Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi 3 thế hệ của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William gửi một tuyên bố chung bằng văn bản để phản đối bộ phim tài liệu về William - Harry trên đài BBC, vợ chồng xứ Cambridge thực hiện luôn một “biện pháp mạnh” để thể hiện quan điểm của mình.

Bộ phim tài liệu về sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa anh em William - Harry do đài BBC (Anh) thực hiện đang gây rất nhiều tranh cãi. Trong phim đề cập đến việc có người từ các gia đình trong Hoàng gia cố tình nói xấu Harry - Meghan, dù không có cơ sở nào rõ ràng.

Trong một hành động hiếm có, 3 thế hệ của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã ra một tuyên bố chung để phản đối việc BBC phát sóng bộ phim. Về việc này, một số tờ báo Anh đã nhận xét rằng, Hoàng gia đang đoàn kết để sẵn sàng hỗ trợ William, vì phim bao gồm những chi tiết dường như có ý nói rằng người của phía William nói những điều tiêu cực về Harry - Meghan.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 1

3 thế hệ của Hoàng gia Anh đã đưa ra một tuyên bố chung hiếm hoi để phản đối phim của đài BBC. Ảnh: AP.

Có vẻ nhận định đó là đúng, và Hoàng tử William chính là người thể hiện thái độ rõ rệt nhất. Bởi ngay sau khi có tuyên bố chung với bà và cha mình, thì William và vợ là Công nương Kate Middleton đã có hành động luôn: Họ cấm đài BBC phát sóng buổi biểu diễn âm nhạc vào dịp Giáng Sinh sắp tới.

Đó là buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện, được tổ chức tại Tu viện Westminster, do Công nương Kate chủ trì và Hoàng tử William cũng sẽ đến dự. Thậm chí, 3 con của họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis có thể cũng đến, nên đây là chương trình rất được công chúng mong chờ.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 2

William - Kate nhanh chóng có hành động để phản đối đài BBC. Ảnh: Chris Jackson/ Getty.

Một nguồn tin trong ngành truyền hình đã tiết lộ với tờ The Sun: “Đây là một chương trình rất mới. Bình thường, hầu hết các chương trình của Hoàng gia sẽ được đài BBC phát sóng với tư cách là một đài quốc gia. Nhưng giờ thì chương trình của William - Kate sẽ được phát trên đài ITV (vốn là đối thủ cạnh tranh với BBC). ITV rất bất ngờ và vui mừng vì việc này”.

Cũng có thông tin rằng Hoàng gia Anh đã cảnh báo ban lãnh đạo của đài BBC rằng họ có thể sẽ báo cáo sự việc với Ofcom - cơ quan quản lý truyền thông của Anh.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 3

Gia đình William - Kate có thể sẽ xuất hiện đông đủ trong chương trình Giáng Sinh. Ảnh: AARON CHOWN/ Getty Images.

Hiện cả Cung điện Kensington (William - Kate) và đài BBC đều từ chối bình luận.

Không nhiều lời, nhà William - Kate dùng “biện pháp mạnh” để phản đối phim về William - Harry ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.