iPhone 14 gặp vấn đề với tính năng "Tự động phát hiện sự cố" khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính năng "Tự động phát hiện sự cố" trên iPhone 14 dường như đang xảy ra lỗi tại một công viên giải trí gần Cincinnati. Khi mà chiếc điện thoại đã nhầm lẫn và liên tục gọi các cuộc gọi khẩn cấp trên mỗi chuyến đi tàu lượn siêu tốc.

Đây là một tính năng mới có tên Phát hiện sự cố trên iPhone và Apple Watch. Tính năng này sử dụng cảm biến trong bo mạch cùng với hàng loạt dữ liệu về va chạm để tự động phát hiện xem chủ nhân của thiết bị có đang gặp sự cố hay không.

Trung tâm Truyền thông The Warren đã nhận được nhiều cuộc gọi khẩn cấp từ iPhone, tất cả điều này bắt đầu khi iPhone 14 mở bán vào tháng 9. Trung tâm cho biết một trong số đó là do hành khách đi tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí King Island gần Cincinnati (bang Ohio, Mỹ).

iPhone 14 gặp vấn đề với tính năng "Tự động phát hiện sự cố" khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc ảnh 1

iPhone 14 hiểu nhầm sự cố khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc.

Nhiều bản ghi âm cuộc gọi được ghi lại từ chiếc iPhone và được Trung tâm cung cấp cho Wall Street Journal. Nguyên do là thiết bị đã hiểu sai chuyển động của tàu lượn và tiếng ồn là một vụ va chạm.

Mặc dù iPhone và Apple Watch đã phát ra cảnh báo khoảng 10 giây trước khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nhưng có vẻ như chúng không được hủy kịp thời. Người dùng sẽ không nhận thấy điều này khi họ đang tham gia trò chơi.

iPhone 14 gặp vấn đề với tính năng "Tự động phát hiện sự cố" khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc ảnh 2

iPhone có tính năng Phát hiện sự cố sẽ đưa ra cảnh báo 10 giây trước khi thực hiện cuộc gọi.

Người phát ngôn của Apple nói rằng công nghệ này thực sự hữu ích, đem lại sự an tâm và hãng sẽ tiếp tục cải thiện tính năng này. Báo động giả vẫn thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, điều này được cho là sẽ tốt hơn là không báo động gì cả.

Đối với trường hợp tham gia tàu lượn siêu tốc, những hiểu nhầm như vậy hoàn toàn có thể tránh được bằng cách để các thiết bị có tính năng Phát hiện sự cố trong tủ khoá hoặc đưa cho ai đó không tham gia trò chơi để đảm bảo an toàn.

iPhone 14 gặp vấn đề với tính năng "Tự động phát hiện sự cố" khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc ảnh 6
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?