Khi nào thì Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau khi kết thúc công tác coi thi, hội đồng 63 tỉnh/ thành phố đã khẩn trương triển khai các khâu tiếp theo của kỳ thi như làm phách bài thi, chấm thi, chuẩn bị các điều kiện để công bố kết quả và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Để giám sát chặt chẽ các khâu chấm thi, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra cụ thể, chi tiết công tác chấm thi tại một số địa phương. Qua đó đánh giá việc chấm thi được triển khai đúng quy trình và quy định của Bộ, tiến độ chấm thi được diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn và đúng quy chế. Cùng với đó, Đoàn cũng góp ý, trao đổi một số vấn đề trong công tác chấm thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm và phúc khảo bài thi bảo đảm đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ, có camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

Khi nào thì Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Theo kế hoạch, vào lúc 8h ngày 18/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố đáp án, thang điểm chính thức đối với môn Ngữ văn; đáp án tất cả các môn trắc nghiệm của kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 28-29/6 với hơn 1 triệu thí sinh. Trong đó, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Khi nào thì Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.