Khoảnh khắc kinh hoàng của thảm kịch hai máy bay đâm vào nhau giữa không trung ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai chiếc máy bay chiến đấu đã đâm vào nhau giữa không trung trong một buổi biểu diễn ở bang Texas (Mỹ). Chỉ trong vòng một vài giây, hai chiếc máy bay rơi xuống đất và lửa bùng lên dữ dội, tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng.

Hai chiếc máy bay - một chiếc Boeing B-17 và một chiếc máy bay nhỏ hơn - đã đâm vào nhau trên không trung trong khuôn khổ một buổi biểu diễn tại bang Texas (Mỹ) vào cuối tuần vừa rồi. Cả hai máy bay lập tức rơi xuống đất và bốc cháy, 6 người - tức là toàn bộ số người trên hai máy bay - đều tử nạn, theo các nhà chức trách địa phương. Tuy nhiên, không ai trong số khoảng 4.000 khán giả trên mặt đất bị thương.

Những người đến xem biểu diễn thay vì ghi lại được những hình ảnh máy bay bay lượn đẹp mắt thì lại nhìn thấy một cảnh tượng rất sốc khiến họ vô cùng hoảng sợ và có lẽ sẽ không bao giờ quên được.

Đây là video:

Nguồn: Giancarlo.

Qua những hình ảnh được ghi lại, có thể thấy chiếc B-17 (lớn hơn) đang bay theo đường thẳng ở độ cao vừa phải thì bỗng nhiên, chiếc máy bay nhỏ hơn - Bell P-63 Kingcobra - từ bên trái lao tới. Chiếc P-63 va mạnh vào chiếc B-17 từ phía trên và cả hai chiếc máy bay bị vỡ tung ra nhiều mảnh.

Tiếp theo là lửa bùng lên, bao trùm lấy hai chiếc máy bay trên mặt đất.

Hank Coates, CEO của CAF (Lực lượng không quân kỷ niệm) - đơn vị tổ chức buổi biểu diễn, khẳng định rằng những chiếc máy bay được giữ gìn, bảo dưỡng rất cẩn thận; các phi công không chỉ giàu kinh nghiệm - đã lái cả máy bay thương mại và máy bay quân sự, hoặc cả hai, mà họ còn được huấn luyện rất kỹ cho chương trình biểu diễn này.

Đây là video từ một góc quay khác:

Nguồn: James. T. Yoder.

Đây là vụ va chạm lớn thứ hai của một chiếc máy bay B-17, sau vụ việc xảy ra vào ngày 2/10/2019, khi 7 người thiệt mạng trong một tai nạn tại sân bay ở Windsor Locks (bang Connecticut, Mỹ).

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Các nhà chức trách thừa nhận rằng còn rất nhiều chi tiết “chưa được biết và chưa được xác nhận” ở thời điểm này.

Khoảnh khắc kinh hoàng của thảm kịch hai máy bay đâm vào nhau giữa không trung ở Mỹ ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm