Kết nối trái tim tình nguyện 2017: Hoạt động ý nghĩa dành cho người trẻ đam mê tình nguyện

Kết nối trái tim tình nguyện 2017: Hoạt động ý nghĩa dành cho người trẻ đam mê tình nguyện
HHT - Kết nối trái tim tình nguyện là chương trình thường niên đã diễn ra qua 3 năm vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12.

Chương trình do Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam, Đoàn cơ sở phía Nam cơ quan TƯ Đoàn, Cụm đoàn khối các cơ quan TƯ phía Nam, Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Phước, mạng lưới các CLB Đội nhóm tình nguyện TP.HCM cùng phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/12/2017.

Chương trình diễn ra tại 7 xã, trị trấn trên địa bàn huyện biên giới huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước với nhiều phần việc được thực hiện: Trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn; thăm tặng quà các chiến sĩ đồn biên phòng; Tổ chức Ngày hội kỹ năng nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực. Đặc biệt, Đêm hội Kết nối trái tim tình nguyện 2017 tại Trung tâm huyện Bù Đốp tối ngày 2/12 sẽ là sân chơi sôi động giữa các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên trong và ngoài tỉnh.

Kết nối trái tim tình nguyện 2017: Hoạt động ý nghĩa dành cho người trẻ đam mê tình nguyện ảnh 1

Kết nối trái tim tình nguyện là chương trình thường niên đã diễn ra qua 3 năm vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Năm 2014, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Năm 2015, chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng. Năm 2016 chương trình được tổ chức tại 11 xã khó khăn huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng. Năm nay, chương trình dự kiến sẽ mang đến 7 xã, thị trấn huyện biên giới Bù Đốp tỉnh Bình Phước với nguồn lực dự kiến hơn 1 tỷ đồng.

Chương trình“Kết nối trái tim tình nguyện 2017 thu hút trên 500 tình nguyện viên tham gia. Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích và thiết thực cho các CLB, Đội, Nhóm, Công tác xã hội và các cơ sở Đoàn. Đây là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ các mô hình hoạt động tình nguyện vì lợi ích cộng đồng. Chương trình nhằm tạo phong trào, kích thích sự tham gia và sáng tạo của Thanh niên địa phương từ các mô hình tình nguyện tự lực.

Kết nối trái tim tình nguyện 2017: Hoạt động ý nghĩa dành cho người trẻ đam mê tình nguyện ảnh 2

Anh Cao Hồng Hưng, Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết: “Xuất phát từ ý tưởng kết hợp nhiều nguồn lực trong xã hội mà chương trình Kết nối trái tim tình nguyện chuẩn bị đi qua mùa thứ 4. Nhiều công trình, phần việc đã được các tình nguyện viên cụ thể hóa và hoàn thành. Các bạn đã không ngại khó khăn, vất vả, nghĩ ra nhiều hình thức gây quỹ sáng tạo: như bán báo, bán kẹo, nuôi heo đất, bán hàng gây quỹ, gom ve chai, đêm nhạc gây quỹ, bán đấu giá vật phẩm, vận động các mạnh thường quân, nhãn hàng cùng chung tay góp sức... Chúng tôi hy vọng rằng sau chương trình này sẽ có nhiều mô hình, sự liên kết trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được nhân rộng”.

Kết nối trái tim tình nguyện 2017: Hoạt động ý nghĩa dành cho người trẻ đam mê tình nguyện ảnh 3

Bạn Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh (Trưởng nhóm Người Việt Trẻ miền Nam) chia sẻ: “Hàng năm tụi mình tổ chức nhiều chương trình tình nguyện, thiện nguyện trên cả nước nhưng đây là chương trình để lại nhiều dấu ấn trong nhóm nhất. Các thành viên trong nhóm được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi thêm những kinh nghiệm gây quỹ cũng như cách thức tổ chức chương trình ngày càng chuyên nghiệp từ các CLB, cơ sở đoàn khác. Đặc biệt, sự thân thiện và nhiệt tình của các tình nguyện viên địa phương mỗi mùa chương trình cùng phối hợp thực hiện và đêm văn nghệ hội quân luôn ấm áp, đọng lại nhiều cảm xúc cho các tình nguyện viên trong nhóm”.

PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?