Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật
HHT - Nếu băn khoăn về giá cả khi mua sắm ở xứ Phù Tang, du khách có thể ghé khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên nổi tiếng. Tại đây, bạn sẽ mua được đồ cũ, chất lượng tốt, giá hời.

Các chuyến tàu điện ngầm Nhật Bản luôn tấp nập, được xếp hạng bận rộn nhất thế giới. Cũng vì thế, đồ đạc bị bỏ quên trên tàu là chuyện thường ở Nhật.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 1

Thay vì bị lấy cắp hoặc bỏ đi, những món đồ thất lạc lâu được nhà ga cất giữ chờ người tới lấy. Đồ vật nào lâu ngày không có người tới nhận sẽ được chuyển đến một khu chợ chuyên đồ cũ.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 2

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 3

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 4
Caption

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 5

Khu chợ này có tên Tetsudo Wasuremono Ichi, mở cửa vào một thời điểm nhất định trong năm tại nhiều ga tàu điện trên khắp nước Nhật. Khu chợ này chuyên bán những đồ dùng thất lạc trên tàu điện ngầm và không có người tới nhận lại. Chợ có đủ mặt hàng từ ô dù, thắt lưng đến quần áo...

Nhiều du khách thích thú khi ghé chợ Tetsudo bởi họ có thể mua món đồ cần thiết với giá rẻ.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 6

Theo Soranews, khu chợ được mở cửa với phương châm bán hàng nhân văn: "Món đồ bỏ đi của người này sẽ là vật quý giá với người khác". Hầu hết đồ đạc được bày bán trong chợ đều có xuất xứ rõ ràng, là hàng chất lượng tốt.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 7

Mỗi món đồ tại đây có giá trung bình khoảng 50-500 yen (~10.000-100.000 đồng). Nhiều dân địa phương, khách du lịch nước ngoài dừng chân tại khu chợ tham quan và chọn được món đồ ưng ý với giá rẻ.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 8

Hầu hết người Nhật có thói quen dùng ô, cũng vì thế món đồ này thường bị bỏ quên trên tàu điện ngầm nhiều nhất. Tại chợ Tetsudo Wasuremono Ichi, bạn có thể thỏa thích tìm mua một chiếc ô với đủ màu, đủ kiểu dáng để lựa chọn.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 9

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 10

Những món đồ như dây lưng, sách, gấu bông, thậm chí là giày... cũng bị bỏ quên trên tàu điện và được gom lại đem bán trong khu chợ đồ cũ. Nếu đang dừng chân chờ tàu, bạn có thể tranh thủ tham quan chợ và xem xét mua một vài món đồ cũ giá hời.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?