Kristen Bell dùng Instagram để giúp các thầy cô giáo khó khăn nhận được hàng ngàn món quà

Kristen Bell dùng Instagram để giúp các thầy cô giáo khó khăn nhận được hàng ngàn món quà
HHT - Diễn viên Kristen Bell đã dùng sự nổi tiếng của mình theo một cách rất riêng và rất tử tế.

Với hơn 12 triệu người theo dõi trên Instagram, diễn viên Kristen Bell không nghĩ đến việc dùng mạng xã hội của mình để quảng cáo, mà quyết định tận dụng nó để làm việc tốt.

Trong suốt hơn 6 tháng qua, đều đặn mỗi tuần, Bell lại chia sẻ câu chuyện của một giáo viên trên Instagram. Cô gọi dự án này là #FeatureTeacherFriday (tạm dịch: Ngày thứ Sáu dành cho giáo viên đặc biệt).

Trong mỗi bài đăng của mình, Bell nhấn mạnh rằng giáo viên đó đang cần những học cụ hay văn phòng phẩm gì, và kêu gọi những người theo dõi mình giúp đỡ.

Và cách của Bell hóa ra lại cực kỳ hiệu quả.

Cô Jacquelyn Campbell, giáo viên dạy trẻ em khuyết tật ở New Jersey, nhận được hơn 150 món học cụ.

Một cô giáo tiểu học ở Belmont (bang North Carolina) đã nhận được rất, rất nhiều hộp hàng sau khi câu chuyện về cô được đăng trên Instagram của Bell hồi tháng 5/2019.

“Chỉ trong một tuần mà tôi nhận được hàng trăm thứ, và mỗi ngày, đồ dùng vẫn được gửi đến” – Cô giáo này chia sẻ - “Tôi thậm chí còn nhận được quà tặng từ Anh và Zimbabwe!”.

Gần đây hơn, Bell đăng câu chuyện về cô giáo Emily Mayberry, dạy lớp 1 tại Học viện Woodland Park, một ngôi trường nhỏ bé ở Flint (bang Michigan). Cũng chỉ trong một tuần, cô giáo Mayberry đã nhận được rất nhiều đồ dùng học tập mà cô vẫn mong muốn có thể tặng cho học sinh, nhưng chưa tự mua được.

Cô giáo Emily Mayberry với những hộp hàng được gửi tới sau khi Kristen Bell viết về cô.

“Sự hào phóng của mọi người thực sự vượt quá sức tưởng tượng của chúng tôi” – Nhà trường nơi cô Mayberry làm việc đã viết lên trang Facebook của họ - “Chúng tôi vô cùng biết ơn và trân trọng những gì Kristen Bell đã làm. Chúng tôi cũng cảm ơn mọi người vì tình yêu thương và sự ủng hộ to lớn. Các bạn thực sự đang làm thay đổi cuộc sống của nhiều học sinh trong trường, bằng tình cảm và những món quà mà các bạn gửi tặng”.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.