Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này

Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này
HHT - Sau 3 tuần "lận đận", Jun Phạm cuối cùng cũng đã "lội ngược dòng" để vươn lên vị trí thứ hai trong tập 4 khi hóa thân thành ca sĩ Thanh Thảo.

Sau 3 tuần, Jun Phạm được coi là thí sinh "lận đận" nhất khi đang "dừng chân" ở vị trí cuối bảng. Lần này, anh chàng cựu thành viên nhóm 365 quyết tâm "phục thù" qua phần hóa thân thành ca sĩ Thanh Thảo. Khác hẳn với khi hóa thân thành Bích Phương hay danh ca Ý Lan, dịp này Jun Phạm đã phải vừa hát vừa nhảy trên đôi giày cao gót trong hình tượng của “búp bê đẹp xinh”. Nhưng cũng chính nhờ vào những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy, phần trình diễn của anh chàng “vai u thịt bắp” này đã nhận được điểm số cao thứ 2 trong tập 4, là phần thưởng xứng đáng và vực dậy tinh thần của Jun.

Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này ảnh 1

Gương mặt thân quen tuần này rất "khó nhằn" cho các thí sinh khi nhân vật phải hóa thân đều là những danh ca gạo cội của làng nhạc Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, đây có vẻ như là tuần thi căng thẳng nhất từ đầu mùa 5 đến giờ khi vị trí giám khảo khách mời thuộc về danh ca Phương Dung, người có gần 60 năm kinh nghiệm trên con đường ca hát, nghệ thuật. Chính vì thế, sau mỗi tiết mục, cô Phương Dung đưa ra nhiều lời góp ý đầy quý báu cho các thí sinh, thậm chí thị phạm khiến mọi người vô cùng thán phục trước tài năng của nữ danh ca này.

Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này ảnh 2

Là người hóa thân thành giám khảo khách mời Phương Dung ở tuần thi đầu tiên, trong tập 4, Tố Ny đã hóa thân thành nữ ca sĩ Dalida của Pháp. Được xem là một gương mặt sáng giá với sắc vóc và khả năng thanh nhạc, Tố Ny gần như trọn vẹn trong phần hóa thân này với ca khúc tiếng Pháp của Dalida. Cô nàng nhận được nhiều lời khen từ giám khảo Hoài LinhĐức Huy, song cũng được giám khảo Phương Dung góp ý về cách phát âm tiếng Pháp của giọng ca này.

Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này ảnh 3

Khán phòng gần như lặng người khi hình ảnh nam ca sĩ quá cố Minh Thuận xuất hiện ngay trên sân khấu với hai ca khúc mang đậm phong cách của anh qua phần hóa thân của ca sĩ Kỳ Phương. Là một người bạn tâm giao của ca sĩ Minh Thuận, Kỳ Phương đã đưa vào phần trình diễn của mình nhiều tiểu tiết gợi nhớ đến giọng ca quá cố này. 

Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này ảnh 4

Chiến thắng ở tập 3 với màn hóa thân xuất thần hình ảnh Phi Nhung, cô nàng có giọng hát khủng Phượng Vũ lại tiếp tục gây ngạc nhiên khi biến hóa thành Christina Aguilera. Cũng tương tự như dòng nhạc dân ca, đối với Phượng Vũ, những ca khúc sở hữu vũ đạo là “bài toán khó” với cô. Thế nhưng, không vì thế mà giọng ca này nản lòng. Cô đã chứng tỏ sự cố gắng của mình và nhận được lời tán dương của ban giám khảo. Tuy nhiên, các giám khảo cũng nhận xét rằng, Phượng Vũ cần thêm một chút lửa của người Nam Mỹ thì màn trình diễn sẽ hoàn hảo hơn.

Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này ảnh 5

Trái ngược với cú lội ngược dòng của Jun Phạm, Hoàng Yến lại "mất điểm" trong tuần này. Sau khi rất thành công với hình ảnh Triệu Vy, khi hóa thân thành danh ca Giao Linh, Hoàng Yến đã gặp phải áp lực rất lớn. Giám khảo Phương Dung nhận xét, dù cô đã cố gắng trong từng cử chỉ, điệu bộ, dáng đi nhưng trở ngại lớn nhất vẫn chính là do còn quá trẻ để có thể truyền đạt được cái hồn trong giọng hát của “nữ hoàng sầu muộn”. Tuy nhiên, nữ giám khảo khách mời vẫn dành lời khen cho Hoàng Yến khi đã duyên dáng trong phần thi này.

Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này ảnh 6

Giám khảo Hoài Linh chỉ ra sự khó khăn của Hoàng Yến chính bởi giọng Hà Nội chuẩn của cô nàng, nếu có thể giảm xuống 6 phần thì sẽ ra được màu sắc của cô. Chính vì màn trình diễn “chẳng giống chút nào”, cô em út của mùa thứ 5 đã nhận lấy 21 điểm - điểm số thấp nhất của chương trình. Mặc dù chưa thành công nhưng Hoàng Yến cũng đã có phần biến hóa đầy thú vị khi cô gái 22 tuổi được trở thành giọng ca 67 tuổi.

Ngôi vị chiến thắng một lần nữa gọi tên Quốc Thiên. Giọng ca Lạc đã khiến cả khán phòng sững sờ khi xuất hiện và trình diễn giống Trương Học Hữu “như đúc”. Ba vị giám khảo không tiếc lời khen ngợi phần thi này. Quốc Thiên cũng thành thật chia sẻ, nhờ vào khả năng make-up tài tình của ê-kíp chương trình mà anh đã có phần ngoại hình giống “thiên vương” Trương Học Hữu đến không ngờ. Anh chàng quán quân Vietnam Idol còn bông đùa rằng, khi nhìn vào gương, anh đã cảm thấy yêu người trong gương. Chính nhờ vào phần ngoại hình, chất giọng và phong cách giống tài tử Hongkong, Quốc Thiên đã nhận được điểm cao nhất từ giám khảo, trở thành thí sinh đầu tiên chiến thắng 2 lần trong mùa thứ 5 của Gương Mặt Thân Quen.

Jun Phạm "lội ngược dòng" ngoạn mục trong "Gương mặt thân quen" tuần này ảnh 7

 LINH TRANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm