Khi nào thì Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau khi kết thúc công tác coi thi, hội đồng 63 tỉnh/ thành phố đã khẩn trương triển khai các khâu tiếp theo của kỳ thi như làm phách bài thi, chấm thi, chuẩn bị các điều kiện để công bố kết quả và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Để giám sát chặt chẽ các khâu chấm thi, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra cụ thể, chi tiết công tác chấm thi tại một số địa phương. Qua đó đánh giá việc chấm thi được triển khai đúng quy trình và quy định của Bộ, tiến độ chấm thi được diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn và đúng quy chế. Cùng với đó, Đoàn cũng góp ý, trao đổi một số vấn đề trong công tác chấm thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ, có camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

Khi nào thì Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Theo kế hoạch, vào lúc 8h ngày 18/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án, thang điểm chính thức đối với môn Ngữ văn; đáp án tất cả các môn trắc nghiệm của kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 28-29/6 với hơn 1 triệu thí sinh. Trong đó, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Khi nào thì Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.