Khi đi học luôn nổi bật trong lớp nhưng ra đời lại không thành đạt như bạn bè, đây là lý do

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những người khi đi học rất tài hoa, nổi bật trong lớp nhưng lạ lùng thay sau này lại không thành đạt bằng đứa bạn rất đỗi bình thường. Đó là vì những người tuy kém tài hơn nhưng lại làm được những điều tưởng chừng đơn giản mà đem lại hiệu quả cao này.

Dám gọi cuộc gọi mà bạn sợ

Khi đi học luôn nổi bật trong lớp nhưng ra đời lại không thành đạt như bạn bè, đây là lý do ảnh 1

Dám thực hiện cuộc gọi cũng là một kỹ năng quan trọng.

Đa số chúng ta rất hồi hộp khi phải chủ động gọi một cuộc gọi cho người lạ nhưng quan trọng. Cần phải thực hiện cuộc gọi đó dù cho bạn sợ bị từ chối. Dám liên hệ và thương lượng điều mình cần sẽ đưa bạn đến thành công.

Thức dậy sớm hơn giờ bạn muốn dậy một chút

Khi đi học luôn nổi bật trong lớp nhưng ra đời lại không thành đạt như bạn bè, đây là lý do ảnh 2

Chỉ cần dậy sớm hơn giờ bạn định dậy một chút thôi.

Ai cũng biết dậy sớm là thói quen tốt giúp bạn có dư một quỹ thời gian để làm những điều bạn muốn. Nhưng không phải ai cũng có thể dậy sớm dễ dàng. Chỉ cần tập một chút mỗi ngày dậy sớm hơn giờ quen thuộc một chút, việc dậy sớm dần sẽ được rèn luyện như một loại "cơ bắp", đến một ngày thì việc dậy sớm không còn khó khăn nữa.

Dám nhận vai "kẻ ngốc" trước những vấn đề mình chưa biết cách giải quyết

Khi đi học luôn nổi bật trong lớp nhưng ra đời lại không thành đạt như bạn bè, đây là lý do ảnh 3

Dám theo đuổi câu hỏi mà bạn không biết.

Đa phần chúng ta rất sợ bị đánh giá kém cỏi khi đặt câu hỏi cho những điều mà mình không biết. Đặc biệt người càng ưu tú, có điểm nổi trội càng không dám tỏ ra mình không biết một điều gì đó.

Trong khi đó, những người bình thường thôi nhưng chấp nhận mình có bị cho là ngốc cũng được, cũng quyết tâm hỏi hoặc theo đuổi những điều mình muốn nhưng chưa có đáp án. Thế nên một ngày họ tìm được đường thành công rực rỡ. Thế giới không ngừng thay đổi, những cái mới để học hỏi quá nhiều, sợ bị cho là "kẻ ngốc" sẽ khiến bạn tụt hậu rất nhanh.

Ngay cả khi thua vì thiếu một chút may mắn, họ vẫn không cho rằng mình oan ức

Khi đi học luôn nổi bật trong lớp nhưng ra đời lại không thành đạt như bạn bè, đây là lý do ảnh 4

Họ nể trọng người khác và luôn sẵn sàng học hỏi.

Có một cái bẫy tâm lý mà người xuất sắc thường dễ rơi vào hơn những người bình thường. Đó là khi thua trong một cuộc cạnh tranh, họ luôn cảm thấy mình đã bị đối xử bất công hoặc không phục người thắng cuộc. Chính suy nghĩ này khiến người xuất sắc chỉ cần thua là dễ bỏ cuộc, hoặc thậm chí ngay từ đầu đã không dám bước vào một cuộc cạnh tranh (chỉ để không thua).

Trong khi có những người có năng lực trung bình thôi, nhưng luôn rút kinh nghiệm sau mỗi lần sai, họ nể trọng người khác và luôn sẵn sàng học hỏi; vì vậy họ đạt được thành công lớn mà ngay cả đối thủ mạnh hơn cũng không làm được.

Biết tích lũy 1% lợi thế

Khi đi học luôn nổi bật trong lớp nhưng ra đời lại không thành đạt như bạn bè, đây là lý do ảnh 5

May mắn không đến mỗi ngày, vì vậy tích lũy 1% lợi thế đều đặn mỗi ngày còn quan trọng hơn.

Người xuất sắc luôn tìm một cú nổ lớn, người bình thường biết mình không có tài hoa nên tích lũy 1% lợi thế ngày qua ngày. Họ làm việc đều đặn cố gắng đều đặn, họ tranh thủ bồi dưỡng từng kỹ năng của mình. Bạn biết đấy, cú nổ lớn rất hiếm khi xảy ra, nhưng người tích lũy 1% lợi thế kiên trì đến thời điểm thích hợp là lợi thế cạnh tranh lại lên ở cấp số nhân.

Khi đi học luôn nổi bật trong lớp nhưng ra đời lại không thành đạt như bạn bè, đây là lý do ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.