Điện thoại iPhone tự động gọi cảnh sát đến hiện trường vụ va chạm khi nạn nhân bất tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc điện thoại iPhone đã tự động gọi cảnh sát địa phương đến hiện trường một vụ va chạm được miêu tả là “vụ tai nạn ô tô tồi tệ nhất” ở Nebraska (Mỹ). Sự việc cụ thể thế nào?

Vào cuối tuần vừa rồi, đã có một vụ tai nạn ô tô kinh hoàng ở Lincoln (bang Nebraska, Mỹ). Các nhà chức trách ở thành phố này gọi đây là “vụ tai nạn ô tô tồi tệ nhất” trong trí nhớ của họ.

Phía cảnh sát cho biết, vào lúc nửa đêm về sáng, Phòng Cảnh sát Lincoln nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một chiếc điện thoại iPhone. Tiếng nói tự động của điện thoại cho biết rằng chủ của nó đã gặp tai nạn nghiêm trọng và không sử dụng máy được. Tiếp theo, chiếc điện thoại cung cấp vị trí của vụ tai nạn.

Cảnh sát lập tức đến hiện trường và phát hiện ra một chiếc ô tô Honda Accord đã đâm vào một cái cây ven đường. Nhưng thật không may, 6 người trên xe, tuổi từ 21 đến 26, đều thiệt mạng vì bị thương nặng.

Điện thoại iPhone tự động gọi cảnh sát đến hiện trường vụ va chạm khi nạn nhân bất tỉnh ảnh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường "vụ tai nạn ô tô tồi tệ nhất trong trí nhớ". Ảnh: WOWT.

Phía cảnh sát xác nhận rằng cuộc điện thoại mà họ nhận được là từ chiếc iPhone 14 của một nạn nhân, vì iPhone 14 có tính năng nhận biết va chạm. Theo đó, điện thoại sẽ dùng các bộ cảm ứng của mình để phát hiện rằng có phải người sử dụng điện thoại gặp tai nạn hay không. Nếu điện thoại dò ra tai nạn thật thì nó sẽ phát tín hiệu. Nếu người chủ vẫn không phản hồi sau 20 giây, điện thoại sẽ tự động gọi đến các số khẩn cấp, sau đó phát ra đoạn ghi âm thông báo rằng có người bị tai nạn, rồi đưa ra các con số tọa độ tương đối để cảnh sát có thể tìm kiếm được.

Điện thoại iPhone tự động gọi cảnh sát đến hiện trường vụ va chạm khi nạn nhân bất tỉnh ảnh 2

iPhone 14 có khả năng phát hiện va chạm, tai nạn. Ảnh: Apple.

Các nhà chức trách nói họ đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, ngoài ra cho biết họ rất ấn tượng trước việc điện thoại tự động gọi nhanh như vậy. Bởi vụ tai nạn xảy ra ở một nơi vắng vẻ, nếu iPhone không tự động gọi thì không biết đến lúc nào mới có người phát hiện ra.

Điện thoại iPhone tự động gọi cảnh sát đến hiện trường vụ va chạm khi nạn nhân bất tỉnh ảnh 3

Chiếc xe sau vụ tai nạn. Ảnh: WOWT.

Đây được cho là lần đầu tiên iPhone 14 tự động thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp khi chủ nhân gặp tai nạn. Trước đó, một số người đã thử tính năng này bằng cách cố tình cho xe đâm vào một số chướng ngại vật xem iPhone có “phản ứng” không. Tuy nhiên, các nhà chức trách cảnh báo không nên làm như vậy, vì việc “thử tai nạn” có thể gây ra các hậu quả tai hại khó lường.

Điện thoại iPhone tự động gọi cảnh sát đến hiện trường vụ va chạm khi nạn nhân bất tỉnh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.