Kể ra thì khán giả của “Hương Mật Tựa Khói Sương” cũng rất… nhẫn tâm

Kể ra thì khán giả của “Hương Mật Tựa Khói Sương” cũng rất… nhẫn tâm
HHT - Hết mong ngóng Húc Phượng “gãy cánh” rớt xuống Ma giới trùng sinh, lại đếm ngược từng ngày chờ Cẩm Mịch nhận chưởng đôi thành “nho ép”, thành đóa hoa sương bốc hơi tan biến. Nhẫn tâm quá chứ còn gì nữa?

Khán giả Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa khi xem phim cứ ngóng trông Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài, còn khán giả Hương Mật Tựa Khói Sương lại đợi chờ ngày Húc PhượngCẩm Mịch hồn bay phách tán. Tất cả cũng chỉ vì mong cho các nhân vật mình yêu mến… sớm được hạnh phúc. Nghe thì có vẻ ngược đời, nhưng điều này không hề phi lí chút nào.

Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài, sẽ thoát khỏi thân xác người phàm, trở về lại là Thượng Thần Bạch Thiển không sợ trời không sợ đất của Tứ Hải Bát Hoang. Lúc đấy, bao nhiêu nợ cũ, bao nhiêu ấm ức đã phải chịu - đặc biệt là từ ác nữ Tố Cẩm, Bạch Thiển sẽ trả đầy đủ, đòi đầy đủ. Còn trong Hương Mật Tựa Khói Sương, ngày mà Húc Phượng “gãy cánh” và Cẩm Mịch thành “nho ép” cũng là lúc hai nhân vật chính xóa bỏ hết mọi hiểu lầm để tiến gần đến kết cục viên mãn hạnh phúc mãi mãi về sau.

Húc Phượng và Cẩm Mịch ngược nhau tơi tả, cũng làm khán giả khô cả tuyến lệ, nên khán giả mong đôi trẻ sớm... hồn bay phách tán.

Mặc cho Húc Phượng chân tình, Cẩm Mịch lúc thì lơ ngơ, lúc thì nóng lúc thì lạnh, tình cảm không rõ ràng. Đấy là do “tác dụng phụ” của viên vẫn đan trong người Cẩm Mịch. Ngay từ khi mới ra đời, Cẩm Mịch đã được mẹ là Hoa Thần Tử Phân cho uống viên vẫn đan diệt tình tuyệt ái. Chính vì thế, Cẩm Mịch không thể hiểu được tình yêu là gì. Trái tim của Cẩm Mịch là Sương Hoa đã bị nhốt lại. Mặc dù Bồ Đào yêu Phượng Hoàng nhưng nàng lại không thể biết được điều đó, đúng là bi kịch!

Viên vẫn đan diệt tình tuyệt ái này là nguồn gốc của mọi bất hạnh.
Nó đã nhốt trái tim của Cẩm Mịch là Sương Hoa khiến nàng không thể hiểu được tình yêu là gì.
Để Cẩm Mịch và Húc Phượng có thể sớm hiểu được lòng nhau như lúc lịch kiếp thì viên vẫn đan phải sớm bị

Húc Phượng thì cứ nhiệt tình thả thính, nhưng trái tim Cẩm Mịch lại vô cùng chống dính, cứ giằng co mãi đến bao giờ? Ngay khi viên vẫn đan vừa nứt, tình cảm giữa Quạ đen - Nho tím vừa có tiến triển một chút đã bị Nhuận Ngọc ra tay vá lại rồi. Bởi thế, khán giả vô cùng sốt ruột, chỉ mong Húc Phượng… bị Cẩm Mịch đâm một nhát. Nhát dao này đã hủy đi nội đan tinh nguyên, khiến Húc Phượng hồn bay phách tán, cũng chính là lúc Cẩm Mịch quá đau khổ mà tự mình nôn ra viên vẫn đan. Viên vẫn đan rời khỏi Cẩm Mịch thì Bồ Đào mới hiểu rõ lòng mình, hiểu rõ tình cảm của mình dành cho Húc Phượng cũng chính là chân tình. Húc Phượng hồn bay phách tán tạm thời thôi mà, “gãy cánh” rớt khỏi Thiên giới thì vẫn trùng sinh ở Ma giới được, lại còn trở thành Ma Tôn hết sức oai phong.

Cẩm Mịch vì hiểu lầm và bị người khác gài bẫy nên đã giết nhầm Húc Phượng.
Khiến Húc Phượng phải rớt xuống Ma giới trùng sinh.
Nhưng cũng nhờ thế mà Cẩm Mịch tự mình nôn ra viên vẫn đan vì quá đau lòng.

Vì bị Cẩm Mịch đâm lén sau lưng, lại còn nghe hai chữ tàn nhẫn “Chưa từng” từ Cẩm Mịch khi Húc Phượng gắng gượng hỏi có bao giờ nàng yêu ta không, nên chẳng trách được Phượng Hoàng trùng sinh rồi đâm ra… hận Bồ Đào. Yêu nhiều nên đau đớn nhiều chính là tình cảnh này của Húc Phượng.

Mặc cho người tìm kim đan cứu mình sống lại là Cẩm Mịch. Mặc cho Cẩm Mịch phải đánh đổi khả năng phân biệt màu sắc của đôi mắt, chân thân bị tổn thương suýt thì mất mạng mới lấy được kim đan… thì Húc Phượng vẫn cứ thấy Cẩm Mịch lần nào là xua đuổi, là dọa giết lần đó. Mặc dù trong lòng vẫn còn rất vương vấn, nhưng Húc Phượng cứ tự lừa dối mình, tự giày vò mình, ép mình phải hận Cẩm Mịch. Thậm chí, khi Cẩm Mịch tấn công Tuệ Hòa trả thù cho cha, Húc Phượng đã thực sự ra tay với Cẩm Mịch. Nếu không có Hoàn đế phượng linh thì chắc Cẩm Mịch đã thành quả nho cháy khét rồi.

Mặc dù lòng không nỡ...
nhưng Húc Phượng vẫn ép mình ra tay với Cẩm Mịch.

Hoàn đế phượng linh vốn là một cọng lông của Phượng Hoàng, chỉ có duy nhất một chiếc, vừa là vũ khí vừa là vật hộ thân. Nó cũng là vật biểu trưng cho trái tim của Húc Phượng. Lý trí bảo Húc Phượng nên giết Cẩm Mịch, nhưng trái tim lại hết sức ngăn cản. Khi Húc Phượng ném một quả cầu lửa về phía Cẩm Mịch, Hoàn đế phượng linh đã “phản bội” lại lý trí, tung đôi cánh phượng bảo vệ cho nàng. Lúc này khán giả phải cảm thán “Húc Phượng à, đồ con quạ này, sao còn ngốc hơn cả sợi lông của mình vậy chứ”.

Khi Húc Phượng tung chiêu quyết định.
Hoàn đế phượng linh đã
Phượng Hoàng đúng là còn ngốc hơn cả sợi lông của chính mình.

Để Phượng Hoàng sớm bớt ngốc nghếch hơn cả sợi lông của mình, khán giả lại đếm ngược chờ đến ngày Cẩm Mịch trúng chưởng đôi của Húc PhượngNhuận Ngọc. Đó là trận hỗn chiến giữa Ma giới và Thiên giới. Ma Tôn từ bên này bờ Vong Xuyên ném tới một chưởng, Thiên Đế từ bên kia bờ Vong Xuyên ném tới một chưởng, và Cẩm Mịch bay tới giữa hứng trọn. Dĩ nhiên, trúng chưởng đôi như thế, một đóa sương hoa như Cẩm Mịch làm sao sống nổi, cuối cùng bốc hơi bay đi mất, giống như số phận của mọi đóa sương hoa là sẽ tan đi khi ánh bình minh ló dạng.

Cẩm Mịch nhận chưởng đôi, thành
Húc Phượng bàng hoàng.
Nhuận Ngọc cũng sững sờ.

Chỉ có như vậy, ân oán giữa Húc PhượngNhuận Ngọc mới kết thúc, lời thề vĩnh viễn không còn chiến tranh mới được thiết lập. Lục giới an bình, trăm hoa đua nở, ai về nhà nấy. Đành rằng Húc Phượng phải chịu đau khổ và cô đơn mấy ngàn năm, nhưng cuối cùng cũng đợi được Cẩm Mịch đầu thai ở nhân gian. Lúc này hiểu lầm đã hết, Nhuận Ngọc đã từ bỏ, không còn bất kì rào cản nào, Húc Phượng có thể thong thả cho phượng hoàng bay tới cướp kiệu hoa đỏ, đưa Cẩm Mịch trở về chính thức là tân nương nhà mình.

Phượng Hoàng cướp kiệu hoa đỏ, đón tân nương Cẩm Mịch về nhà.

Nhưng lúc đấy cũng là hết phim rồi, khán giả Hương Mật Tựa Khói Sương không biết có thấy tiếc nuối khi không còn gì để ngóng đợi hàng ngày không? Hay là mở phim từ đầu ta xem lại? 

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm