Khả năng qua người và kiến tạo của Messi năm 13 tuổi hóa ra giống y như ở World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video so sánh 2 khoảnh khắc ở 2 thời điểm hoàn toàn khác nhau của Lionel Messi - khi Messi 13 tuổi và tại World Cup 2022 - được đăng lên mạng và đã được xem hàng triệu lượt. Tuy 2 thời điểm cách nhau hơn 20 năm, nhưng 2 pha qua người và kiến tạo của Messi được nhận xét là “giống nhau một cách đáng sợ”.

Lionel Messi đã nhận giải Quả Bóng Vàng ở World Cup 2022 một cách hoàn toàn xứng đáng, viết nên một câu chuyện cổ tích có hậu cho chính mình.

Và mặc dù Messi không giành giải “Vua phá lưới”, nhưng có lẽ điều đó cũng không quan trọng đối với bản thân anh và người hâm mộ, vì khi nhắc đến Messi, người ta thường nghĩ đến những pha qua người và kiến tạo nhiều hơn. Bởi chẳng phải dễ để cầu thủ đối phương lấy được bóng trong chân của Messi, và khả năng tạo ra bàn thắng của Messi có vẻ còn tuyệt vời hơn cả khả năng ghi bàn của anh.

Khả năng qua người và kiến tạo của Messi năm 13 tuổi hóa ra giống y như ở World Cup 2022 ảnh 1

Gvardiol (Croatia) rất giỏi, nhưng chưa là gì so với Messi. Ảnh: BBC.

Mới đây, một video so sánh đã được đăng lên mạng, trong đó có khoảnh khắc Messi qua người - kiến tạo trong trận đấu với Hà Lan tại World Cup 2022 và một pha qua người - kiến tạo gần như giống y hệt ở thời điểm anh còn đá cho câu lạc bộ Newell’s Old Boys ở Argentina.

Đúng vậy, ở thời điểm mà Messi mới khoảng 13 tuổi, còn chưa tới Barcelona, thì anh đã có pha vượt qua hậu vệ đối phương, chuyền bóng cho một tiền đạo ghi bàn - gần giống y hệt như việc anh đã làm trong trận đấu với Hà Lan ở vòng tứ kết vừa rồi.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Liệu sự giống nhau này có phải chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên? Có thể, nhưng bất kỳ ai theo dõi Messi cũng phải thừa nhận rằng kỹ năng qua người và kiến tạo của anh đã được mài giũa trong hàng thập kỷ, đến mức nó đã trở thành một bản năng.

Và vì vậy, Messi không chỉ là một cầu thủ xuất sắc trên sân bóng, mà anh còn là nguồn cảm hứng và là tấm gương cho vô số người khác nữa.

Khả năng qua người và kiến tạo của Messi năm 13 tuổi hóa ra giống y như ở World Cup 2022 ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).