Không thể ngờ từ đầu 2018 đến giờ, K-Pop có nhiều nhóm nhạc debut đến chừng này

Không thể ngờ từ đầu 2018 đến giờ, K-Pop có nhiều nhóm nhạc debut đến chừng này
HHT - Chắc chắn bạn sẽ giật mình khi biết số lượng nhóm nhạc mới xuất hiện ở K-Pop trong năm 2018, vì không hiểu họ xuất hiện lúc nào, và giờ đã đi đâu.

Thời gian gần đây, nhiều chuyên gia âm nhạc K-Pop cho rằng các nhóm nhạc đã bước vào giai đoạn bão hòa, hàng loạt nhóm nhạc thất bại dồn dập nên các công ty giải trí không còn tung nhóm mới dồn dập nữa. Nhưng sự thực lại chứng minh điều ngược lại.

Không thể ngờ từ đầu 2018 đến giờ, K-Pop có nhiều nhóm nhạc debut đến chừng này ảnh 1

Theo một thống kê thì trong gần chín tháng đu năm 2018, đã có tới 52 nhóm nhạc mới được ra mắt, tính trung bình cứ 5 ngày thì lại có một nhóm nhạc lần đầu xuất hiện. Và nếu xem danh sách 52 tân binh này, có lẽ các fan K-Pop chỉ thấy chừng 5 cái tên là quen quen, đã từng nghe nhắc tới, số còn lại đều thuộc dạng lần đầu biết đến.

Không thể ngờ từ đầu 2018 đến giờ, K-Pop có nhiều nhóm nhạc debut đến chừng này ảnh 2

Và chắc hẳn trong số 52 nhóm mới debut trong năm 2018, sẽ có rất nhiều nhóm ra mắt trong yên lặng, rồi cũng tan rã không kèn không trống. Bởi vài năm gần đây, số lượng nhóm nhạc K-Pop mọc ra như nấm sau mưa, nhưng tỷ lệ thành công lại cực kỳ ít ỏi. Thậm chí có những nhóm nhạc ra album thường xuyên, cũng được báo chí nhắc tới liên tục, có fandom hẳn hoi, vậy mà vẫn bị coi là thất bại khi hoạt động mãi vẫn chưa tạo ra lợi nhuận.

Được biết hiện giờ, có khoảng 300 nhóm nhạc nữ ở Hàn Quốc hoạt động một cách lay lắt, có thể tan rã bất kỳ lúc nào khi công ty chủ quản không thể cáng đáng được nữa. Tuy các thành viên phải làm việc cật lực, nhưng vẫn không kiếm được đủ tiền trang trải các chi phí ăn ở hàng ngày, cũng như chi phí cần thiết cho công việc.

Không thể ngờ từ đầu 2018 đến giờ, K-Pop có nhiều nhóm nhạc debut đến chừng này ảnh 3

Họ chỉ còn biết cố gắng nhiều hơn, với hy vọng phép màu sẽ xảy ra, có một ca khúc hay một đoạn video bỗng dưng được khán giả chú ý, từ đó mà tên tuổi nhóm sẽ trở nên nổi tiếng. Và cho dù K-Pop đất chật người đông là thế, thì ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn trở thành thực tập sinh, và những nhóm nhạc mới vẫn mọc ra đều đặn trong khi không ít nhóm khác âm thầm tan rã.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm