Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng

HHT - Trên các phương tiện giao thông công cộng, đôi khi có những người cố ý động chạm vào người khác. Vì lý do gì đó, nạn nhân ngại không lên tiếng, còn những người xung quanh thì coi như không phải việc của mình. Đó là điều mà một chàng trai thấy là “không thể chấp nhận”.

Trên các phương tiện đông đúc như xe buýt, tàu…, thì việc người này chạm vào người kia là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, người ta cố tình động vào người khác chỉ vì người ta muốn thế. Mà đa số mọi người đi cùng lại không để ý, hoặc nhìn thấy cũng coi như không.

Nhưng cũng có những người không thể làm lơ.

Dwayne Low, một ca sĩ và MC ở Singapore, đã vừa chia sẻ trên Instagram của mình sự việc mà anh nhìn thấy trên tàu điện, khi một người đàn ông “động chạm không cần thiết” vào cô gái ngồi bên cạnh.

Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng ảnh 1 Bức ảnh mà Dwayne chụp được trên tàu điện. Ảnh: Dwayne Low.

Dwayne đăng hình ảnh này kèm chú thích: “…Cô gái rõ ràng là không thoải mái nhưng không dám nói gì”. Anh cũng giải thích thêm rằng, người đàn ông để tay và vai mình sát vào người cô gái bên cạnh.

Lúc đầu, Dwayne nghĩ rằng người đàn ông đó không cố ý, vì anh ta dường như đang ngủ. Tuy nhiên, được một lúc thì Dwayne phát hiện ra rằng anh ta không ngủ thật, mà cứ thỉnh thoảng lại thức, nhưng ngay cả khi thức thì vẫn chạm vào cô gái.

Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng ảnh 2 Dwayne Low. Ảnh: Instagram.

Đa số mọi người trong trường hợp này sẽ chọn cách phớt lờ để tránh xung đột, nhưng Dwayne thấy “chướng mắt” quá nên quyết định lên tiếng.

“Tôi đứng dậy, đập vào chân người đàn ông đó và bảo anh ta ngồi xích ra, đừng chạm tay vào người cô gái” - Dwayne kể.

Theo lời Dwayne thì người đó chẳng hề có vẻ hối hận, nhưng từ lúc đó thì cũng thu tay lại phía mình.

Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng ảnh 3 Trong bài đăng của mình, Dwayne kêu gọi mọi người hãy lên tiếng khi nhìn thấy các cô gái trở thành nạn nhân của những hành vi thiếu đứng đắn ở nơi công cộng. Ảnh minh họa: MS.SG.

Dwayne nhấn mạnh rằng, những hành vi “đáng sợ” như thế là không thể chấp nhận được và các cô gái không nên im lặng. Anh cũng khuyến khích mọi người khi nhìn thấy những sự việc tương tự cũng nên lên tiếng. Bởi chỉ có như thế thì những kẻ xấu tính mới biết rằng chẳng ai sợ bọn họ cả, và bọn họ mới “chừa” được thói xấu của mình.

Không thể chấp nhận cảnh “đụng chạm” trên tàu, chàng trai kêu gọi mọi người hãy lên tiếng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.
Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Kotex giới thiệu chiến dịch “Tôi Không Giới Hạn” hưởng ứng Ngày Quốc tế Con gái

Thế giới đang mở ra vô vàn những cơ hội mới, nơi mỗi một cô gái đều được khích lệ, tạo điều kiện để khám phá mọi khả năng của bản thân. Tiếp nối nguồn cảm hứng trên, Kotex mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần dám nghĩ dám làm và tự do khám phá của mọi cô gái đến công chúng, đặc biệt là các khách hàng đã tin tưởng và yêu thích thương hiệu .