Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn
HHT - Khi đi thang cuốn, bạn được khuyên nên để tay lên tay vịn để an toàn. Nhưng nếu bạn chọn bỏ qua lời khuyên đó thì sao? Một phụ nữ Canada đã đấu tranh suốt 10 năm qua để giành quyền đi thang mà không cần phải vịn.

Vào năm 2009, Bela Kosoian đang đi thang cuốn tại một ga tàu điện ngầm ở thành phố Laval thì một sĩ quan cảnh sát bảo cô hãy tôn trọng biển báo trên thang cuốn “Cẩn thận, hãy vịn tay vào lan can thang cuốn” bằng tiếng Pháp. Người phụ nữ sống ở Montreal này đã từ chối tuân theo mệnh lệnh của người cảnh sát và thay vào đó, bắt đầu cãi nhau với anh ta. Cuối cùng cô đã bị giam giữ và nhận được một vé 100 đô la vì không vịn tay vào thang cuốn và 320 đô la khác vì không chứng minh được nhân thân. Cô cũng bị còng tay và giam trong 30 phút.

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn ảnh 1
Bela Kosoian

Kosoian đã được tha bổng trong một phiên tòa vào năm 2012. Sau đó, cô đã đệ đơn kiện lên thành phố, cho rằng cô ấy không bắt buộc phải vịn tay vào lan can thang cuốn hoặc tự chứng minh nhân thân trước cảnh sát. Cho đến nay, cô đã thua hai lần tại các tòa án Quebec, nhưng vẫn không từ bỏ. Và thứ ba này, cô là trường hợp duy nhất được Tòa án Tối cao Canada xét xử.

Theo hồ sơ của tòa án, Bela Kosoian đã từ chối vịn tay trên lan can thang cuốn vì cô không coi hình ảnh cảnh báo là một việc bắt buộc phải làm. Căng thẳng giữa cô và viên cảnh sát leo thang sau khi cô từ chối đưa chứng minh thư, và cuối cùng cô bị bắt giữ sau khi một sĩ quan khác đến hỗ trợ đồng nghiệp.

Hy hữu vụ án kéo dài 10 năm chưa kết thúc chỉ vì không nắm tay vịn thang cuốn ảnh 2
Biển báo trên thang cuốn. 

Các thẩm phán trong hai phiên tòa trước đó đã phán quyết rằng viên cảnh sát có một “niềm tin thật thà nhưng sai lầm” rằng hành động phải giữ tay vịn khi đi thang cuốn là một điều bắt buộc. Nhưng anh ta cũng có cơ sở hợp lý để tin rằng trường hợp này đã có sự sai phạm.

Nhưng mọi thứ có thể thay đổi trong thời gian tới, vì thẩm phán Tòa án Tối cao Clement Gascon đã ám chỉ rằng ông không đồng ý với việc phạt mọi người vì không giữ tay vịn khi đi thang cuốn.

“Tôi cho rằng nếu chúng ta xé vé phạt cho những người không đặt tay vịn lên lan can thang cuốn thì sẽ sẽ phải xé hàng trăm vé phạt mỗi giờ”, ông Gascon nói vậy vào một thời điểm trong quá trình tố tụng.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!