Ký ức học trò: Điều làm nên Người sắt

Ký ức học trò: Điều làm nên Người sắt
HHT - "Chỉ có em mới quyết định được điều gì sẽ khiến mình tỏa sáng. Áo giáp sắt không làm nên Người Sắt, mà bản thân Tony mới là Người Sắt."

Trong lớp, tôi không ưa nhất là Vy, mà thật ra là vì nhỏ không ưa tôi trước và luôn tìm cách gây sự. Dù Vy chẳng ưa tôi nhưng lại mời tôi đi dự sinh nhật của nhỏ, vì nhỏ cũng đã mời cậu bạn tôi thầm thích và cậu ấy đã đồng ý có mặt tại buổi tiệc. Tôi biết Vy cũng thích cậu ấy, và biết cả “âm mưu” của nhỏ muốn làm tôi phải lu mờ trước nhỏ. Tôi nhận lời đi dự tiệc và quyết tâm không thua cuộc.

Vấn đề là tôi không biết nên mặc gì thì phù hợp, là đủ để “tỏa sáng” trước Vy. Tôi nghĩ đến một chiếc váy thật đắt tiền, nhưng tôi lại không có đủ tiền để mua.

Tôi về nhà và kể cho chị nghe rắc rối của mình, như tôi vẫn thường làm. Sau khi nghe hết, chị chỉ bảo sẽ giúp. Đến trước ngày sinh nhật, chị đưa cho tôi một chiếc váy rất xinh, bảo đây là quà của chị nhân dịp mới lãnh lương. Chị nhấn mạnh đây là một chiếc váy rất rất đắt tiền gồm sáu con số 0. Chị còn trang điểm nhẹ và làm tóc cho tôi.

Ký ức học trò: Điều làm nên Người sắt ảnh 1

Khi về nhà, tôi thấy chị đang ngồi đợi mình trong phòng. Chị hai hỏi tôi sinh nhật vui không, tôi hào hứng kể lại mình đã cảm thấy tự tin đến mức có thể tiến tới bắt chuyện trước với cậu bạn mà tôi thích. Hóa ra cậu ấy cũng thích cầu thủ Lionel Messi, và chúng tôi đã dành gần nửa cuối buổi tiệc để nói về chủ đề đó. Tôi cảm ơn chị hai nhiều, nhất là về cái váy, nó thực sự đã giúp tôi “tỏa sáng”. Chị hai đợi tôi nói hết liền bật cười: “Thật ra chiếc váy đó chị mua ở một cửa hàng bình thường thôi, giá cũng không có gì là quá đắt cả. Chị nghĩ ra cách đó lừa em sau khi xem lại phim Iron Man 3 đó”.

Tôi tròn mắt nhìn chị hai và rồi... cười theo. Chúng tôi cùng lăn ra giường cười chảy cả nước mắt.

Chị hai bảo: “Chị nghĩ áo thường hay là áo hàng hiệu thì cho vào lửa cũng cháy rụi hết à, chỉ có em mới quyết định được điều gì sẽ khiến mình tỏa sáng. Áo giáp sắt không làm nên Người Sắt, mà bản thân Tony mới là Người Sắt, nhớ không?”. Tôi gật đầu. Tôi cũng đã xem phim đó mà.

Tôi treo chiếc váy ở chỗ dễ nhìn thấy nhất, để luôn nhắc mình nhớ về câu chuyện đó. Tôi có thể tự mình tìm thấy điều khiến mình “tỏa sáng” thực sự, điều sẽ nằm bên trong, chứ không phải quá trông đợi những điều khác che phủ lên. Nhất là khi những thứ che phủ lên đôi khi còn chẳng đáng giá như mình nghĩ.

NGUYỄN THỊ THỤC ANH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.