Kaity Nguyễn: “Tôi muốn chứng tỏ mình là một diễn viên có tài, chứ không phải hotgirl ăn may"

Kaity Nguyễn: “Tôi muốn chứng tỏ mình là một diễn viên có tài, chứ không phải hotgirl ăn may"
HHT - Kaity Nguyễn đang được xem như gương mặt triển vọng của phim Việt, khi phim đầu tay mà Kaity đóng vai chính "Em chưa 18" lập kỷ lục doanh thu và diễn xuất của Kaity cũng được khen ngợi hết lời.

Sẵn sàng gap-year để biết mình muốn gì

Gia đình không có truyền thống nghệ thuật nên Kaity chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên hay người mẫu. Thêm đó, sống ở nước ngoài gần 10 năm nên Kaity cũng hoàn toàn xa lạ với V-Biz. Những đoạn clip hát nhép, hướng dẫn trang điểm thực chất Kaity làm cùng anh chàng bạn thân cho vui chứ không hề định hướng là sẽ làm một beauty vlogger.

Kaity Nguyễn: “Tôi muốn chứng tỏ mình là một diễn viên có tài, chứ không phải hotgirl ăn may" ảnh 1

Đến khi phim Em chưa 18 tuyển diễn viên, được người quen gọi đi casting thì Kaity đã từ chối hết hai lần vì sợ bị làm trò cười cho thiên hạ. Kaity nghĩ mình có biết diễn xuất gì đâu mà đòi đi thử vai này nọ. Đến lần thứ ba, vì nghĩ nếu từ chối hoài thì cũng kỳ nên Kaity đã tham gia casting và… đậu vai luôn. Về nhà hỏi ý gia đình thì bà nội thẳng thừng tuyên bố là sẽ từ mặt nếu Kaity đi đóng phim. Tuy nhiên, thấy Kaity rất thích và đây cũng là một cơ hội tốt nên ba và các dì đã khuyên Kaity là… cứ đi đi, kệ bà nội, để đó ba với các dì tính cho (cười).

Kaity Nguyễn: “Tôi muốn chứng tỏ mình là một diễn viên có tài, chứ không phải hotgirl ăn may" ảnh 2

Đến bây giờ, sau khi đã hoàn thành xong phim Em chưa 18 thì Kaity đã bắt đầu thích làm diễn viên hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, niềm đam mê làm kiến trúc sư và kinh doanh của Kaity vẫn còn. Vậy nên mình quyết định sẽ dành cho bản thân một năm gap-year sau khi tốt nghiệp cấp Ba để trải nghiệm và tìm hiểu xem bản thân thật sự muốn làm gì trong tương lai.

Trưởng thành hơn nhờ phim trường

Từ một người chưa biết gì về diễn xuất, Kaity đã phải tập luyện cách diễn xuất trước ống kính, đài từ, chọn góc mặt phù hợp khi quay, cách đi đứng… Bên cạnh đó, Kaity còn lập rất nhiều sơ đồ tư duy cho nhân vật, chú thích từng cảnh một có cảm xúc như thế nào, phải diễn/tìm cảm hứng ra làm sao và dán khắp nhà để nhớ.

Kaity Nguyễn: “Tôi muốn chứng tỏ mình là một diễn viên có tài, chứ không phải hotgirl ăn may" ảnh 3

Khó khăn lớn nhất Kaity gặp phải có lẽ là phần đài từ. Do nhân vật Linh Đan hét quá nhiều, trong khi thường ngày Kaity lại khá ít nói nên thời gian đầu, với những cảnh hét, phần thoại của Kaity thường bị “dính chữ” và không rõ lời. Ngoài ra, việc lên phim trường cực kinh khủng khiếp! Ngày nào Kaity cũng phải thức khuya dậy sớm. Có lần gần 15 tiếng không ngủ, Kaity đã xì-trét đến mức bật khóc giữa trường quay và đòi về. Biết mình vậy là không đúng nhưng lúc đó Kaity mệt quá rồi, may sao các anh chị trong đoàn rất thông cảm và dỗ dành mình. Nhờ tham gia phim mà mình đã đẩy được giới hạn của mình lên cao, khắc phục dần những hạn chế trước đó.

Kaity Nguyễn: “Tôi muốn chứng tỏ mình là một diễn viên có tài, chứ không phải hotgirl ăn may" ảnh 4

Không muốn bị gọi là hotgirl

Kaity đến với khán giả bằng một vai diễn nên Kaity rất ghét bị gọi bằng những danh xưng như “hotgirl”. Thay vào đó, Kaity muốn mình được biết đến với vai trò là một diễn viên. Ngày xưa, muốn trở thành một hotgirl thì ngoài nhan sắc, những đàn chị đi trước còn phải có tài năng trong một lĩnh vực nào đó như ca hát, diễn xuất, kinh doanh. Còn bây giờ chỉ cần đẹp, chiêu trò và thường xuyên chụp ảnh sống ảo thì đã có thể dễ dàng trở thành hotgirl rồi.

Kaity Nguyễn: “Tôi muốn chứng tỏ mình là một diễn viên có tài, chứ không phải hotgirl ăn may" ảnh 5

Kaity thì không muốn mình bị “đánh đồng” như thế. Giả sử nếu vai diễn Linh Đan không được đánh giá cao, Kaity vẫn sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ để khả năng tiến bộ hơn để chứng tỏ với mọi người rằng mình là một diễn viên có tài năng chứ không phải là một hotgirl “ăn may”.

KAITY NGUYỄN (kể) - FINO KIM (ghi)

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm