Khán giả ngán ngẩm với diễn biến của “Cây Táo Nở Hoa”: Sợ hoa chưa nở, cây đã chết khô!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những xung đột và bi kịch tiếp tục diễn biến trong “Cây Táo Nở Hoa” khiến khán giả chất chồng mệt mỏi, ức chế dâng cao.

Cây Táo Nở Hoa sở hữu dàn diễn viên diễn xuất chắc tay và có một màn dạo đầu ấn tượng, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nhưng dần dà, bộ phim khiến người xem mệt mỏi với những xung đột và bi kịch tiếp diễn. Bộ phim thiếu vắng những khoảng nghỉ, quá hiếm hoi những giây phút vui vẻ ấm áp, để “hồi sức” cho khán giả xem tiếp. Các vấn đề nhức nhối cứ mãi không được giải quyết, thay vào đó lặp đi lặp lại, khiến khán giả cảm thấy ngán tận cổ.

Khán giả ngán ngẩm với diễn biến của “Cây Táo Nở Hoa”: Sợ hoa chưa nở, cây đã chết khô! ảnh 1

Hoa táo chưa nở mà cây sẽ chết khô trước?

Các vấn đề được đặt ra từ ban đầu của Cây Táo Nở Hoa đến giờ vẫn chưa được giải quyết. Báu và Ngà (Trương Thế Vinh) vẫn chưa thực sự trưởng thành, may mắn là sau khi suýt phải đi tù, Ngà có vẻ đã bớt “trẩu tre”. Hạnh (Hồng Ánh) vẫn giận chồng vì quá bênh vực bảo bọc các em, cô cãi vã, bỏ đi rồi nghe hứa hẹn lại quay về, rồi lại bỏ đi...

Những rắc rối cũ chưa giải quyết, các rắc rối mới đã xuất hiện, khiến Cây Táo Nở Hoa giống một cuộn len rối nhìn vô chẳng ai muốn gỡ nữa mà chỉ muốn thôi dẹp luôn cho đỡ đau đầu.

Khán giả ngán ngẩm với diễn biến của “Cây Táo Nở Hoa”: Sợ hoa chưa nở, cây đã chết khô! ảnh 2

Khán giả sau tập 34: Tui quạu lắm rồi nha!

Từ tập 34, người mẹ xuất hiện trở lại với nhiều đất diễn hơn và khiến khán giả thêm tăng xông. “Hổ dữ không ăn thịt con” là câu nói không bao giờ dành cho bà Ích (Mỹ Duyên). Bên cạnh việc bà bỏ nhà theo nhân tình, để mặc chồng con không lo, cứ hết tiền là mò về tìm Ngọc, ăn trộm tiền mừng cưới của Châu, thì “phốt” mới được bổ sung khiến người ta thêm cạn lời.

Là mẹ nhưng bà Ích ăn trộm tiền học phí của Ngà, bán Báu cho karaoke ôm, cuỗm tiền bồi thường của Dư khiến Dư không được phẫu thuật phải từ bỏ sự nghiệp thủ môn. Là mẹ nhưng bà Ích không nhớ con mình năm nay bao nhiêu tuổi, còn nhầm lẫn giới tính, tên tuổi của con.

Khán giả ngán ngẩm với diễn biến của “Cây Táo Nở Hoa”: Sợ hoa chưa nở, cây đã chết khô! ảnh 3

"Người mẹ của năm" từ dưới đếm lên.

Trong làn nước mắt, Ngọc còn nhắc đến tuổi thơ cay đắng hễ bị người tình ruồng rẫy là bà lại về nhà trút giận lên Ngọc bằng đòn roi. Bà Ích luôn miệng phàn nàn con cái mình chẳng lo được gì cho mình, bực dọc khi Ngọc cứ mãi “kể tội” mình, thậm chí còn chẳng cảm thấy tội lỗi vì đã bỏ rơi con. Thậm chí bà còn trơ tráo bảo rằng bà sinh ra Ngọc đã là may mắn cho anh, rằng bà lấy tiền phẫu thuật cho Dư thì cũng chẳng làm sao, cậu con trai út vẫn sống khoẻ ra đấy.

Khán giả ngán ngẩm với diễn biến của “Cây Táo Nở Hoa”: Sợ hoa chưa nở, cây đã chết khô! ảnh 4

Si mê nhân tình, bỏ bê con cái, lại còn diễn sâu bịa chuyện, mặt dày trơ tráo - đó là vài dòng tóm tắt về chân dung mẹ của các anh chị em Nhà Táo.

Nhân vật là "nguồn nước mát" cho khán giả đến giờ là Dư (Song Luân) cũng bắt đầu có những hành xử “ngã cây”. Từ đầu phim, Dư là người em trai hiểu và thông cảm nhất cho những khó khăn của Ngọc, biết anh trai là người rất yêu thương các em. Nhưng khi người mẹ xuất hiện, bịa chuyện người lấy trộm tiền chữa trị vai là Ngọc thì Dư lại tin khá dễ dàng. Trước đó nữa, khi một cô gái đột ngột xuất hiện với bụng bầu và bảo rằng đó là con của Dư thì Dư cũng đưa tiền “chịu trách nhiệm” mà chưa xác minh sự thật.

Khán giả ngán ngẩm với diễn biến của “Cây Táo Nở Hoa”: Sợ hoa chưa nở, cây đã chết khô! ảnh 5

"Nguồn nước mát" nay cũng bắt đầu hành xử "ngã cây"?

Cuộc sống hôn nhân của Châu (Thúy Ngân) và Phong (Bê Trần) vừa mới chớm ngọt ngào cũng không được trọn vẹn, cũng hứng sóng gió đến từ người mẹ chồng hễ gặp mặt là mặt nặng mày nhẹ, dằn mâm xán chén, nói mát nói mẻ. Mẹ Phong không cho Phong và Châu đăng ký kết hôn dù cả hai đã đám cưới vì bà tin rằng sớm thôi cả hai sẽ ly dị, đăng ký chỉ mất công. Bà liên tục trách móc con trai mình u mê si tình, mỉa mai gia đình con dâu mình là “vô liêm sỉ”, thay vì nhìn thẳng vào sự thật rằng Phong đang hạnh phúc.

Khán giả ngán ngẩm với diễn biến của “Cây Táo Nở Hoa”: Sợ hoa chưa nở, cây đã chết khô! ảnh 6

Người mẹ chồng hễ xuất hiện là thấy đôi lông mày chau lại, xếch lên...

Tựa phim là Cây Táo Nở Hoa, mượn ý thơ của nhà thơ Lưu Quang Vũ để muốn nói rằng trong cuộc sống không phải chỉ toàn chuyện xấu xa, tồi tệ, mà có cả những tia sáng hy vọng, những điều tốt đẹp. Nhưng với diễn biến căng thẳng liên tục và leo thang thế này của phim, khán giả sợ rằng họ chưa kịp nhìn thấy “hoa táo” của Nhà Táo nở thì “cây táo” đã chết khô rồi.

Khán giả ngán ngẩm với diễn biến của “Cây Táo Nở Hoa”: Sợ hoa chưa nở, cây đã chết khô! ảnh 10
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
Tác giả sách "Duyên nợ Thái Bình Dương": New Zealand - đất nước của những lễ hội cộng đồng
HHT - New Zealand là đất nước của những lễ hội cộng đồng, tức là các cộng đồng tự đứng ra tổ chức các hoạt động lễ hội. Khái niệm cộng đồng ở đây cũng rất đa dạng, thường được chia theo khu vực sống, theo xuất xứ, theo ngôn ngữ hay sở thích. Các lễ hội thường được tổ chức thường niên nên cộng đồng vừa có một thời gian dài chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội, còn du khách thì được dịp trải nghiệm các lễ hội gần như quanh năm.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động của "cò vé" bị siết chặt, fan có dễ dàng gặp được idol của mình hơn không?

Hoạt động của "cò vé" bị siết chặt, fan có dễ dàng gặp được idol của mình hơn không?

HHT - Sau khi chấn chỉnh hoạt động của các trạm fan, mới đây, giới chức Trung Quốc được cho là sẽ tiếp tục đưa ra quy định siết chặt hoạt động bán vé vào cửa các buổi biểu diễn, nhạc hội... Nhiều người cho rằng quy định này sẽ ảnh hưởng không ít đến những buổi biểu diễn của các sao Hoa ngữ. Không còn "cò vé", liệu các fan có dễ dàng lấy được một tấm vé để gặp trực tiếp idol của mình hay không?