iPhone 14 gặp vấn đề với tính năng "Tự động phát hiện sự cố" khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính năng "Tự động phát hiện sự cố" trên iPhone 14 dường như đang xảy ra lỗi tại một công viên giải trí gần Cincinnati. Khi mà chiếc điện thoại đã nhầm lẫn và liên tục gọi các cuộc gọi khẩn cấp trên mỗi chuyến đi tàu lượn siêu tốc.

Đây là một tính năng mới có tên Phát hiện sự cố trên iPhone và Apple Watch. Tính năng này sử dụng cảm biến trong bo mạch cùng với hàng loạt dữ liệu về va chạm để tự động phát hiện xem chủ nhân của thiết bị có đang gặp sự cố hay không.

Trung tâm Truyền thông The Warren đã nhận được nhiều cuộc gọi khẩn cấp từ iPhone, tất cả điều này bắt đầu khi iPhone 14 mở bán vào tháng 9. Trung tâm cho biết một trong số đó là do hành khách đi tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí King Island gần Cincinnati (bang Ohio, Mỹ).

iPhone 14 gặp vấn đề với tính năng "Tự động phát hiện sự cố" khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc ảnh 1

iPhone 14 hiểu nhầm sự cố khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc.

Nhiều bản ghi âm cuộc gọi được ghi lại từ chiếc iPhone và được Trung tâm cung cấp cho Wall Street Journal. Nguyên do là thiết bị đã hiểu sai chuyển động của tàu lượn và tiếng ồn là một vụ va chạm.

Mặc dù iPhone và Apple Watch đã phát ra cảnh báo khoảng 10 giây trước khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nhưng có vẻ như chúng không được hủy kịp thời. Người dùng sẽ không nhận thấy điều này khi họ đang tham gia trò chơi.

iPhone 14 gặp vấn đề với tính năng "Tự động phát hiện sự cố" khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc ảnh 2

iPhone có tính năng Phát hiện sự cố sẽ đưa ra cảnh báo 10 giây trước khi thực hiện cuộc gọi.

Người phát ngôn của Apple nói rằng công nghệ này thực sự hữu ích, đem lại sự an tâm và hãng sẽ tiếp tục cải thiện tính năng này. Báo động giả vẫn thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày, điều này được cho là sẽ tốt hơn là không báo động gì cả.

Đối với trường hợp tham gia tàu lượn siêu tốc, những hiểu nhầm như vậy hoàn toàn có thể tránh được bằng cách để các thiết bị có tính năng Phát hiện sự cố trong tủ khoá hoặc đưa cho ai đó không tham gia trò chơi để đảm bảo an toàn.

iPhone 14 gặp vấn đề với tính năng "Tự động phát hiện sự cố" khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc ảnh 6
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.