Là công ty giải trí lớn nhất K-Pop, khối tài sản của SM Ent lớn đến mức nào?

Là công ty giải trí lớn nhất K-Pop, khối tài sản của SM Ent lớn đến mức nào?
HHT - Chỉ cần xét trên khối lượng tài sàn đã được SM Ent công bố, thì SM xứng đáng là “ông lớn” của K-Pop.

Những con số biết nói

Theo báo cáo tài chính từ Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), năm 2016, SM có lợi nhuận đứng đầu trong BIG3 với 359,8 tỷ Won (gần 7000 nghìn tỷ đồng). Phần lợi nhuận ròng (tức là tiền lời cuối cùng mà công ty thu về sau khi trừ đi tất cả chi phí đầu tư, thuế...) của SM là thấp nhất, chỉ 4,01 tỷ Won (khoảng 76 nghìn tỷ đồng). Nhưng đó là do các nghệ sĩ “cá kiếm” mạnh nhất của SM đều chưa chính thức hoạt động. Hơn nữa, SM còn chấp nhận đầu tư một số tiền lớn cho dự án SM Station chỉ với mục đích làm đẹp hình ảnh cho công ty và... chiều fan.

Là công ty giải trí lớn nhất K-Pop, khối tài sản của SM Ent lớn đến mức nào? ảnh 1

Dù vẫn mang tiếng là “keo kiệt”, nhưng theo một thông báo chính thức, SM là công ty trả lương cho nhân viên cao nhất. Không tính các nghệ sĩ, ước tính số nhân viên trong SM Entertainment là 414 người. Thu nhập trung bình hàng năm của một nhân viên trong công ty là 36.400.000 Won ( khoảng 700 triệu đồng) và thu nhập trung bình hàng năm của một nhân viên làm thuê năm 2016 là 29.810.000 Won (khoảng 572,3 triệu đồng).

Là công ty giải trí lớn nhất K-Pop, khối tài sản của SM Ent lớn đến mức nào? ảnh 2

Riêng chủ tịch SM Entertainment - Lee Soo Man thường xuyên xếp thứ nhất trong danh sách đại gia chứng khoán của làng giải trí Hàn. Giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của Lee Soo Man ở mức 180,1 tỉ Won (khoảng 3474 tỉ đồng) trong năm 2016.

Đế chế SM Ent bao gồm những gì?

Là công ty giải trí lớn nhất K-Pop, khối tài sản của SM Ent lớn đến mức nào? ảnh 3

Ngoài trụ sở ở Hàn Quốc và nước ngoài, SM còn sở hữu nhiều tài sản khác. Có thể kể đến như S.M. Culture & Contents (viết tắt: SM C&C) hoạt động trong lĩnh vực giải trí, du lịch và sản xuất phim và chương trình truyền hình, trong đó bao gồm cả công ty Woollim của Infinite; khu văn hoá phức hợp SM TOWN Coex Artium bao gồm cửa hàng bán đồ kỷ niệm của các ca sĩ SM, cung cấp chương trình trải nghiệm âm nhạc giống như các nghệ sĩ thực thụ của SM, địa điểm diễn ra nhiều buổi diễn, hologram; nhà hàng SM Food & Beverage phục vụ ẩm thực Hàn và khu vui chơi.

Là công ty giải trí lớn nhất K-Pop, khối tài sản của SM Ent lớn đến mức nào? ảnh 4

Không thể bỏ qua hãng đĩa con Label SJ dành riêng cho các thành viên và nhóm nhỏ của nhóm Super Junior; Galaxia SM quản lý của các động viên như tay golf Park In Bee, vận động viên thể dục nhịp điệu Son Yeon Jae và cầu thủ bóng chày Choo Shin Soo; Học viện K-Pop quốc tế có sức chứa khoảng 300 đến 400 học viên; nhà phân phối âm nhạc KMP Holdings hợp tác YG Entertainment, JYP Entertainment, Star Empire, Medialine, CAN EntertainmentMusic Factory...

Là công ty giải trí lớn nhất K-Pop, khối tài sản của SM Ent lớn đến mức nào? ảnh 5

Bên cạnh đó, độ “đại gia” của SM được thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa cho các nghệ sĩ cho công ty. Dịp kỉ niệm 20 năm thành lập SM, toàn bộ nghệ sỹ và nhân viên cùng nhau có chuyến du lịch tại Hawaii. Công ty đã bao cả một khách sạn cao cấp để tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi nổi như thi đấu thể thao với tên gọi SMTOWN Olympic, nhảy dù, bơi lội, ăn uống... Hàng năm, SM cũng tổ chức tiệc Halloween đặc biệt, vừa để gắn kết các nghệ sĩ, vừa để quảng bá cho công ty.

TERRA - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.