Khi nào thì miền Bắc chấm dứt kiểu thời tiết mưa phùn, nồm ẩm gây khó chịu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 15/4, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu khiến hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm tạm thời chấm dứt.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/4, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu khiến hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm tạm thời chấm dứt. Tuy nhiên, đợt gió mùa Đông Bắc này cũng không mạnh, nó chỉ duy trì tác động trong khoảng ngày 15/4 đến sáng 16/4 sẽ kết thúc.

"Thời tiết nồm ẩm diễn ra như hiện nay là phù hợp với quy luật hàng năm. Thông thường phải hết tháng 4, nồm ẩm mới có thể giảm hẳn", ông Hưởng nhấn mạnh.

Đề cập đến hình thái thời tiết trong những ngày tới ông Hưởng cho rằng, nửa cuối tháng 4, khả năng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có những đợt nắng nóng cục bộ. Trong khi đó, tại phía Nam, khu vực miền Đông Nam Bộ vẫn có nhiều ngày nắng nóng.

Khi nào thì miền Bắc chấm dứt kiểu thời tiết mưa phùn, nồm ẩm gây khó chịu? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ đêm 14-15/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 18-22/4 có nắng nóng cục bộ.

Phía Đông Bắc Bộ, đêm 14-15/4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ đêm 14-15/4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi phía Tây từ ngày 18-22/4 có nắng nóng cục bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 15-18/4, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Đề phòng các khu vực mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khi nào thì miền Bắc chấm dứt kiểu thời tiết mưa phùn, nồm ẩm gây khó chịu? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?