Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng

HHT - Trên các phương tiện giao thông công cộng, đôi khi có những người cố ý động chạm vào người khác. Vì lý do gì đó, nạn nhân ngại không lên tiếng, còn những người xung quanh thì coi như không phải việc của mình. Đó là điều mà một chàng trai thấy là “không thể chấp nhận”.

Trên các phương tiện đông đúc như xe buýt, tàu…, thì việc người này chạm vào người kia là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, người ta cố tình động vào người khác chỉ vì người ta muốn thế. Mà đa số mọi người đi cùng lại không để ý, hoặc nhìn thấy cũng coi như không.

Nhưng cũng có những người không thể làm lơ.

Dwayne Low, một ca sĩ và MC ở Singapore, đã vừa chia sẻ trên Instagram của mình sự việc mà anh nhìn thấy trên tàu điện, khi một người đàn ông “động chạm không cần thiết” vào cô gái ngồi bên cạnh.

Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng ảnh 1 Bức ảnh mà Dwayne chụp được trên tàu điện. Ảnh: Dwayne Low.

Dwayne đăng hình ảnh này kèm chú thích: “…Cô gái rõ ràng là không thoải mái nhưng không dám nói gì”. Anh cũng giải thích thêm rằng, người đàn ông để tay và vai mình sát vào người cô gái bên cạnh.

Lúc đầu, Dwayne nghĩ rằng người đàn ông đó không cố ý, vì anh ta dường như đang ngủ. Tuy nhiên, được một lúc thì Dwayne phát hiện ra rằng anh ta không ngủ thật, mà cứ thỉnh thoảng lại thức, nhưng ngay cả khi thức thì vẫn chạm vào cô gái.

Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng ảnh 2 Dwayne Low. Ảnh: Instagram.

Đa số mọi người trong trường hợp này sẽ chọn cách phớt lờ để tránh xung đột, nhưng Dwayne thấy “chướng mắt” quá nên quyết định lên tiếng.

“Tôi đứng dậy, đập vào chân người đàn ông đó và bảo anh ta ngồi xích ra, đừng chạm tay vào người cô gái” - Dwayne kể.

Theo lời Dwayne thì người đó chẳng hề có vẻ hối hận, nhưng từ lúc đó thì cũng thu tay lại phía mình.

Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng ảnh 3 Trong bài đăng của mình, Dwayne kêu gọi mọi người hãy lên tiếng khi nhìn thấy các cô gái trở thành nạn nhân của những hành vi thiếu đứng đắn ở nơi công cộng. Ảnh minh họa: MS.SG.

Dwayne nhấn mạnh rằng, những hành vi “đáng sợ” như thế là không thể chấp nhận được và các cô gái không nên im lặng. Anh cũng khuyến khích mọi người khi nhìn thấy những sự việc tương tự cũng nên lên tiếng. Bởi chỉ có như thế thì những kẻ xấu tính mới biết rằng chẳng ai sợ bọn họ cả, và bọn họ mới “chừa” được thói xấu của mình.

Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.