Không muốn giáo viên đi xuống trong giờ kiểm tra, cả lớp dùng chỉ giăng kín lối đi

HHT - Cách làm lầy lội của các bạn học sinh trong giờ kiểm tra khiến cư dân mạng được trận cười bể bụng.

Thử hỏi thời đi học, mấy ai không ám ảnh mỗi khi đến giờ kiểm tra, nào là lo đề khó không làm được, nào là sợ không có đồng đội hỗ trợ... Chưa kể, nếu giáo viên dễ tính, cho lớp thoải mái trao đổi thì không sao, nếu thầy cô nghiêm khắc, đi vòng quanh lớp trong giờ kiểm tra thì coi như phải "tự lực cánh sinh" rồi.

Nhưng mà dù có khó khăn cỡ nào, đám học trò vẫn luôn có cách "lách luật". Mới đây, trong nhóm học tập trên mạng xã hội, một bạn học sinh đã chia sẻ bức ảnh lối đi lại giữa hai dãy bàn trong lớp được giăng chỉ kín bưng với dòng viết: "Giờ kiểm tra mà không muốn giáo viên đi xuống".

Không muốn giáo viên đi xuống trong giờ kiểm tra, cả lớp dùng chỉ giăng kín lối đi ảnh 1

"Mạng nhện" giăng kín lối đi lại giữa hai dãy bàn. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Bức ảnh nhanh chóng nhận được sự tương tác khủng của cư dân mạng. Đa phần đều thích thú và bất ngờ trước màn sáng tạo có 1-0-2 của các bạn học sinh, nhưng đồng thời cũng lo lắng không biết cả lớp có bị ghi sổ đầu bài không đây. Nhiều người có gợi ý thầy cô chỉ cần dùng kéo là giải quyết được lối giăng này rồi.

"Thay vì đi đường đó cô sẽ đi đường quyền", bạn T.T hài hước bình luận.

"Rồi cả lớp vô sổ ghi đầu bài", tài khoản D.L viết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

HHT - Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin về 2 bé trai đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội để đi tìm mẹ. Hai em được một người dân bắt gặp trong bộ dáng mệt mỏi, đói khát nên đưa vào nhà giúp đỡ. Tuy nhiên, theo xác minh mới nhất của Công an huyện Mai Châu, sự thật không đúng như lời kể của hai em.