Khám phá các fanclub: Đột nhập "hậu cung" của các Swifties Việt Nam

Khám phá các fanclub: Đột nhập "hậu cung" của các Swifties Việt Nam
HHT - Đã bao giờ bạn tự hỏi đằng sau “hậu cung” của một fanclub là những ai, họ hoạt động ra sao và với mục đích gì? Cùng ghé thăm ngôi nhà Taylor Swift Vietnam (TSVN) của tớ để khám phá nhiều điều thú vị nhé!

“Phủ đầu” bằng môi trường nghiêm túc

Ngày đầu tiên nhận việc tớ được tạm giao vị trí cập nhật tin tức về Taylor Swift. Gật đầu cái rụp trước nhiệm vụ đơn giản, tớ hăng hái bắt tay vào làm. Chỉ mất hai tuần để tớ nhận ra công việc chẳng hề “ngon ơ” như mình nghĩ bởi nguồn tin bạt ngàn, còn kiểm chứng độ chính xác lại là chuyện khó nhằn khác. Ngoài ra, bài viết còn phải có chính kiến, có suy luận riêng nữa!

Khám phá các fanclub: Đột nhập "hậu cung" của các Swifties Việt Nam ảnh 1

Sau sáu năm hoạt động, ngôi nhà mới của tớ đã chạm mốc 100.000 like, tổ chức gần 20 buổi offline và meeting, có hẳn dự án in sách và nhiều sản phẩm fanmade “độc quyền”. Để có được thành công đó, bọn tớ đã phải chạy deadline “xuyên màn đêm” và chạy đôn chạy đáo để lên kế hoạch cho fanpage đó! 

Nhưng không kém phần tình cảm

Khám phá các fanclub: Đột nhập "hậu cung" của các Swifties Việt Nam ảnh 2

Điều đặc biệt về chúng tớ là các admin sinh sống học tập ở năm đất nước khác nhau. Cơ cấu thành viên “đa văn hóa” vậy nên mỗi buổi họp đều sinh động vô cùng khi mà người đang nuốt vội bữa trưa, người sắp đi ngủ, người ngáp “sái quai hàm” vì… bị đánh thức hơi sớm. Dù mang danh newbie nhưng tớ đã học được vô số thứ, không chỉ ở cung cách làm việc đa năng chuyên nghiệp mà đôi khi là… 101 mẹo đột nhập thư viện nhằm đưa tin đúng giờ. Hay đôi khi cảm khó khăn trong cuộc sống, TSVN còn trở thành “tổng đài” tâm lí tuổi teen cho tớ nữa cơ!

Khi tình yêu thần tượng được lan tỏa tới những hoàn cảnh khó khăn

Hơn ai hết, các fan chúng tớ hiểu rõ sức mạnh tập thể có ý nghĩa thế nào. Được truyền cảm hứng bởi thành tích từ thiện đáng ngưỡng mộ của Taylor, bọn tớ đã đề xuất ý tưởng gây quỹ từ thiện “cộp mác” TSVN. Dự án chính thức khởi động từ 1/6/2017 dưới tên The Best Day - lấy tiêu đề một ca khúc Taylor viết tặng mẹ.

Khám phá các fanclub: Đột nhập "hậu cung" của các Swifties Việt Nam ảnh 3

Đây là ngôi làng lớn nhất trong 17 làng trẻ em S.O.S tại Việt Nam với hơn 20 nhà gia đình, hết lòng cưu mang hàng trăm trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn suốt gần 30 năm qua. Dự kiến chúng tớ sẽ dành 40 ngày huy động nguồn tài chính, hiện vật, tổ chức một ngày phát quà và vui chơi cùng các bé.

Khám phá các fanclub: Đột nhập "hậu cung" của các Swifties Việt Nam ảnh 4

Fan chúng tớ gặp nhau nhờ Taylor Swift, nhưng ở lại bên nhau vì hàng triệu lý do. Một trong số đó chính là ước muốn cùng nhau trưởng thành, dùng sức mạnh tập thể lan tỏa tình yêu, bồi đắp các giá trị nhân văn để góp phần kiến tạo xã hội.

VƯƠNG THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm