Là người giàu nhất thế giới nhưng Elon Musk từng khóc khi nói về việc suýt phá sản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tài sản của tỷ phú Elon Musk tiếp tục tăng, giờ đã lên tới 292 tỷ đôla, tức là hơn gần 100 tỷ đôla so với người đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Thế nhưng con đường thành công của Elon không hề dễ dàng. Cư dân mạng đang chia sẻ lại một video phỏng vấn Elon Musk, khi ông từng rơi nước mắt lúc nhắc đến việc suýt phá sản và tưởng chừng phải từ bỏ Tesla.

Có lẽ Elon Musk là một ví dụ rất rõ cho câu “Con đường đến thành công không được trải hoa hồng”, đồng thời cũng là một tấm gương về ý chí kiên định, không từ bỏ.

Giờ đây, Elon Musk là người giàu nhất thế giới. 2 trong số các công ty của ông đang đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ, đó là Tesla (ô tô điện) và SpaceX (khai phá không gian). Tuy nhiên, hành trình của Elon với Tesla và SpaceX không dễ dàng.

Cư dân mạng đang chia sẻ lại video một đoạn trích phỏng vấn Elon Musk, khi ông nhắc đến “năm tồi tệ nhất” của đời mình - năm 2008. Khi trả lời phỏng vấn, Elon không thể kiềm chế được mà đã rơi nước mắt và phải đề nghị người phỏng vấn ngừng một chút.

Đây là video:

Nguồn: Pranay Pathole.

Năm 2008, thế giới trải qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và Elon cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Thất bại của tên lửa Falcon 1 khi mới thử nghiệm, mẫu xe Tesla mới phát triển không được đón nhận, các nhà đầu tư không có mấy hứng thú, khiến tình hình tài chính của Elon, lúc ấy 37 tuổi, cũng căng như dây đàn. Elon không còn tiền cho các công ty của mình, thậm chí, đã có lúc Elon phải đứng giữa lựa chọn đau lòng là có thể phải bỏ một công ty để “nuôi” công ty còn lại.

Người phỏng vấn Elon hôm ấy là Scott Pelley, một nhà báo ở Mỹ. Khi ấy, Elon cũng khẳng định rằng ông không nghĩ việc đồng thời xây dựng một công ty xe điện và một công ty tên lửa là dễ dàng, và có thể mọi việc sẽ thất bại (nhưng ông vẫn dốc tiền vào đó).

Là người giàu nhất thế giới nhưng Elon Musk từng khóc khi nói về việc suýt phá sản ảnh 1

Elon Musk năm 2008, khi đứng bên bờ vực phá sản. Ảnh: YouTube.

Nhưng Elon đã nói một câu rất xúc động: “Nhưng anh biết đấy, tạo dựng một công ty cũng gần giống như có một đứa con. Làm sao có thể nói là con anh không nên có thức ăn?”. Khi nhà báo hỏi ngược lại: “Tức là khi có một công ty, anh sẽ phải nuôi nấng nó, chăm sóc nó, dù nó sẽ khiến anh phá sản?”. Elon gật đầu, rồi khi nhắc đến thời điểm khó khăn năm 2008, Elon đã xúc động đến mức rơi nước mắt, phải đề nghị người phỏng vấn ngừng lại một chút, rồi thốt lên: “Trời ơi, tôi thật lòng hy vọng những chuyện này (giữ các công ty của mình) là xứng đáng, thật lòng hy vọng là xứng đáng”.

Là người giàu nhất thế giới nhưng Elon Musk từng khóc khi nói về việc suýt phá sản ảnh 2

Elon Musk không thể kiềm chế được cảm xúc khi nhắc đến thời điểm suýt phá sản vì cố giữ Tesla và SpaceX "như những đứa con của mình". Ảnh: YouTube.

Video Elon Musk khóc khi nhớ đến thời điểm khó khăn đã được xem hàng triệu lượt và đang được chia sẻ nhanh chóng. Cư dân mạng đều khen ngợi vì ông đã không từ bỏ. Họ viết những bình luận như:

“Cảm ơn, Elon, vì đã không bỏ cuộc. Rõ ràng là đã xứng đáng”.

“Đây là lý do khiến Elon là nguồn cảm hứng của rất nhiều người, không chỉ vì số tài sản đâu”.

“Hãy nhìn xem bây giờ Elon cùng Tesla và SpaceX đang ở vị trí nào. Ông ấy là tấm gương về ý chí chiến đấu đến cùng và không từ bỏ”.

Là người giàu nhất thế giới nhưng Elon Musk từng khóc khi nói về việc suýt phá sản ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.