Không chỉ các sao mới có thể thanh lý quần áo, đây là bí quyết để bạn kiếm tiền từ tủ đồ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thanh lý đồ của mình trên mạng là cách mà nhiều người hay nghĩ đến khi cần một số tiền kha khá. Nhưng với những người thực sự am hiểu kiểu mua bán này, họ thậm chí còn biến việc thanh lý đồ trở thành một công việc để kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Đây là cách mà dân thanh lý đồ chuyên nghiệp thường làm để nhanh chóng "gả" được tất cả đồ của họ.

Liệt kê và phân loại ra tất cả các món bạn muốn thanh lý

Không chỉ các sao mới có thể thanh lý quần áo, đây là bí quyết để bạn kiếm tiền từ tủ đồ ảnh 1

Phân loại và liệt kê tất cả đồ của bạn thành danh sách giữ lại và danh sách sẽ thanh lý.

Dọn dẹp tủ quần áo, giày dẹp và túi xách của bạn và phân loại chúng. Liệt kê thành danh sách giữ lại và danh sách sẽ thanh lý. Như "nữ hoàng dọn dẹp" Marie Kondo luôn nói, hãy thành thật với bản thân xem liệu bạn có thực sự cần hay sử dụng tới những thứ này không.

Khi tất cả đã chất thành đống, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo chính là vệ sinh chúng cho sạch sẽ, tươm tất, những cái nhăn nhúm cần được ủi lại cho thẳng thớm đẹp đẽ. Những cái đã quá cũ, ố vàng hay lem màu không thể đem bán được phải bỏ đi không nên tiếc làm gì!

Bán lại giá nào cho hợp lý?

Những món có giá trị cao và còn mới thực sự như chưa mặc, chưa bóc tem, còn full box/ full bill và nó đang on trend thì bạn có thể bán lại với giá cao một chút. Còn những món còn đẹp và khá tươm tất nhưng bạn thực sự không bao giờ dùng đến hoặc những thứ đã mặc nhiều lần thì bạn nên chọn một mức giá mà ai cũng có thể nhắm mắt mua ngay.

Đừng nên tiếc đồ rồi bán giá ngang với các shop online giá rẻ, người mua sẽ có sự lựa chọn và không mua đồ của bạn, dù bạn có nghĩ rằng đồ mình tuy là second hand nhưng chất lượng tốt hơn thì họ vẫn không cho bạn cơ hội.

Không chỉ các sao mới có thể thanh lý quần áo, đây là bí quyết để bạn kiếm tiền từ tủ đồ ảnh 2

Đừng nên tiếc đồ rồi bán giá ngang với các shop online giá rẻ.

Ngoài ra, hoạt động mua bán cần có sự vui vẻ. Bạn hãy để cho người mua được trả giá và đôi khi giảm giá cho những người bạn cảm thấy mến, giảm giá cho ai mua nhiều hay chốt đơn nhanh gọn lẹ. Hào phóng một chút, dù sao bạn cũng cần dọn tủ mà!

Chụp ảnh sản phẩm và mô tả chi tiết

Phần chụp ảnh bạn cần có mắt thẩm mỹ để ảo một chút, bức ảnh đẹp sẽ bắt mắt hơn và giúp người mua có hứng thú shopping. Nhưng phần mô tả chi tiết thì cần phải trung thực tuyệt đối. Ví dụ như đôi giày đã được bạn làm sạch sẽ và mới tinh tươm, nhưng nó có một vết trầy nhỏ phía sau hoặc bị dính dơ bên trong bạn cũng nên miêu tả rõ ràng, chân thật. Không nên ghi đại khái mới 98%, 97% vì mức độ cũ mới mỗi người nghĩ mỗi khác!

Không chỉ các sao mới có thể thanh lý quần áo, đây là bí quyết để bạn kiếm tiền từ tủ đồ ảnh 3

Kỳ Duyên là một trong những sao thanh lý tủ đồ rất thành công.

Một bí kíp khác mà bạn có thể áp dụng đó là đối với những món đang on trend hay những món đồ phổ biến, bạn có thể tìm thêm ảnh của các hot Insta, hot Facebook, các ngôi sao K-Pop/ US&UK đang mặc chúng để kích thích người mua chốt đơn nhanh hơn

Ngoài ra, bạn có thể công khai các số đo và chiều cao cân nặng của bạn, kèm theo miêu tả vừa, rộng, chật đối với một món đồ để người mua có thể đoán được về size, giúp họ tự tin mua sắm hơn.

Ship hàng

Không chỉ các sao mới có thể thanh lý quần áo, đây là bí quyết để bạn kiếm tiền từ tủ đồ ảnh 4

Dù không phải là shop nhưng khi ship hàng đi cho những người mua, bạn cần phải chú ý đóng gói tươm tất và đẹp đẽ.

Dù không phải là shop nhưng khi đóng gói và ship hàng đi cho những người mua, bạn cần phải chú ý xếp đồ gọn gàng, giày cần được nhét giấy giữ form ,... bỏ vào túi nilon hoặc túi giấy tươm tất, đẹp đẽ. Tránh nhồi nhét hay bỏ đại vào những cái túi nhăn nheo, cũ xì. Điều này để giữ cho người nhận cảm giác háo hức khi nhận hàng, tuy mua lại nhưng cảm giác không khác gì mua đồ mới thì câu "cũ người mới ta" mới thực sự có ý nghĩa. Đừng lười mà làm cho họ hụt hẫng khi nhận được hàng, họ sẽ không ủng hộ bạn thanh lý đồ những lần sau.

Giữ liên lạc với người mua

Không chỉ các sao mới có thể thanh lý quần áo, đây là bí quyết để bạn kiếm tiền từ tủ đồ ảnh 5

Chi Pu cũng là một sao thanh lý đồ được người mua săn đón nhiệt tình.

Đây là việc làm mà những người chuyên kinh doanh đồ thanh lý sẽ làm mà bạn thường bỏ qua. Hãy năng nổ giao tiếp và giữ liên lạc với những người mua đồ của bạn, vì họ là những người có cùng gu ăn mặc, cùng sở thích và cùng yêu thích những thương hiệu mà bạn thường mua sắm.

Lâu lâu hãy likecomment cho họ trên Facebook, tương tác với story của họ để tạo một mối quan hệ tốt đẹp trên MXH với họ. Bạn phải hiểu những người đó chính là những "khách hàng thân thiết" của bạn, đâu ai muốn bị cảm giác bộ gu mình lạ lắm hay sao, mình mặc đồ xấu lắm hả mà thanh lý chả ma nào thèm mua đúng không?

Bạn càng có nhiều người yêu mến và càng giao tiếp với những người có cùng gu với bạn thì đồ thanh lý của bạn càng bán được nhanh.

Không chỉ các sao mới có thể thanh lý quần áo, đây là bí quyết để bạn kiếm tiền từ tủ đồ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.