iPhone 12 sẽ có một khả năng chưa từng xuất hiện trên bất kì chiếc smartphone nào

HHT - Theo nguồn tin mới cập nhật, iPhone 12 có thể được trang bị một chuẩn quay video cực kì hấp dẫn.

EverythingApplePro - một trong những nguồn tin tích cực liên quan đến Apple, mới đây cho biết ít nhất một mẫu iPhone 12 sẽ hỗ trợ chế độ quay phim độ phân giải 4K ở 120 khung hình trên giây (fps) và độ phân giải 4K ở 240 khung hình trên giây. Để tiện so sánh, iPhone 11 Pro chỉ có khả năng quay video độ phân giải 4K ở 60 khung hình trên giây. Trong khi đó độ phân giải 1080p mới khả dụng với tốc độ 240 khung hình trên giây.

iPhone 12 sẽ có một khả năng chưa từng xuất hiện trên bất kì chiếc smartphone nào ảnh 1

Tính năng quay phim cao cấp nói trên nhiều khả năng sẽ chỉ xuất hiện trên phiên bản iPhone 12 cao cấp nhất. (Ảnh: 9to5Mac)

Trước đó, các đoạn mã cho thấy iPhone sẽ hỗ trợ các định dạng video quay chậm với độ phân giải siêu cao cũng đã được tìm thấy trong iOS14. Cùng thời điểm, một nguồn tin uy tín là Max Weinbach cũng xác nhận rằng Apple đang thử nghiệm những định dạng này trên iPhone mới.

Dù vậy, không ít trang công nghệ tỏ ra hoài nghi rằng Apple có thể đạt được tốc độ 240 khung hình trên giây ở độ phân giải 4K, bởi nó vượt qua bất kì thứ gì từng có trên smartphone. Vì thế, không loại trừ khả năng iPhone mới vẫn sẽ quay hình ảnh ở tốc độ 120 khung hình trên giây song sau đó sử dụng công nghệ để nâng cấp nó lên 240 khung hình trên giây. Điều này cũng có thể thể hiện sự tập trung của Apple vào công nghệ nhiếp ảnh điện toán.

Trong một diễn biến khác, Apple đang lên kế hoạch “tinh gọn” đáng kể những gì có bên trong hộp máy của những chiếc iPhone tiếp theo. Một số nhà phân tích trước đó nói rằng Apple sẽ không bán kèm tai nghe có dây EarPods cùng iPhone 12 và mới đây một báo cáo mới thậm chí nói rằng cả cục sạc nhanh cũng sẽ được Apple bán rời.

iPhone 12 sẽ có một khả năng chưa từng xuất hiện trên bất kì chiếc smartphone nào ảnh 2

Apple được kì vọng sẽ ra mắt 4 model iPhone 12 vào tháng 9 tới. (Ảnh: 9to5Mac)

Nếu như thông tin nói trên là xác thực, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ khi iPhone ra đời vào năm 2007, Apple không bán kèm cục sạc và tai nghe với những chiếc điện thoại đắt khách của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm