Khi sinh viên Y "học giải phẫu quá 180 phút": Nhìn bông súp lơ mà cứ ngỡ là não người!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người ta lướt "Tóp Tóp" quá 180 phút thì mỏi tay, còn sinh viên Y học Giải phẫu quá 180 phút thì sẽ như thế nào nhỉ?

Bộ môn Giải phẫu luôn khiến nhiều sinh viên Y "đau đầu" khi phải ghi nhớ cấu tạo cơ thể người, cấu trúc các bộ phận hay ghi nhớ những từ vựng chuyên ngành... Đây cũng là một trong những môn học cơ sở cho những môn học phức tạp hơn, cũng như giúp các bạn sinh viên hiểu được mối liên hệ giữa cấu trúc - chức năng của các bộ phận trong cơ thể người.

Dù không phải là môn học "khó nhằn" nhất, nhưng việc phải làm quen với nhiều kiến thức mới vẫn khiến không ít "tấm chiếu mới" hoang mang. Cùng chung với tâm trạng của nhiều sinh viên Y, mới đây trên group Ở đây có một chùm sinh viên y cute, tài khoản có tên viết tắt N.H.A đã đăng tải loạt ảnh vui nhộn về tình hình của các bạn sinh viên sau khi học Giải phẫu... quá 180 phút.

Chỉ sau một thời gian ngắn, bài đăng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của netizen vì sự trùng hợp đến khó tin giữa bộ phận trong cơ thể người với những đồ vật quen thuộc.

Khi sinh viên Y "học giải phẫu quá 180 phút": Nhìn bông súp lơ mà cứ ngỡ là não người! ảnh 1

Cắt đôi một bông súp lơ, sinh viên Y đã có ngay thiết đồ ngang của não.

Khi sinh viên Y "học giải phẫu quá 180 phút": Nhìn bông súp lơ mà cứ ngỡ là não người! ảnh 2

Thiết đồ ngang của cơ xương quá khó nhớ, thử cắt đôi búi tỏi ra xem nào!

Khi sinh viên Y "học giải phẫu quá 180 phút": Nhìn bông súp lơ mà cứ ngỡ là não người! ảnh 3

Người bình thường: Nửa quả hành tây thôi mà!
Sinh viên Y: Này là bàng quang đúng "khum" quý zị?

Khi sinh viên Y "học giải phẫu quá 180 phút": Nhìn bông súp lơ mà cứ ngỡ là não người! ảnh 4

Nhìn thế nào cũng thấy tiểu não giông giống với... ruột bí!

Khi sinh viên Y "học giải phẫu quá 180 phút": Nhìn bông súp lơ mà cứ ngỡ là não người! ảnh 5

Lại đây sinh viên Y kể bạn nghe, cấu tạo bên trong của quả mâm xôi cũng giống với cấu tạo bên trong của mạc treo ruột người lắm đó!

Khi sinh viên Y "học giải phẫu quá 180 phút": Nhìn bông súp lơ mà cứ ngỡ là não người! ảnh 6

Người xưa thì "nhìn vật nhớ người", sinh viên sau khi học xong giải phẫu thì nhìn quả quýt cũng nhớ ngay đến... hình vẽ trong sách giải phẫu!

Bên dưới phần bình luận, nhiều "thần dân" của ngành Y cũng đã nhanh chóng để lại comment. Không ít người "thả tim" cho phương pháp học tập vô cùng sáng tạo này. Bên cạnh đó, nhiều netizen cũng bày tỏ thắc mắc về chủ nhân của loạt ảnh này bởi phải nắm vững kiến thức Giải phẫu mới có thể đưa ra những liên tưởng "trông có vẻ sai sai" nhưng lại hết sức hợp lý thế này!

Khi sinh viên Y "học giải phẫu quá 180 phút": Nhìn bông súp lơ mà cứ ngỡ là não người! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.