Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ

HHT - Nhân dịp sinh nhật Hoa Học Trò, tui sẽ bật mí cho mọi người về “tổng hành dinh 502”, nơi “tham mưu” chiến lược và họp tổ đội của báo. Đây cũng là nơi bắt đầu của hàng loạt câu chuyện kỳ lạ đã xảy ra với tui trong hai năm qua.

Cú điện thoại và lời mời định mệnh

Dù đã cộng tác với Hoa Học Trò từ đầu năm 2021, tui vẫn chỉ gặp gỡ nhà Hoa qua những cuộc gọi ngắt quãng và 7749 chiếc mail dày đặc. Khi đó, tui chỉ là một thành-viên-không-chính-thức của đại gia đình Hoa Học Trò, chưa biết mặt “tổng bộ” và các đồng đội khác.

Ngay tại thời điểm chuẩn bị xin “rút quân” để về ở ẩn, tui đột nhiên nhận được tin nhắn “triệu tập” từ chị Thùy Trang - Thư ký tòa soạn. Tui chạy vèo đến “tổng hành dinh” số 502 Lê Văn Sỹ (Quận 3, TP.HCM) trong sự lo lắng (vì thời gian đó tui khá lười viết, hihi) mà không biết được rằng, lần gặp định mệnh đó đã thay đổi 180 độ kế hoạch hai năm tới của tui.

Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ ảnh 1

“Chị thấy em viết quen rồi và cũng có sẵn một team CTV riêng của em. Hay là em làm biên tập viên mảng Học đường đi?”, chị Trang đề xuất. Và đó cũng là lời mời khiến tui trở thành một con Cá Mèo “đeo bám” H2Team trong mọi sự kiện về sau. Qua hàng loạt những hoạt động nho nhỏ như “chạy vặt” tại talkshow Job Đỉnh, “làm mình làm mẩy” tại Kỳ thi lớn nhất cuộc đời, viết và biên tập 101 bài viết trên các số báo, làm mentor tại cuộc thi Thử Thách Kim Cương năm 2022…, tui đã vinh hạnh được trở thành một phần (cực kỳ chính thức) của nhà Hoa.

Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ ảnh 2

Cùng team Báo Thủ và Diamond Rush tại Thử Thách Kim Cương.

Bên cạnh anh Trọng Nghĩa đã từng gọi tui lúc nửa đêm để sửa bài và cô bạn Trang Thục Như là cộng sự đầu tiên tại Hoa Học Trò, tui được “mai mối” với những anh chị tiền bối khác như chị Jolie Táo, chị Cẩm Nhung, anh Phát Loa Phường, anh Long Tiêu… Hầu hết, các anh chị đều đã có một thời gian “đồ sộ” đồng hành cùng H2Team, có người đã đi hết 9 mùa Thử Thách Kim Cương, chứng kiến H2Team thay đổi qua một chu kỳ thần số học.

Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ ảnh 3

Đi du lịch Đà Lạt cùng team H2T.

Những lần đầu tiên chăm chỉ đến tòa soạn, tui còn có cơ hội gặp chị Fuyu - tác giả sách best-seller mà tui đã rất mê từ những năm cấp Hai. Đọc mãi các quyển Như mùa Đông rơi xuống, Cho những ngày chẳng có gì… đến nỗi trang sách nhuộm màu cà phê, nay lại được “đu idol” thành công dù trong một tình huống không được quá lãng mạn. Chị Fuyu còn đặc biệt hỏi tui với giọng điệu nghi ngờ: “Phải fan thiệt hông?”. Ngày hôm sau tui đã phấn khởi ôm cỡ chục quyển sách và những cuốn Trà Sữa Cho Tâm Hồn cũ xì đến để chứng minh và kết quả là nhận về thành công chữ ký từ idol.

Gia đình thứ hai theo nghĩa đen

Dù ai trong “tổ đội” cũng cực kỳ đặc biệt và ấn tượng, có một nhân vật siêu kỳ lạ đã thật sự làm “xáo trộn” cuộc sống của tui (theo một cách mà tui không thể dự đoán trước). Trong một buổi tụ của “tổ đội”, một người với mái tóc nhuộm màu bạch kim nổi bật đến vào cuối buổi. Qua lời giới thiệu của mọi người, tui biết được đây cũng là một nhân vật trong truyền thuyết của nhà Hoa - anh Đinh Nho Khoa.

Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ ảnh 4

Anh Đinh Nho Khoa - một cây bút cứng cựa của nhà Hoa.

“Duyên phận” của tui và anh Nho bắt đầu bằng một tụ bài tarot vỏn vẹn trong vài phút. Bất ngờ vì ảnh đoán được cung hoàng đạo hai anh “gà bông cũ” của tui nhưng tui còn ấn tượng hơn với những drama xung quanh con người kỳ lạ này. Nhưng không biết vì lý do gì, chỉ sau hai tháng với lác đác những lần gặp mặt vội vàng, anh Nho rủ tui về trọ cùng nhà với mục tiêu: Xây kênh TikTok tâm linh.

Anh Nho Khoa trở thành “người mẹ thứ hai”, luôn hỏi tui: “Ăn gì hông em?”, miệt mài order đồ ăn vào mỗi đêm dù tui đã hết lòng chối từ (từ khi sống cùng, tui xì-trét vì đã tăng 3 kí-lô). Cung Mặt Trời là Bảo Bình, anh Nho đúng chuẩn một thiên tài lập dị, cái-gì-cũng-biết. Mỗi buổi sáng, tụi tui lại cùng hàn huyên về 7749 vấn đề trong cuộc sống từ lĩnh vực truyền thông, khoa học công nghệ, triết học đến tâm lý học hay tâm linh.

Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ ảnh 5

Đi làm sự kiện cùng Hoa Học Trò.

Nếu Hoa Học Trò, đặc biệt là chị Thùy Trang đã cho tui sự tự tin và nguồn năng lượng dồi dào, thì anh Nho Khoa chính là người khiến tui giải được câu hỏi “mình là ai”. Tui được tiếp xúc với những tư duy lạ lùng từ một con người kỳ lạ. Không biết mình đã thay đổi tốt hơn hay tệ đi, quan trọng là tui thích phiên bản một con Cá Mèo dạn dĩ, mạnh mẽ và đáng yêu như hiện tại.

Bạn là người quyết định

Có một điều tui nhận ra sau gần hai năm làm việc tại nhà Hoa: Hầu hết nhiệm vụ đều do tui tự đặt ra. Tui chủ động gắn liền Hoa Học Trò với cuộc sống của mình thông qua việc viết bài dựa trên trải nghiệm và câu chuyện của chính bản thân. Tui chủ động tìm đến những chuyến đi xa, trò chuyện với những người lạ để cho ra đời chuyên mục Bản đồ kiếm chuyện. Những thử thách không tự tìm đến mà được tui “đào bới” và lựa chọn đón đầu nó, chính vì thế mà bỗng nhiên hành trình của tui (trộm vía) thật dễ dàng vì tui được quyền lựa chọn và quyết định.

Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ ảnh 6

Góc viết bài cho Hoa Học Trò của tui.

Tại “tổng hành dinh 502”, những đứa “con nít” tụi tui được đưa ra quan điểm, suy nghĩ đề tài và khai thác nó theo hướng mình muốn. Nơi mà tụi tui có thể thực hiện những ý tuởng lạ lùng mà không bị bĩu môi phản bác là “sao trẻ con quá dzị”, “không có ai nghĩ như bạn hết”… Nơi sẽ biến mấy bồ thành một người đa-zi-năng: Viết phóng sự trong hai tiếng đồng hồ, làm slide mời tài trợ chỉ trong một ngày…

Nhiều bồ cũng hỏi tui khá nhiều về việc “Làm sao để gia nhập H2Team?”. Mới đầu, tui trả lời rằng chỉ cần mấy bồ có bài được duyệt đăng báo là được. Nhưng về sau tui mới nhận ra, CTV chính thức không hẳn là một danh phận, nó được định nghĩa bằng số lần mấy bồ đến “tổng hành dinh” để ăn bánh tráng, số giờ trải chiếu và lăn ra ngủ giữa phòng họp, số tô bún bò và những bữa “chén” đồ Hàn xẻng cùng nhau…

Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ ảnh 7

Tất cả những điều đó đều dễ dàng để có được, khi bồ chủ động tìm đến. Và Hoa Học Trò chắc chắn sẽ đáp lời khi mấy bồ đồng ý gõ cửa căn phòng ở lầu 3, số 502 Lê Văn Sỹ, Quận 3, TP.HCM.

Vậy, mấy bồ đã sẵn sàng để gia nhập với tui chưa?

Ký sự gia nhập Hoa Học Trò: Cú điện thoại thay đổi cuộc đời theo cách không ngờ ảnh 11
Tin liên quan