Khám phá bản thân: Khi cổ tích không có "happy ending"

Khám phá bản thân: Khi cổ tích không có "happy ending"
HHT - Chuyện cổ tích thường có hậu. Nhưng bạn sẽ làm thế nào nếu cái kết thúc có hậu mà bạn chờ đợi hóa ra lại… không hề như bạn kỳ vọng?

Chúng ta ai cũng quen thuộc với câu chuyện cổ tích lãng mạn Lọ Lem. Bây giờ, hãy tưởng tượng bản thân bạn là Cinderella, đang đứng bên cạnh chàng Hoàng tử đẹp trai. Nhưng việc bạn đang phải làm lại là đặt bàn chân của cô chị gái (xấu người xấu nết) con của mẹ kế vào chiếc giày thủy tinh để cho cô ta thử. Rồi hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy nụ cười toe toét đắc thắng của cô ta khi bàn chân của cô ta trượt vào giày một cách vừa vặn, hoàn hảo!

Bạn sẽ phản ứng thế nào trước điều bất ngờ khó chịu này? Hãy miêu tả chi tiết những gì bạn sẽ cảm thấy và những gì bạn sẽ làm ra một tờ giấy nhé!

Khám phá bản thân: Khi cổ tích không có "happy ending" ảnh 1

Trong câu chuyện gốc, thì chiếc giày thủy tinh tượng trưng cho một điều mà Cinderella tin rằng sẽ hoàn toàn, và mãi mãi, là của cô ấy, và chỉ của cô ấy mà thôi. Khi bạn tưởng tượng mình ở vị trí của Cinderella, tức là bạn thử cảm thấy chính những cảm xúc đó. Cách bạn phản ứng trước “điều bất ngờ khó nuốt” cho thấy cách bạn phản ứng với một “đối thủ” tiềm năng trong chuyện tình cảm - người có vẻ, hoặc có thể, sẽ lấy đi một nửa của bạn. Hoặc cũng có thể là ai đó có khả năng lấy đi một điều quan trọng của bạn, điều mà bạn luôn muốn giữ cho mình. Tất cả chúng ta đều muốn tin rằng “ai kia” của mình là thuộc về mình hoàn toàn, nhưng có rất nhiều cách để thể hiện điều đó bằng hành động. Vậy bạn sẽ làm gì để lấy lại điều mà bạn nghĩ là chính đáng thuộc về mình?

“Mình sẽ đề nghị hoàng tử để cả mình thử giày nữa”: Bạn không ngại để “ai kia” của bạn cứ việc “nhìn ngó” xung quanh một chút, trước khi nhận ra rằng bạn là người duy nhất phù hợp với họ. Đó là thái độ tự tin đáng ngưỡng mộ, hay là sự chấp nhận lùi một bước? Bởi bạn sẽ nghĩ thế nào, và làm thế nào nếu “hoàng tử” quyết định rằng còn rất nhiều đôi chân khác mà chàng chưa đem giày cho thử? Và chàng muốn thật nhiều người thử giày để… chắc ăn rằng sẽ tìm ra người mà mình ưng ý nhất? Dù bạn tự tin hay bạn chấp nhận, thì trong những chuyện quan trọng, bạn vẫn cần có thái độ kiên quyết hơn nữa đấy, bởi không phải cái gì cũng chia sẻ được đâu.

Khám phá bản thân: Khi cổ tích không có "happy ending" ảnh 2

Mình sẽ chấp nhận việc này, coi như mình xui, và tiếp tục cuộc sống của mình: Kiên nhẫn là một dấu hiệu của sự trưởng thành và thông thái, nhưng đôi khi, bạn phải chiến đấu để giữ được những gì thực sự thuộc về mình. Điều này không chỉ đúng trong chuyện tình yêu đâu, mà còn cả trong sự nghiệp, trong những điều mà bạn tin tưởng nữa. Chấp nhận dễ dàng từ bỏ giữa chừng thì khó bao giờ thành công được, dù bạn làm việc gì.

Khám phá bản thân: Khi cổ tích không có "happy ending" ảnh 3

“Mình sẽ giật lấy chiếc giày thủy tinh và dùng nó để nện cho bà chị xấu xí vô duyên kia một phát: Có thể khi được thể hiện cảm xúc thật và phản ứng tự nhiên theo kiểu trả đũa thì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng hoàng tử có thể sẽ không thích lắm đâu nếu người yêu tương lai của chàng thể hiện tính… hiếu chiến đến như vậy. Hơn nữa, bạn có nện được “bà chị xấu xí” thì giày có thể cũng vỡ, tức là, nếu dùng biện pháp quá mạnh thì các mối quan hệ cũng dễ bị rạn nứt. Bảo vệ bản thân mình là tốt, nhưng biết mức độ để không làm gì thái quá lại còn tốt hơn nữa kia.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.