Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn
HHT - Khi đi thang cuốn, bạn được khuyên nên để tay lên tay vịn để an toàn. Nhưng nếu bạn chọn bỏ qua lời khuyên đó thì sao? Một phụ nữ Canada đã đấu tranh suốt 10 năm qua để giành quyền đi thang mà không cần phải vịn.

Vào năm 2009, Bela Kosoian đang đi thang cuốn tại một ga tàu điện ngầm ở thành phố Laval thì một sĩ quan cảnh sát bảo cô hãy tôn trọng biển báo trên thang cuốn “Cẩn thận, hãy vịn tay vào lan can thang cuốn” bằng tiếng Pháp. Người phụ nữ sống ở Montreal này đã từ chối tuân theo mệnh lệnh của người cảnh sát và thay vào đó, bắt đầu cãi nhau với anh ta. Cuối cùng cô đã bị giam giữ và nhận được một vé 100 đô la vì không vịn tay vào thang cuốn và 320 đô la khác vì không chứng minh được nhân thân. Cô cũng bị còng tay và giam trong 30 phút.

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn ảnh 1
Bela Kosoian

Kosoian đã được tha bổng trong một phiên tòa vào năm 2012. Sau đó, cô đã đệ đơn kiện lên thành phố, cho rằng cô ấy không bắt buộc phải vịn tay vào lan can thang cuốn hoặc tự chứng minh nhân thân trước cảnh sát. Cho đến nay, cô đã thua hai lần tại các tòa án Quebec, nhưng vẫn không từ bỏ. Và thứ ba này, cô là trường hợp duy nhất được Tòa án Tối cao Canada xét xử.

Theo hồ sơ của tòa án, Bela Kosoian đã từ chối vịn tay trên lan can thang cuốn vì cô không coi hình ảnh cảnh báo là một việc bắt buộc phải làm. Căng thẳng giữa cô và viên cảnh sát leo thang sau khi cô từ chối đưa chứng minh thư, và cuối cùng cô bị bắt giữ sau khi một sĩ quan khác đến hỗ trợ đồng nghiệp.

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn ảnh 2
Biển báo trên thang cuốn. 

Các thẩm phán trong hai phiên tòa trước đó đã phán quyết rằng viên cảnh sát có một “niềm tin thật thà nhưng sai lầm” rằng hành động phải giữ tay vịn khi đi thang cuốn là một điều bắt buộc. Nhưng anh ta cũng có cơ sở hợp lý để tin rằng trường hợp này đã có sự sai phạm.

Nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong thời gian tới, vì thẩm phán Tòa án Tối cao Clement Gascon đã ám chỉ rằng ông không đồng ý với việc phạt mọi người vì không giữ tay vịn khi đi thang cuốn.

“Tôi cho rằng nếu chúng ta xé vé phạt cho những người không đặt tay vịn lên lan can thang cuốn thì sẽ sẽ phải xé hàng trăm vé phạt mỗi giờ”, ông Gascon nói vậy vào một thời điểm trong quá trình tố tụng.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?