"In tư" nữ giảng viên sở hữu nhan sắc khiến một trường đại học Trung Quốc bị chỉ trích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một trường đại học tại Trung Quốc bất ngờ bị cư dân mạng chỉ trích chỉ vì thuê nữ giảng viên có "visual đỉnh cao" đến dạy học nhằm lôi kéo sinh viên tới lớp. "In tư" của nữ giảng viên này cũng nhanh chóng được săn lùng, netizen càng bất ngờ hơn với TikTok hơn 400.000 lượt follow của giảng viên này.

Có một sự việc đang khá ồn ào trên mạng xã hội ở Trung Quốc, đó là chuyện trường Đại học Khoa học Công nghệ và Truyền thông Khai Phong Hà Nam ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) có một cô giáo họ Zhang (Trương) rất xinh đẹp.

"In tư" nữ giảng viên sở hữu nhan sắc khiến một trường đại học Trung Quốc bị chỉ trích ảnh 1

Cô Trương có ngoại hình như một diễn viên. Ảnh: Weibo

Cô Trương được cư dân mạng so sánh là “đẹp như tiên tử”. Thế nên cũng dễ hiểu khi nhiều sinh viên nói rằng họ vì cô mà quyết định theo học cả khóa môn học mà cô dạy (môn Tư tưởng chính trị).

"In tư" nữ giảng viên sở hữu nhan sắc khiến một trường đại học Trung Quốc bị chỉ trích ảnh 2

Vẻ đẹp của giảng viên họ Zhang được ví như các "tiên tỷ" xứ Trung. Nguồn: Weibo

Khi những video ghi lại quá trình cô Zhang đứng lớp khiến cộng đồng mạng xứ Trung dậy sóng. Nữ giảng viên nhận được nhiều lời khen ngợi từ phong cách dạy học cho tới vẻ ngoài xinh đẹp.

Những video về giảng viên "tiên tỷ" này thu hút sự quan tâm lớn của netizen. Nguồn: Weibo

Tuy nhiên, nhiều người chỉ trích lại nhắm tới vẻ ngoài xinh đẹp của cô Zhang, và cho rằng trường đại học cố ý thuê nữ giáo viên này chỉ vì cô có ngoại hình hút mắt, nhằm tăng số lượng sinh viên tới giảng đường. Họ viết những bình luận như:

“Sinh viên lựa chọn học một môn vì họ thích môn đó, hay là vì cô giáo?”.

“Khi ngoại hình của cô giáo trở thành đề tài thảo luận thì đó là dấu hiệu không tốt cho cả hệ thống giáo dục”.

Đáp lại những lời bình luận tiêu cực liên quan tới độ nổi tiếng của cô giáo Zhang, Đại học Khoa học Công nghệ và Truyền thông Khai Phong nhấn mạnh nữ giảng viên có bằng Thạc sĩ sư phạm tại Đại học Hà Nam. Nhà trường cho rằng, sự nổi tiếng của nữ giáo viên có được là nhờ phương pháp dạy học sinh động và đầy tâm huyết.

"In tư" nữ giảng viên sở hữu nhan sắc khiến một trường đại học Trung Quốc bị chỉ trích ảnh 3

Cô Trương và trường đại học nơi cô dạy đều bỗng nhiên nổi tiếng. Ảnh: Weibo

Một số đoạn video bài giảng của cô Trương cũng được đăng lên mạng làm bằng chứng. Quả thật, cô Trương hay cười, hay động viên để sinh viên tích cực phát biểu trong giờ học. Có người xem cô Trương giảng dạy đã nhận xét rằng cô vừa xinh đẹp vừa thông minh.

"In tư" nữ giảng viên sở hữu nhan sắc khiến một trường đại học Trung Quốc bị chỉ trích ảnh 4

Từ phong cách đến thần thái của giảng viên Zhang đã "chiếm trọn spotlight" trên các diễn đàn mạng xã hội xứ Trung. Nguồn: Weibo

Không chỉ sở hữu visual "chuẩn chỉnh" cùng profile ấn tượng, nữ giảng viên hiện có gần 430.000 người theo dõi trên TikTok. Giống như bao người khác, cô Zhang có thú vui chia sẻ cuộc sống cá nhân với cư dân mạng. Nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ khi nữ giảng viên vừa giỏi lại vừa có ngoại hình ấn tượng:

- "Giảng viên này xịn quá ạ! Nếu cô đứng lớp dạy là mình có động lực đi học đúng giờ mỗi ngày."

- “Xinh đẹp và thông minh có thể cùng tồn tại. Tôi cho rằng ngay cả không có yếu tố ngoại hình, lớp học của cô ấy cũng không có học sinh nào trốn tiết."

"In tư" nữ giảng viên sở hữu nhan sắc khiến một trường đại học Trung Quốc bị chỉ trích ảnh 8
Theo Infonet, Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm