Chỉ vì buông lời “xúc phạm” làm “tổn thương” chú chó, thanh niên này bị cấm nuôi thú cưng

HHT - Một thanh niên đã bị cấm nuôi thú cưng vì tội dám “xúc phạm” chú chó của mình bằng lời nói. Anh ta đã nói những gì khiến chú chó tổn thương tâm lý, để rồi phải chịu lệnh cấm này nhỉ?

Việc trút giận lên thú cưng tất nhiên là không được khuyến khích, nhưng chỉ mắng thú cưng mà cũng bị phạt thì liệu có hơi “gắt” không nhỉ?

Người chủ vừa bị phạt này là Joshua Ponsford, 23 tuổi, ở St George (Bristol, Anh). Joshua đã bị kết tội là “xúc phạm” chú chó Lulu của mình, sau khi có người ghi âm lại lúc anh gọi chú chó là “con chó ranh bẩn thỉu”.

Trong các bản ghi âm, người ta có thể nghe thấy Joshua quát mắng chú chó Lulu. Một trong số đó là lúc anh quát: “Đi ngày vào cái giường khốn của mày, vào giường ngay, giờ mày còn nằm ỳ ra đó à, con chó ranh bẩn thỉu”. Sau đó có tiếng thả “bịch”, dường như là anh Joshua đã thả chú chó vào giường của nó.

Chỉ vì buông lời “xúc phạm” làm “tổn thương” chú chó, thanh niên này bị cấm nuôi thú cưng ảnh 1 Lulu được cho là đã "bị căng thẳng" vì nghe chủ quát mắng nhiều lần.

Có đoạn ghi âm thì Joshua quát: “Tao chán cái trò giấu đồ chơi của mày lắm rồi, thôi ngay đi”. Trong các đoạn ghi âm khác cũng có tiếng quát tháo giận dữ của Joshua, cùng tiếng sủa của Lulu.

Chính Hiệp hội Hoàng gia để Ngăn chặn Đối xử Tàn ác với Động vật (RSPCA) là bên đã kiện Joshua ra Tòa án.

Tòa án ở Bristol đã cấm Joshua nuôi bất kỳ loại thú cưng nào trong vòng 5 năm. Bởi nhiều người cho rằng, dù chưa có bằng chứng là Joshua đánh đập Lulu, nhưng việc người chủ thường xuyên quát tháo chắc chắn sẽ khiến chú chó bị căng thẳng, sợ hãi.

Joshua khẳng định anh chưa bao giờ đánh Lulu, nhưng cũng thừa nhận rằng hành vi của mình là không phù hợp.

Chỉ vì buông lời “xúc phạm” làm “tổn thương” chú chó, thanh niên này bị cấm nuôi thú cưng ảnh 2 Lulu hiện đang được chăm sóc và trị liệu tâm lý.

Ngoài hình phạt không được nuôi thú cưng, Joshua cũng phải tham gia hoạt động cải tạo và phục hồi trong 20 ngày và bị yêu cầu trả các khoản phí tổng cộng là 290 bảng (khoảng 9 triệu đồng).

Lulu hiện được RSPCA chăm sóc và trị liệu tâm lý, sau đó sẽ được tìm cho một gia đình mới.

Chỉ vì buông lời “xúc phạm” làm “tổn thương” chú chó, thanh niên này bị cấm nuôi thú cưng ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".