Khoảnh khắc cần cẩu rơi từ nóc nhà 30 tầng xuống đoàn tàu đang chạy ở Đài Loan

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cái cần cẩu lớn đã bị rơi từ nóc một tòa nhà cao tầng xuống, thật không may lại rơi trúng vào một đoàn tàu đang chạy. Sự việc xảy ra ở Đài Loan (Trung Quốc) vào chiều hôm qua.

Chiều ngày hôm qua (10/5), một chiếc cần cẩu đã bị rơi từ một khu vực đang xây dựng xuống trúng một đoàn tàu đang chạy ở bên dưới. Vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra ở Đài Loan (Trung Quốc), làm một người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Theo trang Taipei Times, chiếc cần cẩu rơi từ tầng 30 xuống, tức là từ độ cao ít nhất hơn 100 mét. Nó xuyên qua một bên hông của đoàn tàu, làm vỡ nhiều cửa sổ kính và bung nhiều tấm kim loại.

Một video trích từ camera quan sát ghi lại đúng khoảnh khắc chiếc cần cẩu rơi từ trên cao nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, ai nhìn cũng thấy sợ.

Đây là video:

Nguồn: Facebook.

Trang Taiwan News cho biết, 2 trong số 8 người bị thương là học sinh tiểu học. 2 em này bị cửa kính vỡ làm đứt nhiều vết ở chân. Người thiệt mạng là một hành khách nữ, 52 tuổi.

Theo chính quyền địa phương thì phần cần cẩu rơi từ tầng 30 xuống thực ra đã rơi vào một cái mái vòm ở tầng một của tòa nhà và một xe cẩu đỗ ở ven đường, trước khi tiếp tục đổ vào tàu điện cao tốc đang chạy. Chứ nếu cái cần cẩu rơi thẳng ngay vào tàu cao tốc thì có thể còn gây thiệt hại nặng nề hơn nhiều.

Khoảnh khắc cần cẩu rơi từ nóc nhà 30 tầng xuống đoàn tàu đang chạy ở Đài Loan ảnh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: New-Reporter.

Một hành khách ngồi ở toa tàu phía trước nói với trang CNA rằng có một khung kim loại (của cái cần cẩu bị rơi) ở ngay trước mũi tàu và con tàu lao thẳng vào đó, lôi cái khung kim loại đi một đoạn. Lúc này, hành khách đã phải gọi điện báo cho trung tâm điều khiển tàu, vì đây là tàu không người lái, hoạt động bằng hệ thống tự động.

Khoảnh khắc cần cẩu rơi từ nóc nhà 30 tầng xuống đoàn tàu đang chạy ở Đài Loan ảnh 2

Bên trong một toa tàu. Ảnh: Facebook.

Hiện chưa biết lý do gì khiến chiếc cần cẩu kia tự nhiên rơi xuống như vậy, nhưng công trình xây dựng phải tạm đóng cửa để chờ điều tra.

Khoảnh khắc cần cẩu rơi từ nóc nhà 30 tầng xuống đoàn tàu đang chạy ở Đài Loan ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.