Khổng Tú Quỳnh, vẫn chọn cách tin ở hoa hồng dù biết nó có nhiều gai

Khổng Tú Quỳnh, vẫn chọn cách tin ở hoa hồng dù biết nó có nhiều gai
HHT - Khổng Tú Quỳnh đi qua biết bao thăng trầm, kể từ bước chân đầu tiên vào showbiz (2009) và cô nàng đã rút ra 10 bài học quý giá cho mười năm trưởng thành.

Trong suốt hành trình trưởng thành đó, dù nhanh hay chậm, Khổng Tú Quỳnh vẫn khiến khán giả yêu mến bởi một profile sạch sẽ, tinh thần lạc quan và niềm tin vào công việc mình đang làm. Dưới đây là 10 bài học Khổng Tú Quỳnh bật mí với Hoa Học Trò.

Khổng Tú Quỳnh, vẫn chọn cách tin ở hoa hồng dù biết nó có nhiều gai ảnh 1

1. Luôn “nạp” năng lượng lạc quan cho trái tim

Cuộc sống mà! Mình không tránh khỏi khó khăn, mệt mỏi. Những lúc như thế, Quỳnh luôn nhìn về điểm khởi đầu. Vấp ngã chỉ là mắt xích trong chuỗi hành trình. Nếu ở thời điểm đó, mình đã làm hết khả năng thì không có gì phải “nhấn chìm” tinh thần vào nỗi buồn cả.

Quỳnh cũng hay tự động viên và hướng mình đến suy nghĩ tích cực. Như mình buồn hoài sẽ ảnh hưởng đến công việc, sẽ làm ba mẹ lo hơn. Hoặc mình bỏ ăn rồi mình ốm, mình “bèo hơn cả bánh bèo”, không dám soi gương nên phải ráng ăn uống lại. Cách hít hà nguồn năng lượng tốt là mình nên hẹn hò với những người bạn, cho phép bản thân ăn thật nhiều đồ ngọt một chút, để có thể trút hết những “chuyện buồn mà cứ lê thê hoài”.

2. Bình tĩnh để đi chắc chứ không cần đi nhanh

Mấy năm qua, mọi người nghĩ Khổng Tú Quỳnh không hoạt động ca hát nữa phải không? Thật ra, Quỳnh vẫn đi diễn đều đặn. Trên thực tế, Quỳnh không đặt nặng chuyện phải ra ồ ạt ra sản phẩm cho “bằng bạn bằng bè”. Quỳnh nghĩ, bản thân đang làm được công việc mà mình mơ ước, được đứng trên sân khấu, được hát, được khán giả gọi tên, chụp ảnh cùng đã là niềm hạnh phúc.

Thời điểm này mình không cần phải vội mà cần phải chắc bởi mình vẫn có thuận lợi là được mọi người “nhớ mặt gọi tên”. Quỳnh chỉ muốn mỗi sản phẩm của mình phải luôn chỉn chu, truyền được cảm hứng đến khán giả. Đó là sự tôn trọng những người đã dành yêu thương cho mình suốt ngần ấy năm.

Khổng Tú Quỳnh, vẫn chọn cách tin ở hoa hồng dù biết nó có nhiều gai ảnh 2

3. Học cách tiếc nuối để nhận được nhiều hơn

Quỳnh nghĩ mình không buồn khi nghe ai nói đó nói Quỳnh thụt lùi so với người khác. Quỳnh nghĩ cuộc sống luôn cân bằng. Thời điểm đó, mình phải trải qua biến cố hay vấp ngã đó trong sự nghiệp hay cuộc sống, nhưng cũng nhờ những điều tiếc nuối đó mà bản thân Quỳnh mạnh mẽ hơn. Có khi mình phải “đánh rơi” cái này để “nhặt” được cái khác. Giống như chuyện Quỳnh đi hát từ khi còn rất nhỏ nên lúc đó “thèm” đi chơi như nhiều bạn cùng lứa. Nhưng nghĩ lại, nếu không đi hát thì Quỳnh sẽ không có được nhiều người yêu thương mình đến vậy.

4. Hãy luôn là một phụ nữ tự chủ tài chính

Nếu có một điều khiến Quỳnh tự hào đến bây giờ là khả năng độc lập tài chính, không phải phụ thuộc vào gia đình hay bất cứ ai. Trước giờ, Quỳnh cũng phụ giúp được cho bố mẹ và thoải mái mua sắm những món mình thích. Với Quỳnh, tự chủ là một niềm vui của trưởng thành.

Khổng Tú Quỳnh, vẫn chọn cách tin ở hoa hồng dù biết nó có nhiều gai ảnh 3

5. Giữ cho mình nỗi sợ scandal như thuở mới vào nghề

Đến bây giờ, Quỳnh vẫn sợ thị phi. Quỳnh nghĩ “sợ” là điều tốt bởi nó nhắc mình hiểu không nên dùng chiêu trò để nổi tiếng. Quỳnh chỉ tập trung làm sao để mình tiếp tục làm nghề và ra sản phẩm tốt hơn gửi đến khán giả. Không thể cứ đời tư có gì “nóng” là mang ra “câu” truyền thông. Điều đó chỉ nhấn chìm những nỗ lực thực sự của mình. Hơn nữa, Quỳnh nghĩ sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi rồi, làm nghệ thuật nữa thì chịu thiệt thòi nhiều hơn. Thế nên đừng khiến sau này nhìn lại mình chỉ thấy toàn những điều không hay trên các mặt báo.

6. “Showbiz vẫn còn có bạn, thậm chí là thân”

Có người nói “showbiz không có bạn, chứ đừng nói gì thân” nhưng Quỳnh vẫn giữ quan niệm rằng: Mình chân thành thì mọi người sẽ đối đãi chân thành với mình. Hoặc Quỳnh thấy bản thân may mắn vì gặp những người bạn rất dễ thương. Điển hình như nhóm Ngựa Hoang nè, tụi Quỳnh “tám” với nhau suốt và cũng hay động viên nhau nữa.

Khổng Tú Quỳnh, vẫn chọn cách tin ở hoa hồng dù biết nó có nhiều gai ảnh 4

7.  Gia đình là chốn bình yên sau giông bão

Với hơn 10 năm trong showbiz, thú thật, Quỳnh ít khi chia sẻ với ba mẹ về những khó khăn trong nghề. Dù có thể, ba mẹ sẽ đọc tin tức về Quỳnh trên báo, trên mạng. Nhưng khi trở về nhà, Quỳnh luôn làm cho không khí vui vẻ và chưa bao giờ khiến ba mẹ phải lo lắng. Mà mẹ của Quỳnh có “thiên lý nhãn” vì Quỳnh giấu thế nào mẹ cũng nhìn ra hết. Bây giờ, sau những ngày tất bật với công việc, Quỳnh chỉ muốn trở về nhà và ở bên gia đình. Vậy là tuyệt nhất!

8. Tập bận rộn một cách tích cực

Bận rộn tích cực nghĩa là không phải ép bản thân chìm trong công việc để lấp khoảng trống trong cuộc sống. Trên thực tế, Quỳnh làm việc cũng có chọn lọc, việc nào phù hợp thì mình mới nhận chứ không ôm đồm hết. Nhưng nếu ai nghĩ kinh doanh hay đầu tư cho diễn xuất là “cứu cánh” trái tim của Quỳnh thì không đúng. Bởi khả năng của mình có thể cố gắng tới đâu thì cứ làm thôi.

Khổng Tú Quỳnh, vẫn chọn cách tin ở hoa hồng dù biết nó có nhiều gai ảnh 5

9. Biết thất vọng để hiểu về hy vọng

Có nhiều điều khiến Quỳnh thất vọng nhưng thất vọng nhất có lẽ là mình ra sản phẩm chưa nhiều. Do đó, mọi người đôi khi muốn biết về mình đành quan tâm tới vấn đề khác xung quanh mình. Nhưng thất vọng không thể kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Cầu vồng vẫn luôn hiện hữu mà. Với Quỳnh, thất vọng là cách hiểu mình chưa tốt ở đâu và nên đặt hy vọng cho bản thân ở mức nào, nhằm đạt được kết quả tốt hơn ở thời gian tới.

10. Vẫn tin ở hoa hồng

Quỳnh đã gặp nhiều câu hỏi rằng tình yêu chính là kiểu “đầu tư” không hoàn vốn, nhất là khi một trong hai “nhà đầu tư” không muốn tiếp tục “rót vốn”. Hoặc trái tim đối diện với tổn thương thì còn dám yêu nữa không? Quỳnh chỉ muốn nói: Quỳnh vẫn tin ở hoa hồng dù Quỳnh biết hoa hồng có gai.

Theo hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm