Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi 3 thế hệ của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William gửi một tuyên bố chung bằng văn bản để phản đối bộ phim tài liệu về William - Harry trên đài BBC, vợ chồng xứ Cambridge thực hiện luôn một “biện pháp mạnh” để thể hiện quan điểm của mình.

Bộ phim tài liệu về sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa anh em William - Harry do đài BBC (Anh) thực hiện đang gây rất nhiều tranh cãi. Trong phim đề cập đến việc có người từ các gia đình trong Hoàng gia cố tình nói xấu Harry - Meghan, dù không có cơ sở nào rõ ràng.

Trong một hành động hiếm có, 3 thế hệ của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã ra một tuyên bố chung để phản đối việc BBC phát sóng bộ phim. Về việc này, một số tờ báo Anh đã nhận xét rằng, Hoàng gia đang đoàn kết để sẵn sàng hỗ trợ William, vì phim bao gồm những chi tiết dường như có ý nói rằng người của phía William nói những điều tiêu cực về Harry - Meghan.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 1

3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã đưa ra một tuyên bố chung hiếm hoi để phản đối phim của đài BBC. Ảnh: AP.

Có vẻ nhận định đó là đúng, và Hoàng tử William chính là người thể hiện thái độ rõ rệt nhất. Bởi ngay sau khi có tuyên bố chung với bà và cha mình, thì William và vợ là Công nương Kate Middleton đã có hành động luôn: Họ cấm đài BBC phát sóng buổi biểu diễn âm nhạc vào dịp Giáng Sinh sắp tới.

Đó là buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện, được tổ chức tại Tu viện Westminster, do Công nương Kate chủ trì và Hoàng tử William cũng sẽ đến dự. Thậm chí, 3 con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis có thể cũng đến, nên đây là chương trình rất được công chúng mong chờ.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 2

William - Kate nhanh chóng có hành động để phản đối đài BBC. Ảnh: Chris Jackson/ Getty.

Một nguồn tin trong ngành truyền hình đã tiết lộ với tờ The Sun: “Đây là một chương trình rất mới. Bình thường, hầu hết các chương trình của Hoàng gia sẽ được đài BBC phát sóng với tư cách là một đài quốc gia. Nhưng giờ thì chương trình của William - Kate sẽ được phát trên đài ITV (vốn là đối thủ cạnh tranh với BBC). ITV rất bất ngờ và vui mừng vì việc này”.

Cũng có thông tin rằng Hoàng gia Anh đã cảnh báo ban lãnh đạo của đài BBC rằng họ có thể sẽ báo cáo sự việc với Ofcom - cơ quan quản lý truyền thông của Anh.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 3

Gia đình William - Kate có thể sẽ xuất hiện đông đủ trong chương trình Giáng Sinh. Ảnh: AARON CHOWN/ Getty Images.

Hiện cả Cung điện Kensington (William - Kate) và đài BBC đều từ chối bình luận.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.