Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn
HHT - Khi đi thang cuốn, bạn được khuyên nên để tay lên tay vịn để an toàn. Nhưng nếu bạn chọn bỏ qua lời khuyên đó thì sao? Một phụ nữ Canada đã đấu tranh suốt 10 năm qua để giành quyền đi thang mà không cần phải vịn.

Vào năm 2009, Bela Kosoian đang đi thang cuốn tại một ga tàu điện ngầm ở thành phố Laval thì một sĩ quan cảnh sát bảo cô hãy tôn trọng biển báo trên thang cuốn “Cẩn thận, hãy vịn tay vào lan can thang cuốn” bằng tiếng Pháp. Người phụ nữ sống ở Montreal này đã từ chối tuân theo mệnh lệnh của người cảnh sát và thay vào đó, bắt đầu cãi nhau với anh ta. Cuối cùng cô đã bị giam giữ và nhận được một vé 100 đô la vì không vịn tay vào thang cuốn và 320 đô la khác vì không chứng minh được nhân thân. Cô cũng bị còng tay và giam trong 30 phút.

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn ảnh 1
Bela Kosoian

Kosoian đã được tha bổng trong một phiên tòa vào năm 2012. Sau đó, cô đã đệ đơn kiện lên thành phố, cho rằng cô ấy không bắt buộc phải vịn tay vào lan can thang cuốn hoặc tự chứng minh nhân thân trước cảnh sát. Cho đến nay, cô đã thua hai lần tại các tòa án Quebec, nhưng vẫn không từ bỏ. Và thứ ba này, cô là trường hợp duy nhất được Tòa án Tối cao Canada xét xử.

Theo hồ sơ của tòa án, Bela Kosoian đã từ chối vịn tay trên lan can thang cuốn vì cô không coi hình ảnh cảnh báo là một việc bắt buộc phải làm. Căng thẳng giữa cô và viên cảnh sát leo thang sau khi cô từ chối đưa chứng minh thư, và cuối cùng cô bị bắt giữ sau khi một sĩ quan khác đến hỗ trợ đồng nghiệp.

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn ảnh 2
Biển báo trên thang cuốn. 

Các thẩm phán trong hai phiên tòa trước đó đã phán quyết rằng viên cảnh sát có một “niềm tin thật thà nhưng sai lầm” rằng hành động phải giữ tay vịn khi đi thang cuốn là một điều bắt buộc. Nhưng anh ta cũng có cơ sở hợp lý để tin rằng trường hợp này đã có sự sai phạm.

Nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong thời gian tới, vì thẩm phán Tòa án Tối cao Clement Gascon đã ám chỉ rằng ông không đồng ý với việc phạt mọi người vì không giữ tay vịn khi đi thang cuốn.

“Tôi cho rằng nếu chúng ta xé vé phạt cho những người không đặt tay vịn lên lan can thang cuốn thì sẽ sẽ phải xé hàng trăm vé phạt mỗi giờ”, ông Gascon nói vậy vào một thời điểm trong quá trình tố tụng.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.