Khám phá bí mật hậu trường phim có kỹ xảo siêu đỉnh: “Alita: Thiên Thần Chiến Binh”

Khám phá bí mật hậu trường phim có kỹ xảo siêu đỉnh: “Alita: Thiên Thần Chiến Binh”
HHT - Điều gì đã giúp cho “Alita: Thiên Thần Chiến Binh” khiến khán giả choáng ngợp về mặt hình ảnh và kỹ xảo đến như thế?

Alita: Battle Angel (Alita: Thiên Thần Chiến Binh) là bộ phim được đạo diễn James Cameron ấp ủ từ đầu những năm 2000. Những mãi cho đến năm 2016, phim mới có thể đi vào giai đoạn sản xuất.

Khi thực hiện phim Avatar, James Cameron biết rằng không cần biến mọi thứ trở nên quá mức chân thực vì không ai biết được rằng hành tinh Pandora trông như thế nào. Tuy nhiên bối cảnh phim Alita: Battle Angel ở ngay Trái Đất nên mọi khung hình phải thật chân thực. Để làm được điều này, James Cameron đã phải chờ đợi suốt 16 năm để có đủ điều kiện về công nghệ.

Khám phá bí mật hậu trường phim có kỹ xảo siêu đỉnh: “Alita: Thiên Thần Chiến Binh” ảnh 1

Weta Digital - hãng đứng sau hàng loạt bom tấn mãn nhãn như bộ ba The Lord of the Rings, The Hobbit, Batman v Superman: Dawn of Justice, Avengers: Infinity War, Planet of the Apes... đã nhận trọng trách nặng nề trên vai và tham gia vào thực hiện hình ảnh cho Alita: Battle Angel. Trong những năm gần đây, Weta đã phát triển kỹ thuật Bắt hình Diễn xuất (Performance Capture) để thực hiện các cảnh quay phức tạp ngay tại trường quay và ứng dụng trong Rise of the Planet of the Apes hay Dawn of the Planet of the Apes.

Khám phá bí mật hậu trường phim có kỹ xảo siêu đỉnh: “Alita: Thiên Thần Chiến Binh” ảnh 2

Trong quá trình sản xuất Alita: Thiên Thần Chiến Binh, Weta Digital sử dụng kỹ thuật này để tái hiện toàn bộ cơ thể, thể trạng và chuyển động của diễn viên thật. Hàng loạt camera được bài trí tại mọi góc độ để ghi lại chuyển động của diễn viên Rosa Salazar, sau đó nhưng hình ảnh đã ghi lại được đưa vào môi trường 3D để tạo khung xương rồi mới tới hình ảnh mô phỏng thật sự. Kết quả là nhân vật robot Alita thực sự giống như người thật đang nói, cử động và biểu cảm một cách vô cùng chân thật.

Khám phá bí mật hậu trường phim có kỹ xảo siêu đỉnh: “Alita: Thiên Thần Chiến Binh” ảnh 3

Những chuyên gia hiệu ứng hình ảnh làm tốt công việc này tới nỗi diễn viên Rosa phải thốt lên rằng: “Alita khiến tôi như nhìn thấy chính mình vì từng sắc thái nhỏ trên gương mặt tôi đều có trên đó”. Khán giả cũng sẽ vô cùng kinh ngạc trước công nghệ hoành tráng được đưa vào bộ phim khi nhìn thấy từng cái nhíu mày, nhăn mặt, từng vết sẹo, nếp nhăn xuất hiện đầy đủ, chân thực trên gương mặt của Alita.

Khám phá bí mật hậu trường phim có kỹ xảo siêu đỉnh: “Alita: Thiên Thần Chiến Binh” ảnh 4

Khi xem phim, bạn chắc chắn sẽ quên đi rằng Alita là một nhân vật đồ họa bởi những gì James Cameron và đội ngũ làm phim đã thực hiện sẽ khiến nữ chiến binh này trở thành một phiên bản người thật quá đỗi chân thực với những biểu cảm sống động và những pha hành động đẹp mắt nhất, hoành tráng nhất trên màn ảnh.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm