Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật
HHT - Nếu băn khoăn về giá cả khi mua sắm ở xứ Phù Tang, du khách có thể ghé khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên nổi tiếng. Tại đây, bạn sẽ mua được đồ cũ, chất lượng tốt, giá hời.

Các chuyến tàu điện ngầm Nhật Bản luôn tấp nập, được xếp hạng bận rộn nhất thế giới. Cũng vì thế, đồ đạc bị bỏ quên trên tàu là chuyện thường ở Nhật.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 1

Thay vì bị lấy cắp hoặc bỏ đi, những món đồ thất lạc lâu được nhà ga cất giữ chờ người tới lấy. Đồ vật nào lâu ngày không có người tới nhận sẽ được chuyển đến một khu chợ chuyên đồ cũ.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 2

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 3

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 4
Caption

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 5

Khu chợ này có tên Tetsudo Wasuremono Ichi, mở cửa vào một thời điểm nhất định trong năm tại nhiều ga tàu điện trên khắp nước Nhật. Khu chợ này chuyên bán những đồ dùng thất lạc trên tàu điện ngầm và không có người tới nhận lại. Chợ có đủ mặt hàng từ ô dù, thắt lưng đến quần áo...

Nhiều du khách thích thú khi ghé chợ Tetsudo bởi họ có thể mua món đồ cần thiết với giá rẻ.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 6

Theo Soranews, khu chợ được mở cửa với phương châm bán hàng nhân văn: "Món đồ bỏ đi của người này sẽ là vật quý giá với người khác". Hầu hết đồ đạc được bày bán trong chợ đều có xuất xứ rõ ràng, là hàng chất lượng tốt.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 7

Mỗi món đồ tại đây có giá trung bình khoảng 50-500 yen (~10.000-100.000 đồng). Nhiều dân địa phương, khách du lịch nước ngoài dừng chân tại khu chợ tham quan và chọn được món đồ ưng ý với giá rẻ.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 8

Hầu hết người Nhật có thói quen dùng ô, cũng vì thế món đồ này thường bị bỏ quên trên tàu điện ngầm nhiều nhất. Tại chợ Tetsudo Wasuremono Ichi, bạn có thể thỏa thích tìm mua một chiếc ô với đủ màu, đủ kiểu dáng để lựa chọn.

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 9

Khu chợ chuyên bán đồ bỏ quên trên tàu điện ngầm ở Nhật ảnh 10

Những món đồ như dây lưng, sách, gấu bông, thậm chí là giày... cũng bị bỏ quên trên tàu điện và được gom lại đem bán trong khu chợ đồ cũ. Nếu đang dừng chân chờ tàu, bạn có thể tranh thủ tham quan chợ và xem xét mua một vài món đồ cũ giá hời.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?