IU bị tố sử dụng thông tin nội bộ để kiếm lời từ bất động sản

IU bị tố sử dụng thông tin nội bộ để kiếm lời từ bất động sản
HHT - Bên cạnh IU, còn nhiều CEO, chủ tịch của các công ty lớn bị liệt kê trong danh sách, nhưng tài sản của IU tăng mạnh nhất.

Một phương tiện truyền thông Hàn Quốc đã tố cáo IU và nhiều người khác sử dụng thông tin nội bộ để đầu tư vào bất động sản. 

IU bị tố sử dụng thông tin nội bộ để kiếm lời từ bất động sản ảnh 1

Nữ ca sĩ đã mua đất và các tòa nhà ở Gwacheon, Gyeonggido vào tháng 1 năm 2018 với giá 4,5 tỷ won (khoảng 92 tỷ VNĐ). Ngay sau đó, dự án GTX (Great Train eXpress) của chính phủ được triển khai tại khu vực này mang lại cho IU khoản lợi nhuận khổng lồ. Tài sản của cô đã tăng lên đến 6,9 tỷ won (hơn 140 tỷ VNĐ), mang lại cho cô khoản lãi 2,4 tỷ won (hơn 49 tỷ VNĐ). Bên cạnh IU, còn nhiều CEO, chủ tịch của các công ty lớn bị liệt kê trong danh sách, nhưng tài sản của IU tăng mạnh nhất.

Một người trong ngành bất động sản cho biết: "Chính phủ đưa ra GTX để cố gắng kiểm soát bất động sản, nhưng vì lý do đó, giá bất động sản của khu vực đang tăng với tốc độ nhanh. Chúng tôi lo lắng về việc có người kiếm lợi từ sự thay đổi trên thị trường".

IU bị tố sử dụng thông tin nội bộ để kiếm lời từ bất động sản ảnh 2

Nhiều cư dân mạng đồng tình với quan điểm này và cho rằng IU chắc chắn đã nắm được tin tức nội bộ thì mới dám đầu tư một khoản tiền lớn như vậy. Một số người chỉ trích nữ ca sĩ kiếm tiền một cách trái phép. Tuy nhiên, các fan lên tiếng cho rằng không đủ cơ sở để kết tội IU.

Phía IU lên tiếng phản hồi rằng tin tức do truyền thông đưa ra là không có cơ sở. Mảnh đất vẫn đang được nữ ca sĩ dùng làm văn phòng và studio. Tuy nhiên, họ từ chối tiết lộ giá trị cụ thể và lợi nhuận của lô đất đó ở thời điểm hiện tại.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.
Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.