iPhone 14 Pro sau 2 tháng mở bán: Màn hình OLED đáng tiền, Dynamic Island bị chê "sấp mặt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù đánh giá rất cao màn hình OLED trên iPhone 14 Pro nhưng nhiều người dùng vẫn “chê” Dynamic Island và camera.

Tháng 9 vừa qua, Apple tiếp tục làm "đốn tim" hàng triệu tín đồ công nghệ khi cho ra mắt thị trường dòng iPhone 14 series. Tuy nhiên, một số người dùng sau khi trải nghiệm iPhone 14 Pro cho rằng nó là phiên bản mới nhất nhưng thực sự không tạo ra được bước đột phá quá nhiều so với iPhone 13 Pro, điều này đã làm cho các iFan khá thất vọng.

iPhone 14 Pro sau 2 tháng mở bán: Màn hình OLED đáng tiền, Dynamic Island bị chê "sấp mặt" ảnh 1

Điểm đột phá bất ngờ của iPhone 14 Pro có lẽ là nhờ có Dynamic Island (còn gọi là Đảo thích ứng) thiết kế tựa như hình viên thuốc xuất hiện ở trên đầu màn hình. Các nhà phát triển Android trước đó cũng đã nhiều lần có ý tưởng này cho điện thoại thuộc hệ điều hành Android nhưng đều thất bại.

Dynamic Island là tính năng mới của Apple, nó là phần khuyết trên màn hình iPhone 14 Pro dành cho camera TrueDepth và các cảm biến. Cụ thể, khi bạn sử dụng trong trạng thái mở full màn hình để xem video, chơi game, hay phát âm thanh từ ứng dụng nhạc và kể cả podcast, Dynamic Island sẽ xuất hiện và che khuất một phần nội dung. Tuy nhiên, có một số trạng thái khác Dynamic sẽ hiển thị hoạt ảnh Face ID, các thông báo từ tin nhắn hay cuộc gọi đến, hiển thị ra các hiệu ứng hấp dẫn, tiện ích cho người dùng cảm thấy các điều kỳ lạ mới mẻ và thú vị khi sử dụng.

iPhone 14 Pro sau 2 tháng mở bán: Màn hình OLED đáng tiền, Dynamic Island bị chê "sấp mặt" ảnh 2

iPhone 14 Pro đã ra mắt thị trường được vài tháng, một số người dùng đưa ra ý kiến rằng tính năng Dynamic Island thực sự không có quá nhiều tiện ích để tận dụng sử dụng chúng. Chính vì vậy mà người dùng cảm thấy dường như không sử dụng chúng thường xuyên.

Một số iFan cũng cho biết rằng, họ có một ứng dụng thời tiết tên là Carrot sử dụng Dynamic Island để có thể tính dự báo về lượng mưa. Ngoài ra, còn có Flighty hiển thị thông tin chuyến bay ở trên Dynamic Island. Nhưng khi họ sinh sống ở Nam California, khu vực này dường như không hề có mưa và người dân ở đây cũng rất ít có các kế hoạch cho các chuyến bay trong tương lai. Như vậy, Dynamic Island thực sự là “thừa thãi” đối với họ. Người dùng mong muốn sẽ được thấy một sự bùng nổ ứng dụng với các tính năng của Dynamic Island.

iPhone 14 Pro sau 2 tháng mở bán: Màn hình OLED đáng tiền, Dynamic Island bị chê "sấp mặt" ảnh 3

Ngoài Dynamic Island thì về phần nâng cấp camera của iPhone 14 Pro lần này cũng chưa vượt qua được kỳ vọng của người dùng. Có thể nói rằng iPhone có một lượng fan đông đảo như vậy một phần cũng nhờ sự nâng cấp camera qua từng sản phẩm. Lần này cũng không ngoại lệ camera chính đã có một bước nhảy vọt từ 12MP lên 48MP, nhưng thực chất khi sử dụng họ lại cảm nhận được rằng chúng giống như bản nâng cấp nhẹ iPhone 13 Pro, thậm chí khi chụp hình ở định dạng ProRAW 48MP hình ảnh còn tệ hơn cả iPhone 13 Pro.

iPhone 14 Pro sau 2 tháng mở bán: Màn hình OLED đáng tiền, Dynamic Island bị chê "sấp mặt" ảnh 4

Đa phần người dùng cho biết họ mua iPhone 14 Pro với hy vọng tìm thấy sự đột phá về Dynamic Island và camera, nhưng cuối cùng thứ mà làm họ hài lòng nhất lại là màn hình của iPhone.

Thật may dù không tạo được sự hài lòng về 2 ứng dụng trên nhưng ít ra với màn hình đạt độ sáng tối đa 2000 nit, màn hình luôn trong trạng thái bật (AOD) với iPhone 14 Pro đã lấy lại được niềm yêu thích của người hâm mộ nhà Táo. Màn hình sẽ dần mờ đi hình khóa nhưng người dùng vẫn sẽ thấy được ngày, giờ và các tiện ích của bạn kể cả các thông báo được gửi đến. Đây là sự khác biệt lớn nhất mà người dùng đã chờ đợi trong suốt thời gian qua về một màn hình AOD.

iPhone 14 Pro sau 2 tháng mở bán: Màn hình OLED đáng tiền, Dynamic Island bị chê "sấp mặt" ảnh 5

iOS 16.1 chỉ mới ra mắt, mang đến API hoạt động trực tiếp cần thiết cho hỗ trợ Dynamic Island, vì vậy vẫn còn sớm để đánh giá hay đưa ra bất kỳ một kết luận nào về chiếc iPhone 14 Pro năm nay. Có thể Dynamic Island là một bước đệm để nâng tầm iPhone 15 series.

iPhone 14 Pro sau 2 tháng mở bán: Màn hình OLED đáng tiền, Dynamic Island bị chê "sấp mặt" ảnh 9
Theo S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?