Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân”

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân”
HHT - Hành trình thoát khỏi Friendzone của các đôi bạn thân trong các phim Hollywood dưới đây hết sức trầy trật.

Vpop có một ca khúc tên là Tuyết Rơi Mùa Hè, có lời như thế này “Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ đã không ai qua bể dâu.” Nhưng trong những bộ phim Hollywood dưới đây, các nhân vật chính rõ ràng là gặp nhau từ đầu, nhưng “bể dâu” thì phải qua muôn trùng dặm. Tất cả chỉ vì ngay từ ban đầu họ đã được đặt ở trong vùng Friendzone oái ăm, tiến không được mà lùi cũng chẳng xong.

When Harry Met Sally (Billy Crystal, Meg Ryan)

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 1

Sally là một cô nàng lạc quan, vui vẻ và có nguyên tắc trong tình yêu. Còn Harry lại tự nhận mình bi quan và dường như chả có nguyên tắc gì trong việc hẹn hò. Ngay khi vừa tốt nghiệp khỏi trường đại học Chicago, SallyHarry đi cùng xe để đến New York, nơi cả hai sẽ bắt đầu một hành trình mới, theo đuổi ước mơ của mình. Suốt 18 tiếng, cả hai tranh luận về chủ đề giữa con trai và con gái không thể có tình bạn thuần túy. Không tìm thấy tiếng nói chung, đến New York, cả hai tạm biệt nhau đường ai nấy đi.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 2

Số phận cho cả hai gặp lại 5 năm sau đó, trên một chuyến bay, trò chuyện đôi ba dòng. Và 5 năm sau đó nữa, tại một hiệu sách, cùng ăn một bữa. Ở lần gặp đầu tiên, cả hai ghét nhau. Ở lần gặp thứ hai, Harry giả vờ không nhận ra Sally. Ở lần thứ ba, cả hai lại trở thành bạn do cùng… thất tình. Cùng nhau gọi điện thoại nói chuyện mỗi đêm, cùng nhau đi qua những mùa Thu đỏ lá, HarrySally dần dần trở nên rất hiểu nhau.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 3

Nội dung của When Harry Met Sally rất dễ đoán, từ ấn tượng ban đầu ghét nhau đến không muốn gặp lại, dần dần cả hai có tình cảm với nhau. Nhưng lúc này, điều đó trở nên thật khó thừa nhận khi cả hai đang ở trong vùng Friendzone, họ không chắc đối phương có cùng cảm nhận với mình hay không để đánh liều tráo đổi một tình bạn. Cuối cùng, mất 12 năm 3 tháng Harry Sally mới có thể bước sang một bước ngoặt mới trong mối quan hệ tình cảm. Nhưng tình yêu chân thật, người phù hợp với mình là điều đáng để chờ đợi.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 4

A Lot Like Love (Ashon Kutcher, Amanda Peet)

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 5

Anh chàng sinh viên mới tốt nghiệp Oliver hơi khù khờ đã gặp cô nàng Emily cá tính nổi loạn trong chuyến bay từ L.A đến New York. Sau đó, giữa New York, họ lại tình cờ gặp nhau, cùng trò chuyện, cùng chụp những tấm ảnh phim. Oliver đã lên kế hoạch đời mình, sau 6 năm nữa, anh chàng sẽ trở nên thành công, có nhà tốt, xe xịn và một cô bạn gái. Emily tỏ ý không tin nên Oliver đã cho cô số điện thoại nhà mình và nói rằng sau 6 năm nữa hãy gọi đến để kiểm chứng.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 6

Nhưng chỉ mới 3 năm sau, Emily đã liên lạc lại với Oliver khi cần tìm một người bạn để trò chuyện sau khi bị người yêu phản bội. Cả hai cùng trải qua một đêm Giao thừa đáng nhớ, họ nhận ra dường như giữa họ không chỉ đơn thuần là tình bạn, nhưng sau đó Oliver cần phải đi San Francisco để khởi nghiệp nên mối quan hệ của họ khi đó vẫn chỉ là bạn bè. Vài năm sau gặp lại, khi Oliver đã đủ dũng cảm thú nhận với Emily tình cảm của mình thì cô nàng đã đính hôn và chuẩn bị làm đám cưới.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 7

Trong suốt nhiều năm trời, OliverEmily không dễ dàng nhận ra và thú nhận cảm xúc của mình với đối phương vì nhiều lí do khách quan lẫn chủ quan. Nhưng cuối cùng thì tình yêu luôn tìm được cách để lên tiếng, trước khi mọi chuyện trở thành quá muộn.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 8

13 going on 30 (Mark Ruffalo, Jennifer Garner)

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 9

Cô bé Jenna 13 tuổi vào ngày sinh nhật của mình đã ước được trở thành một cô nàng 30 tuổi, quyến rũ và giàu có. Một phép màu kì diệu đã giúp ước muốn của Jenna thành hiện thực. Thế là một tâm hồn 13 tuổi sung sướng tận hưởng những thành công và cuộc sống nhung lụa của một người 30 tuổi thành đạt.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 10

Thế nhưng Jenna cũng rất nhanh chóng nhận ra ở tuổi 30, cô đã trở thành một người mình không hề mong muốn trở thành. Cô không còn liên lạc với bố mẹ, cuộc sống cá nhân với nhân cách tệ hại, và trên hết là người bạn thân Matt cũng trở nên xa lạ với Jenna. Những điều Jenna khao khát và mong muốn đều đã có trong tay, nhưng cô nhận ra trái tim mình tràn đầy đau khổ khi đã để mất Matt.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 11

Điều tuyệt vời là với tâm hồn thuần khiết và nhiệt thành của tuổi 13, Jenna đã tìm lại được Matt. Và khi phép màu biến mất, trở lại tuổi 13, Jenna đã có một bài học giá trị về việc điều gì là quan trọng và ai là người mình nhất định không được để lạc trên bước đường trưởng thành sau này.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 12

Love, Rosie (Sam Claflin, Lily Collins)

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 13

RosieAlex là một đôi bạn thân từ những ngày còn là niên thiếu cho đến tận lúc trưởng thành. Cả hai đã cùng chia sẻ cho nhau bất kể mọi điều, những bí mật, những sở thích, những giấc mơ kì lạ của Alex. Bước ngoặt đầu tiên của cả hai là ở tuổi 18, khi Rosie hẹn hò một chàng trai khác còn Alex đi cùng một cô gái khác đến tiệc khiêu vũ. Một tai nạn đã khiến Rosie lỡ mang thai và cô trở thành một bà mẹ trẻ, gác lại những ước mơ đời mình. Còn Alex rời khỏi nước Anh, đến New York học đại học.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 14

Dù ở cách xa nhau như thế, theo mọi cách, RosieAlex vẫn giữ kết nối với người kia, một cách vừa mỏng manh vừa bền chặt, vừa ngọt ngào vừa tràn đầy tiếc nuối khi họ không thật sự được ở cạnh nhau. Đã có những lúc bên cạnh RosieAlex xuất hiện bóng hình khác, nhưng rồi cuối cùng không ai có thể thay thế được “người đó”. Đã có những lúc giữa RosieAlex xảy ra những xung đột gay gắt, nhưng rồi cuối cùng “người đó” vẫn là quan trọng nhất để người kia gạt bỏ đi tất cả để tìm về.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 15

Một nụ hôn đầu không nhớ được, một lời mời đi prom không thể cất lời đã khiến RosieAlex phải đi một hành trình rất xa mới có thể quay trở về điểm xuất phát. Và khi đó, họ không còn cách xa nhau một lần nào nữa.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 16

One Day (Jim Sturgess, Anne Hathaway)

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 17

Câu chuyện giữa EmmaDexter kéo dài suốt 20 năm. Lần đầu tiên họ gặp nhau là vào ngày 17/5, khi cả hai vừa tốt nghiệp đại học. Sau hôm đó, họ trở thành hai người xa lạ, rong ruổi trên những con đường của riêng mình, nhưng vẫn giữ liên lạc với nhau để cập nhật cuộc đời của người còn lại.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 18

Có rất nhiều biến động đã xảy đến với EmmaDexter trong suốt quãng thời gian làm việc, khởi nghiệp, theo đuổi ước mơ, yêu và chia tay người khác. Sau cùng, khi tuổi trẻ đã qua đi, những hào nhoáng của danh vọng đã lùi lại, họ nhận ra điều giá trị nhất và hạnh phúc nhất chính là được ở bên nhau.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 19

EmmaDexter đã mải miết theo đuổi những ảo ảnh hạnh phúc ở khắp nơi, để rồi cuối cùngnhận ra hạnh phúc thật ra đã xuất hiện từ thưở ban đầu, vào cái đêm 17/5 của 20 năm về trước.

Khi các bộ phim Hollywood kể lại hành trình “yêu nhầm bạn thân” ảnh 20
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm