Làm bài thi xong sớm, fan “One Piece” trổ tài hội họa trên giấy nháp

HHT - Sáng 4/9, các thí sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bước vào ngày thi thứ hai với tổ hợp môn Tự nhiên và Xã hội.

Sáng 4/9, thí sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bước vào ngày thi thứ hai với tổ hợp môn Tự nhiên và Xã hội. Kết thúc bài thi, đa số thí sinh đều bước ra với tâm trạng hớn hở, trong đó có bạn Phạm Ngọc Hào.  

Ngọc Hào là học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng. Bạn chọn khối D với ba môn Toán, Văn và Ngoại Ngữ để xét tuyển Đại học, nên bài thi tổ hợp bạn chỉ thi để xét điểm tốt nghiệp. Vì thế, Ngọc Hào không tốn quá nhiều thời gian cũng như áp lực để hoàn thành bài thi. Chỉ mất 15 phút để làm bài, kiểm tra lại một lượt, số thời gian còn lại, Hào tận dụng để vẽ nhân vật hoạt hình.

Làm bài thi xong sớm, fan “One Piece” trổ tài hội họa trên giấy nháp ảnh 1 Bức tranh Hào vẽ trong phòng thi sau khi làm bài xong.

Nhìn bức vẽ này thì Ngọc Hào ắt hẳn là fan One Piece (bộ truyện tranh nổi tiếng) rồi! Team One Piece chắc không xa lạ với Benn Beckman. Trong bức vẽ còn có Gildarts của Fairy Tail. Khả năng hội họa của Hào cũng được phết chứ nhỉ. Tuy bạn ấy vẽ vội nhưng những nhân vật cũng rất ra dáng phải không nào?

Kết thúc buổi thi trưa nay, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng cho biết đề thi tổ hợp Khoa học xã hội vừa sức, toàn bộ kiến thức đều đã học, chủ yếu lớp 12. Riêng môn Lịch sử có tính phân hóa cao, đề khá dài, cần sử dụng nhiều suy luận.

Làm bài thi xong sớm, fan “One Piece” trổ tài hội họa trên giấy nháp ảnh 2 Các thí sinh trao đổi lại về đề thi và bài làm sau giờ thi

Với tổ hợp môn Tự nhiên, độ khó tương đối so với đợt 1. Theo đa số thí sinh tại điểm trường Phan Châu Trinh, môn Vật lý và Sinh học có độ khó cao nhất trong tổ hợp. Với môn Sinh, bắt đầu từ câu 32 độ khó tăng dần, khó lấy được điểm tuyệt đối.

Làm bài thi xong sớm, fan “One Piece” trổ tài hội họa trên giấy nháp ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.