Là người duy nhất bị Meghan trực tiếp nhắc tên, tại sao Công nương Kate vẫn chưa phản hồi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cả Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William đều đã có phản hồi sau cuộc phỏng vấn gây bão của Meghan - Harry. Nhưng có một thành viên Hoàng gia vẫn chưa đáp lại một lời, đó là Công nương Kate Middleton, mặc dù cô chính là người bị Meghan nhắc trực tiếp đến tên.

Nữ hoàng Anh là người đầu tiên phá vỡ sự im lặng sau “bom tấn” của Harry và Meghan Markle. Mặc dù, tuyên bố của bà cũng chỉ dài 61 từ.

Sau đó đến lượt Hoàng tử William. Anh là thành viên đầu tiên của Hoàng gia lên tiếng công khai về vụ việc này, dù anh không buộc phải làm vậy.

Nhưng một thành viên quan trọng của Hoàng gia vẫn đang giữ im lặng.

Mặc dù đứng ngay cạnh chồng khi chồng phủ nhận cáo buộc về phân biệt chủng tộc, nhưng Công nương Kate không nói một lời. Và cô cũng chưa phản hồi Meghan theo bất kỳ cách nào, bất chấp thực tế rằng cô chính là người bị Meghan nhắc tên cụ thể. Đúng vậy, vợ của em chồng cô đã “kết tội” cô làm cho cô ấy khóc.

Là người duy nhất bị Meghan trực tiếp nhắc tên, tại sao Công nương Kate vẫn chưa phản hồi? ảnh 1 Hoàng tử William và Công nương Kate mới tới thăm một trường học ở London. Ảnh: TTrenz.

Vậy tại sao Công nương Kate lại không hé môi trước một trong những vụ ồn ào lớn nhất mà Hoàng gia từng phải đối diện?

Lý do lớn nhất có lẽ là phương châm nổi tiếng của Hoàng gia Anh suốt hàng thập kỷ nay: “Không bao giờ than phiền, không bao giờ giải thích” (Never complain, never explain).

Theo đó, các thành viên Hoàng gia không được có những tuyên bố gây tranh cãi hay mang nặng tính chính trị. Họ sẽ phớt lờ những lời chỉ trích và làm dịu những cuộc khủng hoảng bằng cách im lặng thay vì những phản ứng hung hăng.

Chính Meghan đã bóng gió nói đến phương châm này trong cuộc phỏng vấn, khi cô bảo rằng mình “bị buộc phải im lặng”.

Là người duy nhất bị Meghan trực tiếp nhắc tên, tại sao Công nương Kate vẫn chưa phản hồi? ảnh 2 Meghan nói rằng cô bị buộc phải im lặng. Ảnh: CBS.

Cho nên, ngoài Nữ hoàng - người buộc phải ra tuyên bố do sự việc trở nên quá lớn, thì không có gì ngạc nhiên khi các thành viên khác của Hoàng gia, trừ William, lên tiếng phản hồi.

Còn một lý do nữa cho sự im lặng của Kate, đó là tính cách của cô.

Rất nhiều người đã nói rằng Kate là người rụt rè, kín đáo và cẩn trọng. Tạp chí Vogue cũng từng có bài viết rằng “sức mạnh thầm lặng” là “thương hiệu” của Kate, và cô có xu hướng làm đúng quy tắc.

Nhà nghiên cứu lịch sử Hoàng gia Sally Bedell Smith nhận định: “Kate có một khả năng tự nhiên là pha trộn giữa sự thân thiện với sự bí ẩn của Hoàng gia”.

Là người duy nhất bị Meghan trực tiếp nhắc tên, tại sao Công nương Kate vẫn chưa phản hồi? ảnh 3 Kate đã chọn cách im lặng sau những cáo buộc của Meghan. Ảnh: Chris Jackson/ Pool/ Getty Images.

Nhưng ngoài ra, và có lẽ cũng là quan trọng nhất: Sự im lặng của Kate có thể được coi như một chiến lược giữ gìn hình ảnh. Các cuộc thăm dò ý kiến đều cho thấy, Kate là một trong những thành viên Hoàng gia được yêu quý nhất, và sự yêu quý của công chúng là rất có ý nghĩa đối với sự tồn tại của chính Hoàng gia.

Là Hoàng hậu tương lai, Kate cần giữ được lòng yêu mến của công chúng. Và cô vẫn đang làm tốt điều đó bằng cách tránh xa những tranh cãi.

Rõ ràng, sự im lặng là điều mà Kate nên có nhất lúc này, bởi Hoàng gia Anh cần chứng tỏ đẳng cấp của họ.

Là người duy nhất bị Meghan trực tiếp nhắc tên, tại sao Công nương Kate vẫn chưa phản hồi? ảnh 4 Kate chọn cách im lặng để đáp lại màn "kể hết" của Meghan. Ảnh: REX/ Shutterstock.

Mà nói cho cùng, sự im lặng cũng chính là “phản hồi” dễ thấy nhất, đối lập hoàn toàn với màn “kể hết” mang đậm tính Hollywood của Meghan và Harry.

Là người duy nhất bị Meghan trực tiếp nhắc tên, tại sao Công nương Kate vẫn chưa phản hồi? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".