Khám phá bản thân: Bạn ngọt ngào như kem que, hay kẹo dẻo?

Khám phá bản thân: Bạn ngọt ngào như kem que, hay kẹo dẻo?
HHT - Vào những lúc tâm trạng hoặc cơ thể mệt mỏi thì chẳng gì khiến chúng ta cảm thấy nhanh chóng tươi tỉnh lên bằng một chút đồ ngọt cả. Tất nhiên, năng lượng từ đồ ngọt có thể không kéo dài, nhưng chẳng phải nó rất ngon sao?

Hãy nghĩ xem những lúc thèm đồ ngọt thì bạn sẽ chọn thứ gì trong số những thứ dưới đây, và xem lựa chọn đó nói gì về bạn nhé!

a. Kem ốc quế có si-rô ở trên.
b. Một phong sôcôla đắng.
c. Sôcôla trắng.
d. Kẹo que.
e. Kẹo dẻo.
f. Kem que phủ sôcôla.

Khám phá bản thân: Bạn ngọt ngào như kem que, hay kẹo dẻo? ảnh 1

Món đồ ngọt bạn chọn có thể nói lên sự ngọt ngào của chính bạn. Hãy xem giải mã nhé!

a. Bạn ngọt ngào vì bạn rất vui tính.

Bạn sáng tạo, khéo léo và thông minh. Bạn không chỉ là người biết suy nghĩ, mà còn hành động nữa, như một thiên tài vậy. Bạn hầu như có thể đưa bất kỳ ý tưởng nào vào thực tế.

Bạn có rất nhiều khám phá, kể cả trong học tập, công việc lẫn đời sống thường ngày. Đó là do bạn tò mò, luôn tìm hiểu. Bạn sẵn sàng tìm kiếm thông tin và sẵn sàng tiếp thu thêm kiến thức. Bạn cũng sẵn sàng thấu hiểu vị trí của người khác, dù không nhất thiết là bạn đồng ý với họ.

b. Bạn ngọt ngào vì bạn rất nhiệt tình.

Bạn thích chỉ dẫn và định hướng cho người khác. Mọi người thường hướng về bạn để xem bạn sẽ làm gì.

Bạn tập trung vào mục tiêu hơn hầu hết mọi người khác, đón nhận những thử thách mới mà không sợ hãi gì. Bạn cũng sẵn sàng cho bất kỳ điều gì đến trong cuộc sống của mình.

Bạn là người rất tham vọng, ít khi chấp nhận thỏa hiệp hoặc chấp nhận ở vị trí thứ hai.

Khám phá bản thân: Bạn ngọt ngào như kem que, hay kẹo dẻo? ảnh 2

c. Bạn ngọt ngào vì bạn thông minh.

Bạn luôn có việc của mình để làm, và bạn yêu thích điều đó. Bạn thích những con đường chưa ai đi. Bạn cũng có năng khiếu trong việc lập chiến lược, luôn thích đưa mọi việc vào kế hoạch.

Bạn thông minh và luôn thích những thử thách trí tuệ, không hề sợ khó khăn. Bạn độc lập và khác biệt, bạn tạo ra xu hướng của riêng mình và tự mở đường cho mình.

d. Bạn ngọt ngào vì bạn hướng ngoại.

Bạn tự hào vì bản thân mình là người rất dễ gần, dễ hiểu. Bạn nghĩ sự trung thực chính là cách tốt nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Bạn thích làm cho tất cả mọi người được vui, và thành công mà bạn ưa thích là những thành công mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè.

Bạn là mẫu "người của mọi người". Bạn hoàn toàn cởi mở, tràn đầy năng lượng, thích hiểu rõ mọi người đang xảy ra và thích hoạt động trong các tổ chức.

Khám phá bản thân: Bạn ngọt ngào như kem que, hay kẹo dẻo? ảnh 3

e. Bạn ngọt ngào vì bạn luôn vui vẻ.

Bạn nhìn mọi sự việc như chúng vốn có, và thật may mắn cho bạn là mọi việc đối với bạn cũng khá tuyệt vời. Bạn là người thực tế, nhưng cũng rất lạc quan.

Bạn trung thực, dù đôi khi trung thực đến mức làm người khác có thể tổn thương. Bạn thích giống như những đứa trẻ: Luôn là chính mình.

Bạn là người hài hước và thẳng thắn. Bạn có thể cười trong bất kỳ tình huống nào, kể cả cười chính mình.

Đôi khi bạn vụng về, nhưng bạn chấp nhận chính bản thân mình như vậy và chẳng mấy khi nghĩ đến chuyện cần thay đổi gì cả.

Khám phá bản thân: Bạn ngọt ngào như kem que, hay kẹo dẻo? ảnh 4

f. Bạn ngọt ngào vì bạn can đảm.

Bạn tin rằng có rất nhiều điều cần thay đổi trên thế giới này. Và bạn đủ dũng cảm để làm cho những thay đổi đó xảy ra.

Bạn vẫn hoạt động tốt ngay cả khi có rất nhiều việc trước mắt và sức ép nặng nề. Bạn thích bận rộn và làm mọi việc hiệu quả.

Bạn là người luôn sẵn sàng chấp nhận các thử thách và rủi ro - chúng đôi khi còn khiến bạn cảm thấy phấn khích. Bạn làm mọi việc theo cách của mình, và không ngại kết quả tốt hay xấu. Dù là thế nào thì bạn vẫn làm việc chăm chỉ và làm đến cùng.

ĐẶNG MỸ DUNG

MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."