Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trần Trung Kiên là thí sinh chiến thắng cuộc thi Quý I, trở thành người đầu tiên giành tấm vé tham gia trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2024. Nam sinh này đang theo học tại trường THPT Lê Hồng Phong (Tây Hòa, Phú Yên).

Cuộc thi Quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 chứng kiến sự tranh tài từ 4 thí sinh: Trần Trung Kiên (Trường THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên); Nguyễn Phúc Minh Anh (Trường THPT Thạch Thất, Hà Nội); Nguyễn Hữu Tùng (Trường THPT Đơn Dương, Lâm Đồng) và Chu Ngọc Quang Vinh (Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái).

Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 1

(Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia)

Kết thúc cuộc thi, chủ nhân cầu truyền hình đầu tiên của Olympia năm thứ 24 thuộc về tỉnh Phú Yên nhờ vào chiến thắng của thí sinh Trần Trung Kiên với tổng điểm là 235. Trung Kiên cũng là đại diện đầu tiên đến từ Phú Yên sẽ tham gia thi Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia.

Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 2
Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 3

(Ảnh: Fanpage Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên)

Trần Trung Kiên đang là học sinh lớp 11A1 trường THPT Lê Hồng Phong. Bên cạnh thành tích xuất sắc tại cuộc thi Quý I Đường Lên Đỉnh Olympia 2024, Trần Trung Kiên còn đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi như: Danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp tỉnh năm học 2022 - 2023; Giải Nhất cuộc thi viết “Câu chuyện của teen” toàn quốc năm 2023 do Viện Tâm lí & Giáo dục tổ chức; Giải Ba học sinh giỏi Toán cấp tỉnh năm học 2022 - 2023; Thủ khoa đầu vào Trường THPT Lê Hồng Phong; giải Nhất cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp trường; đạt danh hiệu học sinh xuất sắc năm học 2022 - 2023 với điểm trung bình cả năm 9,6…

Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 4

(Ảnh: Fanpage Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên)

Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng hơn 20km về phía Tây, trường THPT Lê Hồng Phong nằm giữa một vùng cây cối xanh rì, thoạt trông cứ ngỡ đó là một mảng rừng còn sót lại giữa đồng lúa bát ngát. Những rặng phi lao cao vút, điểm xuyết vào đó là tán của những bóng cây xà cừ rợp mát, những hàng dừa thẳng tắp vươn cành lá xanh tua tủa lên nền trời, gió khẽ lay động cành non như những ngọn bút vẽ ước mơ vào không gian... ngôi trường nằm ẩn mình khiêm tốn nhưng rất xinh xắn và không kém phần bề thế.

Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 5
Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 6
Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 7

(Ảnh: Fanpage Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên)

Trường THPT Lê Hồng Phong được thành lập năm 1977, tính đến nay đã có lịch sử phát triển 46 năm, đào tạo ra những công dân ưu tú cho tỉnh nhà và đất nước, khẳng định mình là một trong những trường có chất lượng dạy và học hàng đầu của tỉnh Phú Yên.

Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 8

(Ảnh: Fanpage Trường THPT Lê Hồng Phong - Phú Yên)

Hằng năm, Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức chiêu mộ học sinh khóa mới bằng hình thức thi tuyển. Đề thi vào lớp 10 của trường được đánh giá tương đối ổn định giữa các năm, phù hợp với lực học của học sinh từ trung bình - khá trở lên. Nhìn chung, điểm chuẩn đầu vào lớp 10 hàng năm của ngôi trường này ở mức khá.

Khám phá ngôi trường của thí sinh đem cầu truyền hình Olympia 24 về với Phú Yên ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?