Kon Tum, Bến Tre khởi động Tháng thanh niên với nhiều nhóm nội dung quan trọng

HHT - Ngày 25/2, tại xã Tân Cảnh (huyện Đăk Tô) Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 gắn với tổng kết Chương trình Tình nguyện Mùa đông 2020, Xuân tình nguyện năm 2021; Ngày hội đoàn viên năm 2021. Trước đó, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre cũng đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề: “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” .

Bến Tre khởi động Tháng Thanh niên với 7 nội dung, 10 chỉ tiêu trong tâm

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bến Tre đề nghị Đoàn các cấp cần tập trung ngay vào các nội dung: Tuyên truyền Tháng Thanh niên qua nhiều kênh, nhất là trên hệ thống mạng xã hội, xem đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng gắn với việc triển khai, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tập trung tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, chú trọng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng nguồn tài nguyên bản địa bằng tiến bộ khoa học công nghệ; tập trung các giải pháp xây dựng Bến Tre xanh, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng thành công trường học điểm đạt tiêu chí "Xanh - Sạch - Năng động", duy trì và tổ chức hiệu quả Chương trình "Hãy làm sạch biển" tất cả nhằm hướng đến một Bến Tre đáng sống - năng động - nghĩa tình.

Kon Tum, Bến Tre khởi động Tháng thanh niên với nhiều nhóm nội dung quan trọng ảnh 1

Đồng thời tập trung cho các hoạt động xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, mỗi hoạt động phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên, đồng hành với thanh niên, có như thế hoạt động mới mang tính chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng; tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; đẩy mạnh tuyên truyền về lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Bến Tre thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia giải quyết các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, các hoạt động vì cộng đồng.

Kon Tum, Bến Tre khởi động Tháng thanh niên với nhiều nhóm nội dung quan trọng ảnh 2

Ngay sau chương trình Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức khởi công xây dựng Nhà Tình thương tại xã Phước Mỹ Trung; khánh thành tuyến đường giao thông nông tại xã Tân Thành Bình; xây dựng tuyến đường cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây tại xã Tân Phú Tây; tổ chức workshop xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Năng động”, trao 5 thùng rác 3 ngăn tại trường THPT Ngô Văn Cấn; ra quân hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thăm và tận quà tận nhà gia đình đoàn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Do tình hình dịch COVID-19 đang diến biến ngày càng phức tạp nên Tháng Thanh niên năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức và chỉ đạo Đoàn các huyện, Thành phố triển khai thực hiện các công trình, phần việc, sản phẩm cụ thể, thiết thực trong không khí gọn nhẹ, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn toàn tỉnh đồng loạt ra quân Ngày Chủ Nhật Xanh với các hoạt động vệ sinh môi trường nơi công cộng, hiến máu tình nguyện, trồng cây xanh, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, hỗ trợ các hoạt động phòng, chống hạn mặn, ra quân xóa các điểm đen về môi trường, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh do COVID-19 gây ra và tham gia hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho người dân.

Kon Tum khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 với 5 nhóm nội dung chính

Vào ngày 24/2, với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng thanh niên năm nay được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum phát động và tập trung triển khai từ ngày 25/2 đến ngày 30/3/2020 với trọng tâm hướng vào 5 nhóm nội dung chính gồm: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngày hội tuổi trẻ sáng tạo, hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, chăm lo cho thanh thiếu nhi; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Kon Tum, Bến Tre khởi động Tháng thanh niên với nhiều nhóm nội dung quan trọng ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum Xiêng Thanh Phúc cho biết, Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để thanh niên hành động, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho cộng đồng, xã hội, đất nước; đồng thời, đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, chính quyền, xã hội để các bạn trẻ tiếp tục phát triển toàn diện.

Kon Tum, Bến Tre khởi động Tháng thanh niên với nhiều nhóm nội dung quan trọng ảnh 4

Tại chương trình, BTV Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng; 10 suất quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; trao Quyết định kết nạp đoàn viên, Thẻ đoàn viên, Huy hiệu đoàn cho Đoàn viên mới và danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng; khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2020, Xuân tình nguyện 2021.

Kon Tum, Bến Tre khởi động Tháng thanh niên với nhiều nhóm nội dung quan trọng ảnh 8
Theo Cổng thông tin điện tử TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?