iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với iOS 18, Apple đã "đại tu" màn hình chính, giới thiệu những thay đổi về thiết kế, cho phép tùy chỉnh và cá nhân hóa nhiều hơn. Bạn có thể đặt các biểu tượng ở nơi bạn muốn, thay đổi kích thước và thêm màu mới cho chúng. Chưa hết, bạn có thể ẩn ứng dụng và hoán đổi các nút màn hình khóa.

Sắp xếp lại các biểu tượng

Với ‌iOS 18‌, bạn có thể sắp xếp lại các biểu tượng ứng dụng, widget trên ‌Màn hình chính‌ và các trang ứng dụng với khoảng cách giữa chúng, mang đến nhiều tùy chọn bố cục mới.

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 1

iOS 18 cho phép người dùng iPhone sắp xếp lại các icon.

Trong ‌iOS 18‌, bạn có thể chọn nơi đặt và lựa chọn khoảng cách giữa các ứng dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn không thể đặt biểu tượng và widget ở những nơi có khoảng cách không đều do giới hạn lưới vô hình.

Bạn có thể đặt một ứng dụng duy nhất ở giữa trang, có một hàng ứng dụng ở trên cùng và một hàng ứng dụng ở dưới cùng, tạo một cột ứng dụng... Apple đã tạo ra thiết kế này để giúp hình nền điện thoại yêu thích của bạn không bị che lấp.

Tăng kích thước icon

Bạn có thể làm cho biểu tượng ứng dụng của mình lớn hơn trong ‌iOS 18‌ bằng cách xóa tên ứng dụng. Với tên ứng dụng đã có, Apple cần không gian để hiển thị nhưng việc xóa chúng sẽ giúp kích thước icon lớn hơn. Việc thay đổi kích thước icon sẽ không làm thay đổi số lượng ứng dụng hiển thị mà nó chỉ xóa văn bản để sử dụng không gian trống đó. Với các icon lớn hơn, bạn vẫn có tối đa 6 hàng với bốn biểu tượng mỗi hàng.

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 2

Icon có thể thay đổi kích thước trên iOS 18.

Widget mới

Apple đã thêm widget Health mới trong ‌iOS 18‌ hiển thị thông tin từ tính năng Vitals có trong cả ứng dụng Health và trên Apple Watch. Widget này cung cấp tổng quan về các chỉ số quan trọng hàng ngày hoặc hàng tuần.

Vitals tổng hợp thông tin từ Apple Watch để cung cấp số liệu hàng ngày về sự thay đổi của nhịp tim, thói quen ngủ, hô hấp và lượng oxy trong máu của bạn theo từng ngày và từng tuần.

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 3

iOS 18 mang tới nhiều widget mới.

Ngoài ra còn có widget Journal mới, với các tùy chọn cung cấp lời nhắc viết mà bạn có thể chạm vào để mở ứng dụng để trả lời. Bạn cũng có thể chọn widget Streaks theo dõi số ngày liên tiếp bạn đã sử dụng ứng dụng Journal.

Icon Dark Mode

Các ứng dụng tích hợp của Apple có cả tùy chọn màu sáng và tối trong ‌iOS 18‌, cho phép bạn thay đổi màu của các biểu tượng khi bạn bật Dark Mode. Tất cả các biểu tượng tối đều được thiết kế lại với nền đen thay vì nền trắng hoặc nền màu, giúp chúng hòa hợp tốt hơn với cài đặt Dark Mode.

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 4

iOS 18 mang tới icon Dark Mode.

Thay đổi màu cho icon

Ngoài việc chọn ‌Dark Mode cho các icon ứng dụng, bạn có thể chọn thêm màu cho chúng để phù hợp với hình nền iPhone của mình.

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 5

iOS 18 cho phép người dùng thay đổi màu biểu tượng ứng dụng.

Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi màu sắc icon riêng lẻ mà chỉ có thể áp dụng hàng loạt. Bạn có thể sử dụng ống nhỏ giọt để chọn màu từ hình nền của mình hoặc sử dụng hai thanh để điều chỉnh cả sắc thái và độ bão hòa.

Tương tự như kích thước icon, đây là thiết lập chung nên bạn không thể có các sắc thái khác nhau cho các trang ứng dụng khác nhau. Sắc thái không chỉ ảnh hưởng đến các trang ứng dụng và màn hình chính‌ mà còn ảnh hưởng đến Thư viện ứng dụng.

Ẩn và khóa ứng dụng

‌iOS 18‌ bao gồm tính năng bảo mật để khóa ứng dụng hoặc thậm chí ẩn hoàn toàn khỏi ‌màn hình chính‌ và các trang ứng dụng của bạn. Một ứng dụng bị khóa yêu cầu quét Face ID hoặc Touch ID để mở, vì vậy nếu ai đó đang sử dụng iPhone đã mở khóa của bạn thì họ vẫn sẽ không thể mở các ứng dụng này.

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 6

Người dùng iPhone có thể khóa và ẩn ứng dụng trên iOS 18.

Ẩn ứng dụng cũng có tác dụng tương tự như khóa ứng dụng, nhưng nó sẽ không hiển thị ở màn hình chính. Bạn sẽ chỉ thấy ứng dụng trong thư mục Ẩn trong Thư viện ứng dụng, và cũng yêu cầu xác thực để truy cập. Ứng dụng bị khóa và ẩn không hiển thị trong các tìm kiếm trên ‌iPhone‌, Siri không thể truy cập chúng nếu không xác thực và các thông báo, cảnh báo như cuộc gọi từ ứng dụng sẽ bị tắt.

Cập nhật màn hình khóa

Apple không thực hiện thay đổi lớn nào đối với màn hình khóa vì nó vừa được đại tu trong ‌iOS 17‌, nhưng có một vài cập nhật đáng chú ý.

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 7

iOS 18 mang tới tùy chọn màu cầu vồng cho màn hình khóa.

Với ‌iOS 17‌, Apple đã thêm khả năng tùy chỉnh phông chữ và màu sắc của thời gian trên màn hình khóa và trong ‌iOS 18‌, họ mang tới tùy chọn màu cầu vồng mới. Không có thay đổi nào khác đối với tùy chọn phông chữ hoặc màu sắc.

Bên trên phần thời gian, bạn có thể thêm tiện ích Nhật ký mới để hiển thị lời nhắc viết nhật ký và mở ứng dụng khi bạn chạm vào. Đối với các tùy chọn tiện ích, có các widget Vitals mới của ứng dụng Health và các mục nhập mới cho mức sử dụng điện và giá điện.

Các nút điều khiển nhanh

Trên iOS 18, Apple hiện đã cho phép người dùng thay đổi các nút truy cập nhanh là Máy ảnh và Đèn pin ở màn hình khóa. Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn Control Center nào cho các nút màn hình khóa, bao gồm phím tắt, chế độ tối‌, chế độ máy bay, điều khiển từ xa, máy tính, báo thức, dịch...

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 8

iOS 18 cho phép người dùng thay đổi nút kích hoạt nhanh ở màn hình khóa.

Apple cũng cho phép các ứng dụng của bên thứ ba thêm vào Control Center. Tuy nhiên, bạn có thể cần sử dụng ‌Face ID‌ hoặc ‌Touch ID‌ để xác thực trước khi có thể truy cập ứng dụng từ màn hình khóa để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và ngăn dữ liệu nhạy cảm dễ dàng bị truy cập.

iOs 18 mang đến loạt cải tiến hữu ích trên màn hình chính và màn hình khóa ảnh 12
Theo Macrumors, S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?