Không thể hình dung thực tập sinh K-Pop đã phải tập luyện khắc nghiệt đến như thế nào

Không thể hình dung thực tập sinh K-Pop đã phải tập luyện khắc nghiệt đến như thế nào
HHT - “Giấc mơ idol K-Pop” quả thực chỉ dành cho các bạn trẻ rất khỏe mạnh, vô cùng kiên trì và không ngừng đam mê.

Mới đây, một chàng trai đã xuất hiện trên truyền hình để kể về những tháng ngày gian khó làm thực tập sinh. Tuy không công bố tên công ty mà mình đầu quân, nhưng anh này cho biết đó là một trong ba công ty đình đám nhất: SM, YGJYP, nơi ai cũng muốn được gia nhập.

Không thể hình dung thực tập sinh K-Pop đã phải tập luyện khắc nghiệt đến như thế nào ảnh 1

Nhân vật này được một chuyên gia tìm kiếm tài năng phát hiện ngay trên đường phố, và trở thành thực tập sinh năm 2008. Vì vừa đi học vừa tập luyện, nên anh đã trải qua một thời gian biểu cực kỳ khắc nghiệt.

Không thể hình dung thực tập sinh K-Pop đã phải tập luyện khắc nghiệt đến như thế nào ảnh 2

Buổi sáng anh đến trường như bình thường, 12 giờ trưa hàng ngày sẽ có mặt ở công ty để điểm danh, và tự mình tập luyện trong 3 giờ đồng hồ. Từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối, anh sẽ cùng các thực tập sinh khác học nhảy, diễn xuất, luyện thanh. Sau khi tan học, mọi người thưởng tiếp tục ở lại luyện tập tiếp cho đến nửa đêm.

Không thể hình dung thực tập sinh K-Pop đã phải tập luyện khắc nghiệt đến như thế nào ảnh 3

Thậm chí có những thực tập sinh thường miệt mài tập suốt đêm, quên cả ngủ. Ai cũng cố gắng hết sức, tập càng nhiều càng tốt với hy vọng sẽ nổi bật hơn các đối thủ.

Không thể hình dung thực tập sinh K-Pop đã phải tập luyện khắc nghiệt đến như thế nào ảnh 4

Cùng là thực tập sinh, nhưng họ cũng được chia thành hai nhóm khác nhau. “Nhóm debut” thường có khoảng 20 người còn “nhóm bình thường” có khoảng 60 người. Nghe cách đặt tên cũng biết nhóm debut gồm các thực tập sinh sáng giá nổi trội hơn, có nhiều tiềm năng được công ty lựa chọn để đầu tư hơn, có cơ hội xuất hiện trong MV của các idol đàn anh đàn chị.

Không thể hình dung thực tập sinh K-Pop đã phải tập luyện khắc nghiệt đến như thế nào ảnh 5

Tuy các thực tập sinh không được trả lương, nhưng họ sẽ được cung cấp bữa tối, thậm chí cả nơi ở nếu như nhà quá xa trụ sở công ty. Và dĩ nhiên, chẳng có ai muốn mình là kẻ thất bại. Những thực tập sinh được đào tạo nhiều năm liền mà không có tiềm năng tỏa sáng sẽ bị công ty mời ra đi, và họ thường suy sụp, vô cùng thất vọng buồn chán. Cũng có nhiều người tự thấy mình chẳng có cơ hội được debut, nên chủ động rút lui để tập trung học hành, tìm kiếm công việc khác.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm