Làm được 3 điều này càng sớm thì càng tận hưởng được cuộc sống và ít hối tiếc hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ai cũng nói cuộc sống quá ngắn, nhưng không nhiều người biết tận hưởng trọn vẹn thanh xuân của mình để không hối tiếc. Đôi khi đó chỉ là 3 kỹ năng đơn giản nhưng lại không ai nói cho bạn biết rằng bạn nên trang bị càng sớm càng tốt.

Không nhiều người sớm nhận ra mình là ai và mình muốn gì trong cuộc sống này. Bởi vì đó là một hành trình cần đầu tư thời gian rèn luyện và chuẩn bị. Nếu không bắt đầu sớm, bạn sẽ rơi vào những lối mòn được lập trình sẵn bởi số đông và sớm muộn gì cũng hối tiếc vì bỏ qua một cuộc sống lẽ ra rực rỡ hơn.

Quyết tâm từ chối thẳng những điều bạn nửa thích nửa không

Làm được 3 điều này càng sớm thì càng tận hưởng được cuộc sống và ít hối tiếc hơn ảnh 1

Nếu chỉ hơi thích thích cũng hãy mạnh dạn từ chối.

Đây là một điều rất đơn giản nhưng không nhiều người tin vào sức mạnh của nó. Rất nhiều lần bạn nhận lời cơ hội làm việc, hợp tác, hoặc một cuộc vui mà bản thân bạn tuy không ghét nhưng cũng chưa thích lắm. Bạn thường tặc lưỡi: "Thôi thì có mất gì đâu" mà bạn không biết cái bạn mất chính là thời gian và khả năng tập trung.

Chỉ nhận lời những lời để nghị khiến bạn thật sự thích thú, hứng khởi, và sớm biến nó thành nguyên tắc. Từ chối những điều khác không phải để bạn nằm ì ở nhà và không làm bất cứ điều gì, mà là để dồn sức cho số ít việc bạn đang làm. Vì đó là những thứ hoặc bạn thích, hoặc là những việc nên làm phải làm. Rồi bạn sẽ thấy sức mạnh của sự tập trung khiến bạn xuất sắc đến nhường nào.

Đừng vội đi hỏi ý kiến người khác về mong muốn của bản thân bạn

Làm được 3 điều này càng sớm thì càng tận hưởng được cuộc sống và ít hối tiếc hơn ảnh 2

Hãy giữ bí mật mơ ước của bạn, đừng sợ cô đơn.

Điều bạn thích làm, hãy âm thầm chuẩn bị theo đuổi nó mà đừng sớm nói ra cho người khác. Bởi có những thứ rất vô lý với người khác nhưng lại rất có ý nghĩa với bạn. Ví dụ bạn mơ ước có một văn phòng làm việc riêng do bạn tự thuê, người khác có thể coi là phí phạm, nhưng với bạn đó là một thứ rất đáng.

Ví dụ bạn mong muốn trở thành một KOL có tầm ảnh hưởng, người thân có thể cho là bạn viễn vông, nhưng bạn lại cảm thấy mình hoàn toàn có thể.

Ai cũng cô đơn trong ước muốn của mình chứ không riêng gì bạn đâu.

Bạn hãy ấp ủ nó và tự tìm kiếm thông tin. Bạn sẽ vì mơ ước đó mà đánh đổi thời gian thay vì đi chơi thì bạn đi làm thêm để dành tiền thực hiện ước mơ. Bạn sẽ vì nó mà không tiêu tiền phí linh tinh, nghĩ đến mơ ước là bạn sẵn sàng "nhịn" mua những thứ khác mà cảm thấy rất cam tâm tình nguyện.

Bằng cách âm thầm không nói ra, bạn sẽ để dành được nguồn năng lượng đặc biệt, động lực lớn lao để thực hiện. Khi mơ ước bắt đầu thành hình thì bạn mới có những sự ủng hộ. Để người khác ý kiến quá sớm sẽ khiến bạn bị chi phối và hoang mang. Thậm chí tự cho rằng mình đang ước mơ vô lý.

Luôn vứt đi đồ đã hỏng và cho đi đồ không dùng đến

Làm được 3 điều này càng sớm thì càng tận hưởng được cuộc sống và ít hối tiếc hơn ảnh 3

Chỉ giữ những gì tốt nhất bên mình. Ít nhưng chất lượng.

Bạn sẽ không biết kết quả thần kỳ của thói quen này cho đến khi bạn thử làm. Năng lượng của những đồ "rác" xung quanh căn phòng bạn là nguồn năng lượng kiềm hãm sự phát triển của bạn mà bạn không hề hay biết. Nó khiến bạn không nhận ra sở thích bản thân, khiến bạn chậm biết mình là ai và mình muốn gì.

Hãy giữ những thứ quanh mình luôn là đồ tốt, đồ chất lượng và đồ hữu ích dùng được.

Thói quen này sẽ khiến bạn suy nghĩ rành mạch rõ ràng. Nhận biết được cái gì làm mình vui. Những thứ bạn có luyến tiếc nhưng chưa bao giờ dùng đến hãy dũng cảm cho đi. Vì ngày "nhỡ đâu sẽ cần" sẽ không bao giờ đến. Nếu có lúc cần thật, bạn mua mới cũng chẳng sao. Sự tinh gọn và chỉ sống cho hiện tại khiến bạn thêm sức mạnh tập trung và tập được tính quyết đoán.

Có những người thành công sớm hơn những người khác, đó là vì may mắn phát hiện sớm khả năng và sở thích của bản thân. Bằng cách tập 3 kỹ năng thay đổi lối sống này chính là cách để sớm tìm ra thế mạnh bản thân và tập trung vào những điều bạn quan tâm nhất. Cuộc sống vì vậy mà vui hơn, thoải mái hơn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Làm được 3 điều này càng sớm thì càng tận hưởng được cuộc sống và ít hối tiếc hơn ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.