Khám phá 4 điểm cầu truyền hình trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22

0:00 / 0:00
0:00
HHT - 4 điểm cầu truyền hình trực tiếp năm nay được đặt tại 4 địa danh nổi tiếng mang tính biểu tượng của mỗi tỉnh, thành - quê hương của 4 "nhà leo núi" bước vào trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn (Thái Bình), Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng, Quảng trường Tây Bắc (Sơn La) và Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) là 4 địa danh được ê-kíp thực hiện chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 lựa chọn để đặt cầu truyền hình trực tiếp cổ vũ cho 4 nhà leo núi.

Điểm cầu tại Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn - Thái Bình

Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Duyên Hà) là thí sinh đầu tiên ghi danh vào trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Khám phá 4 điểm cầu truyền hình trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 ảnh 1

Đây là nơi lưu giữ di sản của danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Nằm ở xã Độc Lập, huyện Hưng Hà (Thái Bình), khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn là một di tích lịch sử văn hóa, điểm du lịch thú vị đối với du khách thập phương. Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn được xây dựng nhằm bảo tồn những di sản mà ông để lại, đồng thời tôn vinh công lao to lớn của ông đối với quê hương đất nước, góp phần giáo dục các thế hệ người Việt Nam noi gương học tập và làm theo.

Điểm cầu tại Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng

Vũ Bùi Đình Tùng (trường THPT chuyên Trần Phú) đại diện cho vùng đất cảng Hải Phòng bước vào Chung kết năm Olympia 22 với số thành tích 310 điểm. Nơi được chọn làm điểm cầu tại Hải Phòng là Nhà hát lớn, một trong những biểu tượng của mảnh đất hoa phượng đỏ.

Khám phá 4 điểm cầu truyền hình trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 ảnh 2

Nhà hát lớn là điểm cầu đại diện cho Hải Phòng. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Tọa lạc trên con phố Hoàng Văn Thụ, ngay khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng, Nhà hát Lớn là nơi chứng kiến những dấu ấn, mốc son của lịch sử cách mạng dân tộc.

Khám phá 4 điểm cầu truyền hình trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 ảnh 3

Cầu Hải Phòng rực rỡ cờ hoa bất chấp mưa gió. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Điểm cầu tại Quảng trường Tây Bắc - Sơn La

Với chiến thắng cuộc thi Quý III, Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La) là thí sinh "mở đường" mang cầu truyền hình Olympia đầu tiên về cho tỉnh Sơn La. Để đánh dấu cho sự kiện đặc biệt này, Quảng trường Tây Bắc là nơi được chọn làm điểm cầu truyền hình cho Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Khám phá 4 điểm cầu truyền hình trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 ảnh 4

Quảng trường Tây Bắc mang đậm dấu ấn lịch sử. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Nơi đây có ý nghĩa vô cùng đặc biệt khi nó mang trong mình tượng đài của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì thế đây không chỉ là một địa điểm du lịch thông thường mà còn là "địa chỉ đỏ" để giáo dục về truyền thống cách mạng, lòng tự hào, tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc...

Điểm cầu tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)

"Nhà leo núi" Vũ Nguyên Sơn (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã giành chiến thắng "nghẹt thở" để mang cầu truyền hình Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia về với Hà Nội. Điểm cầu được chọn là Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một di sản văn hóa của nhân loại, là biểu tượng cho truyền thống hiếu học của Việt Nam.

Khám phá 4 điểm cầu truyền hình trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 ảnh 5

Văn Miếu Quốc Tử Giám là một biểu tượng tri thức trường tồn. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 lúc 8h30 Chủ Nhật (ngày 2/10/2022).

Khám phá 4 điểm cầu truyền hình trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?