Không phải Đen Vâu, đây mới là "thánh đoán đề" môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu như trước giờ, rapper Đen Vâu được các sĩ tử tặng danh hiệu "nhà tiên tri vũ trụ" khi thường xuyên "thả hint" dự đoán đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn thì giờ đây, dân mạng lại phát hiện ra "thánh đoán đề" mới khi dự đoán đúng 3 năm liên tiếp.

Sáng 7/7, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 chính thức diễn ra với môn đầu tiên là Ngữ văn và cũng là môn tự luận duy nhất. Trong 120 phút, thí sinh thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT làm hai phần, trong đó phần làm văn hỏi về tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa".

Đề thi chính thức có cấu trúc tương tự đề tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố hồi cuối tháng 3. Trong đó, phần I là Đọc - hiểu chiếm 3 điểm và phần II là Làm văn chiếm 7 điểm. Ngoài phần Nghị luận văn học hỏi về "Chiếc thuyền ngoài xa", phần Nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước thế hệ đi trước.

Không phải Đen Vâu, đây mới là "thánh đoán đề" môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 1

Đề thi Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2022.

Ngay sau khi đề thi chính thức môn Ngữ văn được chia sẻ, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao khi xuất hiện một fanpage chia sẻ dòng trạng thái khoảng 13 giờ trước, đoán "trúng phóc" đề thi môn Văn năm nay. Cụ thể, fanpage mang tên Kaito Kid đăng tải: "Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuật đã kết thúc. Đề thi chính là CHIẾC THUYỀN NGOÀI XA của Nguyễn Minh Châu nha mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha". Hiện tại dòng trạng thái này đã thu hút gần 200K lượt thích và gần 100K lượt bình luận.

Không phải Đen Vâu, đây mới là "thánh đoán đề" môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 2

Kaito Kid thực chất là một nhân vật trong truyện tranh trinh thám nổi tiếng Thám tử lừng danh Conan. Trong truyện, Kaito Kid là một siêu trộm nổi tiếng chuyên thực hiện các phi vụ trộm. Tài năng của Kaito Kid là khả năng làm ảo thuật. Hiếm có siêu trộm nào có thể dễ dàng vượt qua vòng vây của cảnh sát như Kaito Kid. Ngoài ra, Kaito Kid còn có khả năng hóa trang thần sầu.

Không phải Đen Vâu, đây mới là "thánh đoán đề" môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 3
Không phải Đen Vâu, đây mới là "thánh đoán đề" môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 4

Fanpage của Kaito Kid hiện đang có hơn 335K lượt theo dõi. Ở phần giới thiệu, fanpage này ghi nội dung "Trộm đề THPT Quốc gia". Netizen kháo nhau rằng 3 năm qua, Kaito Kid đã đoán trúng liên tiếp đề thi khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng. Hiện tại, ai nấy đều vô cùng tò mò về danh tính của "thánh đoán đề" khiến mạng xã hội xôn xao.

Không phải Đen Vâu, đây mới là "thánh đoán đề" môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 5
Không phải Đen Vâu, đây mới là "thánh đoán đề" môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 6

Cái tên Kaito Kid nhanh chóng lọt top trending trên Twitter.

Không phải Đen Vâu, đây mới là "thánh đoán đề" môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm