Khám phá bản thân: Đi tìm vật không thể thiếu của bạn khi ra đường

Khám phá bản thân: Đi tìm vật không thể thiếu của bạn khi ra đường
HHT - Bên trong cái túi cũng như bên trong đầu chúng ta, chúng ta luôn mang theo những thứ nhất định, nhưng luôn có thứ gì đó ở mỗi người khiến mỗi cái túi hoặc mỗi tâm trí, đều là “độc nhất vô nhị".

Có một số thứ mà mọi người rất hay đem theo trong túi mỗi khi rời nhà: cái ví, chìa khóa, thẻ tín dụng, chứng minh thư… Bên trong cái túi cũng như bên trong đầu của chúng ta; chúng ta luôn mang theo những thứ nhất định, nhưng luôn luôn có thứ gì đó ở mỗi người khiến mỗi cái túi, hoặc mỗi tâm trí, đều là “độc nhất vô nhị”.

Bây giờ đặt bạn vào tình huống nhé: Bạn chuẩn bị rời nhà vào buổi sáng và đang bỏ các thứ vào túi. Ngoài những món đồ cần thiết, thì bạn muốn mang theo thứ gì nữa trong những thứ sau đây:

a. Sổ tay ghi địa chỉ hoặc sắp xếp việc cần làm trong ngày.

b. Gel vuốt tóc hoặc keo xịt tóc.

c. Một loại bùa may mắn gì đó.

d. Kẹo.

Khám phá bản thân: Đi tìm vật không thể thiếu của bạn khi ra đường ảnh 1

Đây là giải mã

Thứ mà bạn luôn muốn có ngay bên mình là gì? Thứ mà bạn muốn mang theo chính là thứ mà nếu không có nó, thì bạn không cảm thấy hoàn toàn yên tâm. Cho nên, lựa chọn của bạn có thể nói lên một phần tính cách mà bạn cảm thấy hơi bấp bênh, chưa vững tâm đấy.

a. Nếu bạn chọn phương án a, chứng tỏ bạn không tin vào trí nhớ của mình. Những số điện thoại, những cuộc hẹn, những ngày sinh nhật, những lời nhắc việc…, chúng chạy qua đầu bạn như nước chảy qua một cái rây bột. Bạn không muốn quên nhiều thứ, nhưng không hiểu sao, hình như mọi thứ chẳng “bám” vào trí nhớ của bạn được, và cuối cùng thì bạn rất nhiều lần phải xin lỗi vì lỡ hẹn, vì trót quên một lời hứa… Vậy thì, việc luôn giữ một cuốn sổ bên mình rõ ràng là có ích, vì bạn cũng có thể ghi lại các ý tưởng chợt nảy ra nữa, chứ để quên đi thì rất phí. Và nếu bạn còn không chắc chắn rằng mình sẽ nhớ được vị trí mình cất cuốn sổ, thì có thể cài thêm một chương trình nhắc việc hoặc ghi chú vào trong điện thoại nữa.

Khám phá bản thân: Đi tìm vật không thể thiếu của bạn khi ra đường ảnh 2

b. Nếu bạn chọn phương án b, thì rõ ràng là ngoại hình rất quan trọng đối với bạn. Bạn hay chú ý đến các chi tiết, điều đó đồng nghĩa với việc trông bạn lúc nào cũng “bảnh” và có vẻ luôn sẵn sàng bắt tay vào việc. Tuy nhiên, đôi khi bạn để mọi chuyện đi hơi quá xa. Đừng quên rằng, một mái tóc cắt hỏng không phải là một lời bào chữa phù hợp cho việc không có mặt theo lời hẹn trước từ một tuần nhé!

c. Nếu bạn chọn phương án c, thì bạn là người tin chắc vào… vận rủi của chính mình. Khi bạn tính tiền trong siêu thị thì người đứng trước bạn bao giờ cũng lâu hơn những người ở các quầy khác. Khi bạn làm rơi miếng bánh mỳ thì thế nào mặt có bôi mứt cũng bị ụp xuống đất. Mọi chuyện dường như chẳng bao giờ đi theo cách của bạn, bạn đã để ý thấy như vậy và bạn tin là luôn như thế. Nói là bạn mê tín thì cũng không phải (và thực sự thì cũng chẳng phải là bạn xui hơn người khác đâu), nhưng bạn cảm thấy yên tâm và dễ chịu hơn nếu có chiếc bùa may mắn của mình, dù đó là một đồng xu ai đó tặng, hoặc một mặt dây chuyền hình cỏ bốn lá, hay chỉ đơn giản là một đôi tất cũ mà bạn rất yêu quý mà thôi. Vậy thì, hãy cứ luôn mang theo bùa may mắn để bạn có cảm giác an toàn, trừ phi nó là một món gì đó quá nặng thì bạn cần… cân nhắc chọn một món đồ khác để mang theo.

Khám phá bản thân: Đi tìm vật không thể thiếu của bạn khi ra đường ảnh 3

d. Nếu bạn chọn phương án d, thì dường như bạn đang lo lắng về việc kiểm soát chế độ ăn của mình. Ăn một đống kem và bánh quy trước ngày mà bạn bắt đầu ăn kiêng, hoặc mở tủ lạnh hàng chục lần mỗi ngày “chỉ để xem thôi” – thức ăn trong dạ dày của bạn không nhiều nhưng chúng chứ quanh quẩn trong đầu bạn suốt. Thế cho nên mang theo ít kẹo mới khiến bạn thấy dễ chịu. Bởi dù trong ngày có thế nào, ít nhất, bạn biết rằng mình sẽ không… chết đói. Lời khuyên ở đây chỉ là bạn nên mang theo thứ gì đó tốt cho sức khỏe một chút, như kẹo vitamin hoặc hạnh nhân, sẽ tốt cho sức khỏe hơn là kẹo mút đấy nhé!

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.