Chỉ vì buông lời “xúc phạm” làm “tổn thương” chú chó, thanh niên này bị cấm nuôi thú cưng

HHT - Một thanh niên đã bị cấm nuôi thú cưng vì tội dám “xúc phạm” chú chó của mình bằng lời nói. Anh ta đã nói những gì khiến chú chó tổn thương tâm lý, để rồi phải chịu lệnh cấm này nhỉ?

Việc trút giận lên thú cưng tất nhiên là không được khuyến khích, nhưng chỉ mắng thú cưng mà cũng bị phạt thì liệu có hơi “gắt” không nhỉ?

Người chủ vừa bị phạt này là Joshua Ponsford, 23 tuổi, ở St George (Bristol, Anh). Joshua đã bị kết tội là “xúc phạm” chú chó Lulu của mình, sau khi có người ghi âm lại lúc anh gọi chú chó là “con chó ranh bẩn thỉu”.

Trong các bản ghi âm, người ta có thể nghe thấy Joshua quát mắng chú chó Lulu. Một trong số đó là lúc anh quát: “Đi ngày vào cái giường khốn của mày, vào giường ngay, giờ mày còn nằm ỳ ra đó à, con chó ranh bẩn thỉu”. Sau đó có tiếng thả “bịch”, dường như là anh Joshua đã thả chú chó vào giường của nó.

Chỉ vì buông lời “xúc phạm” làm “tổn thương” chú chó, thanh niên này bị cấm nuôi thú cưng ảnh 1 Lulu được cho là đã "bị căng thẳng" vì nghe chủ quát mắng nhiều lần.

Có đoạn ghi âm thì Joshua quát: “Tao chán cái trò giấu đồ chơi của mày lắm rồi, thôi ngay đi”. Trong các đoạn ghi âm khác cũng có tiếng quát tháo giận dữ của Joshua, cùng tiếng sủa của Lulu.

Chính Hiệp hội Hoàng gia để Ngăn chặn Đối xử Tàn ác với Động vật (RSPCA) là bên đã kiện Joshua ra Tòa án.

Tòa án ở Bristol đã cấm Joshua nuôi bất kỳ loại thú cưng nào trong vòng 5 năm. Bởi nhiều người cho rằng, dù chưa có bằng chứng là Joshua đánh đập Lulu, nhưng việc người chủ thường xuyên quát tháo chắc chắn sẽ khiến chú chó bị căng thẳng, sợ hãi.

Joshua khẳng định anh chưa bao giờ đánh Lulu, nhưng cũng thừa nhận rằng hành vi của mình là không phù hợp.

Chỉ vì buông lời “xúc phạm” làm “tổn thương” chú chó, thanh niên này bị cấm nuôi thú cưng ảnh 2 Lulu hiện đang được chăm sóc và trị liệu tâm lý.

Ngoài hình phạt không được nuôi thú cưng, Joshua cũng phải tham gia hoạt động cải tạo và phục hồi trong 20 ngày và bị yêu cầu trả các khoản phí tổng cộng là 290 bảng (khoảng 9 triệu đồng).

Lulu hiện được RSPCA chăm sóc và trị liệu tâm lý, sau đó sẽ được tìm cho một gia đình mới.

Chỉ vì buông lời “xúc phạm” làm “tổn thương” chú chó, thanh niên này bị cấm nuôi thú cưng ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.

Có thể bạn quan tâm

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.