Khởi động nhiều chương trình ra quân tình nguyện mùa Hè ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên

Khởi động nhiều chương trình ra quân tình nguyện mùa Hè ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên
HHT - Tháng 6 hằng năm luôn là thời gian rộn ràng nhất trong đời sống của các bạn sinh viên, học sinh vì những chương trình hoạt động hè sôi nổi, cho các bạn cơ hội mang sức trẻ phục vụ cộng đồng.

Bên cạnh các “thương hiệu” lâu năm đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng như Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ, Tiếp sức mùa thi… thì góp mặt năm nay còn có thêm chương trình ra quân trải nghiệm hè - Summer Service Camp, với 60 chiến sĩ xuất quân tại mặt trận tỉnh Kiên Giang.

Đây là chiến dịch tình nguyện hè do các đại diện thủ lĩnh Chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á niên khóa 2015 trở về nước sau thời gian học tập, trao đổi tại Hoa Kỳ phối hợp tổ chức với Ban sinh viên vụ Đại học Tân Tạo (TTU).

Cần nói thêm, chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là học bổng thường niên do cựu Tổng thống Barack Obama sáng lập nên, nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối các bạn trẻ tài năng trong khối ASEAN, làm sâu sắc thêm sự gắn kết với các thủ lĩnh trẻ trước các thách thức then chốt của khu vực và toàn cầu.

Chính vì thế, nhóm các bạn trẻ đạt học bổng YSEALI đặc biệt thiết kế Summer service camp 2017 cũng với mong muốn lan tỏa mục tiêu thúc đẩy tinh thần công dân tích cực của sinh viên Tân Tạo, phù hợp với tiêu chí đào tạo công dân toàn cầu của ngôi trường này.

Lễ ra quân tràn đầy năng lượng tuổi trẻ của sinh viên ĐH Tân Tạo

Có mặt trong ngày đầu tập huấn xuất quân 17/06, nhóm phóng viên cảm nhận được tinh thần hừng hực của các tình nguyện viên trong màu áo tình nguyện, khăn rằn chuẩn bị các vật dụng, quà tặng, cùng với đoàn các bác sỹ Đại học Tân Tạo, bác sĩ địa phương chuẩn bị xuất phát về điểm tập kết.

Một nữ chiến sĩ TTU phấn khởi cho biết: “Tham gia chương trình Summer service camp” với phương châm Bùng cháy sức mạnh tuổi trẻ - Phục vụ cộng đồng Kiên Giang là một cơ hội để bản thân được phát triển và trưởng thành hơn. Rời khỏi nhịp sống đô thị ồn ào, hối hả, chúng tôi sắp đến với không khí nông thôn yên bình, nơi mà có thể giúp tôi trải nghiệm những điều mà tôi chưa từng làm. Sự thiếu thốn của những người dân nơi đây sẽ giúp tôi trân trọng hơn những gía trị mình đang có.”

Vĩnh Hòa là một trong 6 xã thuộc Huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Và đây là xã đã được công nhận là xã nông thôn mới. Trong buổi đầu phát triển sau chia tách, xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn như số lượng hộ nghèo còn cao, có nhiều gia đình chính sách nên địa phương chưa có đủ điều kiện để chăm lo toàn bộ.

Trước khi chia quân thành 3 nhóm đổ về các khu vực, đại diện Huyện Đoàn, Lãnh Đạo Xã Vĩnh Hòa đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các chiến sĩ tình nguyện viên để các bạn hiểu hơn về địa phương mà mình lưu trú trong 7 ngày sắp tới.

Chương trình mùa hè tình nguyện còn đem lại một mùa hè đầy ý nghĩa cho các em học sinh vùng quê U Minh Thượng.

Bên cạnh những hoạt động chăm lo cuộc sống cho người dân như khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, xây cầu, dạy học, thăm hỏi bà mẹ Việt Nam Anh hùng… thì các bạn chiến sĩ tình nguyện cũng sẽ chủ động tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao để gắn bó thêm tình cảm với người dân địa phương. Theo đó, các bạn sinh viên sẽ về ở chung nhà với các gia đình bản địa, chia làm 4 bạn/ nhà, để có trải nghiệm thiết thực nhất đời sống của họ với tinh thần: Cùng ăn cùng ở cùng làm; Làm dân tin - Đi nhân nhớ - Ở dân thương. Với 7 ngày ở đây, các bạn sẽ có những kiến thức mới, hành trang mới để trưởng thành hơn, áp dụng vào trong cuộc sống sau này của mình.

Tinh thần sinh viên tình nguyện : Làm dân tin - Đi nhân nhớ  - Ở dân thương

Đây là năm đầu tiên Sinh viên Đại học Tân Tạo được cùng tham gia một chương trình mùa hè nhiều ý nghĩa như vậy tại Huyện U Minh Thượng. Đây không chỉ đơn thuần là một chuyến du khảo hè, mà đòi hỏi các bạn tham gia phải có tinh thần kỷ luật nghiêm túc, hợp tác và cống hiến cho lợi ích chung của cộng đồng, một cơ hội tốt để các bạn áp dụng những tư duy và kỹ năng độc lập đã được học ở trường.

Nhóm PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.