Không muốn giáo viên đi xuống trong giờ kiểm tra, cả lớp dùng chỉ giăng kín lối đi

HHT - Cách làm lầy lội của các bạn học sinh trong giờ kiểm tra khiến cư dân mạng được trận cười bể bụng.

Thử hỏi thời đi học, mấy ai không ám ảnh mỗi khi đến giờ kiểm tra, nào là lo đề khó không làm được, nào là sợ không có đồng đội hỗ trợ... Chưa kể, nếu giáo viên dễ tính, cho lớp thoải mái trao đổi thì không sao, nếu thầy cô nghiêm khắc, đi vòng quanh lớp trong giờ kiểm tra thì coi như phải "tự lực cánh sinh" rồi.

Nhưng mà dù có khó khăn cỡ nào, đám học trò vẫn luôn có cách "lách luật". Mới đây, trong nhóm học tập trên mạng xã hội, một bạn học sinh đã chia sẻ bức ảnh lối đi lại giữa hai dãy bàn trong lớp được giăng chỉ kín bưng với dòng viết: "Giờ kiểm tra mà không muốn giáo viên đi xuống".

Không muốn giáo viên đi xuống trong giờ kiểm tra, cả lớp dùng chỉ giăng kín lối đi ảnh 1

"Mạng nhện" giăng kín lối đi lại giữa hai dãy bàn. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Bức ảnh nhanh chóng nhận được sự tương tác khủng của cư dân mạng. Đa phần đều thích thú và bất ngờ trước màn sáng tạo có 1-0-2 của các bạn học sinh, nhưng đồng thời cũng lo lắng không biết cả lớp có bị ghi sổ đầu bài không đây. Nhiều người có gợi ý thầy cô chỉ cần dùng kéo là giải quyết được lối giăng này rồi.

"Thay vì đi đường đó cô sẽ đi đường quyền", bạn T.T hài hước bình luận.

"Rồi cả lớp vô sổ ghi đầu bài", tài khoản D.L viết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dùng điện thoại cả ngày, thanh niên bị “hội chứng cúi đầu”, không thể ngẩng lên

Dùng điện thoại cả ngày, thanh niên bị “hội chứng cúi đầu”, không thể ngẩng lên

HHT - Một thanh niên 25 tuổi ở Nhật Bản đã bị một hội chứng gọi là “hội chứng cúi đầu”, nghiêm trọng đến mức anh không thể ngẩng được đầu lên. Nguyên nhân là anh đã dùng điện thoại gần như suốt ngày trong một thời gian dài. Hội chứng này về bản chất là gì và người mắc phải điều trị thế nào?
Bồi dưỡng và phát huy vai trò của thế hệ trẻ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Bồi dưỡng và phát huy vai trò của thế hệ trẻ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Kinh (19/5/1890 - 19/5/2025), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư, Bộ Công an, Thành ủy TP.HCM và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.