Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.

Messi và các đồng đội đã thành công trong việc mang cúp vàng về cho Argentina. Các giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất”, “Thủ môn xuất sắc nhất”, “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” cũng đều thuộc về các cầu thủ Argentina.

Thành công của họ là do rất nhiều yếu tố, trong đó lớn nhất hẳn là tài năng và sự nỗ lực. Nhưng có lẽ một phần thành công đó cũng là nhờ vào một sợi dây màu đỏ. Hoặc ít nhất, Messi và các đồng đội đều nghĩ vậy.

Câu chuyện về sợi dây màu đỏ bắt đầu từ 4 năm trước.

Tại World Cup 2018, khi đội tuyển Argentina đang gặp khó khăn ở vòng bảng thì một phóng viên bóng đá người Argentina tên là Rama Pantarotto đã phỏng vấn Messi và nói: “Mẹ tôi yêu anh còn hơn cả yêu tôi. Mẹ cho tôi một sợi dây đỏ để đeo cho may mắn, anh có muốn lấy nó không?”. Khi Messi bảo có thì Pantarotto đã đưa sợi dây đỏ cho Messi và dặn: “Nó là của mẹ tôi nên anh giữ nó cẩn thận nhé”.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, sau khi Argentina có một trận thắng, vẫn phóng viên Pantarotto đã hỏi Messi có còn giữ sợi dây đỏ không. Trước sự bất ngờ của Pantarotto, Messi kéo giày ra: Anh đeo sợi dây màu đỏ ấy ở chân.

Kể từ hồi đó, có vẻ tin vào sự may mắn của sợi dây thật nên thỉnh thoảng Messi lại đưa nó cho một đồng đội đeo. Chẳng hạn, Messi đưa dây cho Philippe Coutinho đeo vào mùa bóng 2018/19 vì Coutinho có một quãng thời gian khó khăn ở Barcelona. Rồi Paulo Dybala đã đeo sợi dây để tăng sự tự tin khi đá cho đội tuyển quốc gia. Gần đây, Lautaro Martinez và De Paul cũng từng đeo sợi dây đó.

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina ảnh 1

Dybala đeo sợi dây đỏ mà Messi cho mượn. Ảnh: Twitter.

Khi thủ môn Martinez phải bắt loạt luân lưu trong trận Chung kết, anh cũng đeo sợi dây đỏ.

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina ảnh 2

Thủ môn Martinez đeo sợi dây đỏ của Messi khi bắt luân lưu. Ảnh: Twitter.

Nhưng lúc vào phòng thay đồ, Messi đã đòi lại sợi dây và lại đeo nó ở chân.

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina ảnh 3

Sợi dây đã về với Messi. Ảnh: Twitter.

Messi có vẻ rất thích sợi dây vì anh đeo nó suốt, kể cả lúc không thi đấu.

Rất khó nói là sợi dây màu đó có “quyền lực” gì không, nhưng các cầu thủ thường khá “tâm linh”, nên riêng niềm tin vào sự may mắn của sợi dây đã khiến họ tự tin hơn khi thi đấu rồi.

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.