Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi 3 thế hệ của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William gửi một tuyên bố chung bằng văn bản để phản đối bộ phim tài liệu về William - Harry trên đài BBC, vợ chồng xứ Cambridge thực hiện luôn một “biện pháp mạnh” để thể hiện quan điểm của mình.

Bộ phim tài liệu về sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa anh em William - Harry do đài BBC (Anh) thực hiện đang gây rất nhiều tranh cãi. Trong phim đề cập đến việc có người từ các gia đình trong Hoàng gia cố tình nói xấu Harry - Meghan, dù không có cơ sở nào rõ ràng.

Trong một hành động hiếm có, 3 thế hệ của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã ra một tuyên bố chung để phản đối việc BBC phát sóng bộ phim. Về việc này, một số tờ báo Anh đã nhận xét rằng, Hoàng gia đang đoàn kết để sẵn sàng hỗ trợ William, vì phim bao gồm những chi tiết dường như có ý nói rằng người của phía William nói những điều tiêu cực về Harry - Meghan.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 1

3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã đưa ra một tuyên bố chung hiếm hoi để phản đối phim của đài BBC. Ảnh: AP.

Có vẻ nhận định đó là đúng, và Hoàng tử William chính là người thể hiện thái độ rõ rệt nhất. Bởi ngay sau khi có tuyên bố chung với bà và cha mình, thì William và vợ là Công nương Kate Middleton đã có hành động luôn: Họ cấm đài BBC phát sóng buổi biểu diễn âm nhạc vào dịp Giáng Sinh sắp tới.

Đó là buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện, được tổ chức tại Tu viện Westminster, do Công nương Kate chủ trì và Hoàng tử William cũng sẽ đến dự. Thậm chí, 3 con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis có thể cũng đến, nên đây là chương trình rất được công chúng mong chờ.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 2

William - Kate nhanh chóng có hành động để phản đối đài BBC. Ảnh: Chris Jackson/ Getty.

Một nguồn tin trong ngành truyền hình đã tiết lộ với tờ The Sun: “Đây là một chương trình rất mới. Bình thường, hầu hết các chương trình của Hoàng gia sẽ được đài BBC phát sóng với tư cách là một đài quốc gia. Nhưng giờ thì chương trình của William - Kate sẽ được phát trên đài ITV (vốn là đối thủ cạnh tranh với BBC). ITV rất bất ngờ và vui mừng vì việc này”.

Cũng có thông tin rằng Hoàng gia Anh đã cảnh báo ban lãnh đạo của đài BBC rằng họ có thể sẽ báo cáo sự việc với Ofcom - cơ quan quản lý truyền thông của Anh.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 3

Gia đình William - Kate có thể sẽ xuất hiện đông đủ trong chương trình Giáng Sinh. Ảnh: AARON CHOWN/ Getty Images.

Hiện cả Cung điện Kensington (William - Kate) và đài BBC đều từ chối bình luận.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
HHT - Ngay khi Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh thông báo đã ly hôn, thông tin này lập tức được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt và phủ sóng khắp các mạng xã hội. "Đám cưới thế kỷ" một thời của cả hai cũng bị một số cư dân mạng "cà khịa", tuy nhiên, nhiều người cũng phản bác lại ý kiến này.
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
HHT - Sau scandal "lộng quyền" năm nào, mới đây, Irene (Red Velvet) được khen ngợi hết lời vì hành động cương quyết từ chối trước yêu cầu bất lịch sự của các phóng viên tại thảm đỏ Gaon Chart Music Awards 2022. Trưởng nhóm Red Velvet đã cho thấy sự quyết đoán và bản lĩnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Ấn Độ tại Miss World chia sẻ hình ảnh luyện tập, thể hiện quyết tâm lập “cú đúp”

Đại diện Ấn Độ tại Miss World chia sẻ hình ảnh luyện tập, thể hiện quyết tâm lập “cú đúp”

HHT - Manasa Varanasi, đại diện của Ấn Độ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), dường như đang tiếp bước Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu khi dùng mọi cơ hội để nói đến nền văn hóa đặc trưng cũng như niềm tự hào về đất nước mình. Cô cũng mới chia sẻ hình ảnh mình tập luyện để sẵn sàng cho cuộc thi Miss World, quyết hoàn thành “cú đúp” vương miện cho Ấn Độ.
Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

HHT - Để phạt những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết Nguyên Đán, cũng là để cảnh cáo tất cả mọi người tham gia giao thông, Đài Loan đã có một hình phạt mới, bắt đầu áp dụng luôn. Hình phạt này độc đáo và đáng sợ, nhưng có vẻ rất hiệu quả, đang được cư dân mạng nói đến rất nhiều.