Làm mờ mặt những chú heo trong ảnh kèm bài về dịch tả heo, trang tin Malaysia bị chế giễu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trang tin ở Malaysia đang bị cư dân mạng nước này chê cười khi họ đăng một bức ảnh những chú heo kèm theo bản tin và đã “cẩn thận” làm mờ mặt những chú heo đó. Do bị chế giễu nhiều nên trang tin này vội xóa bài đi, nhưng không kịp nữa rồi, netizen đã lưu lại được và chia sẻ khắp nơi.

Cư dân mạng ở Malaysia đang rất buồn cười khi một trang tin ở nước này đã đăng ảnh những chú heo và làm mờ mặt chúng đi, không biết có phải do cẩn thận để tránh bị phạt vì đăng ảnh “nhân vật” mà không xin phép hay không.

Trang tin này đăng đoạn tin rằng gần đây có một số lượng lớn heo ở Paya Mengkuang (Malaysia) bị nhiễm bệnh tả lợn/ heo châu Phi (ASF).

Kèm với đó, trang tin này - thuộc một công ty truyền thông - không hiểu vì lý do gì lại quyết định làm mờ mặt những chú heo.

Làm mờ mặt những chú heo trong ảnh kèm bài về dịch tả heo, trang tin Malaysia bị chế giễu ảnh 1

Bản tin về bệnh dịch ở heo và ảnh những chú heo được làm mờ mặt. Ảnh: Feisal Kamil.

Bình thường, một đoạn tin về bệnh dịch ở heo có lẽ không được chia sẻ nhiều, nhưng đoạn tin này thì khác. Nó được chia sẻ liên tục và phần lớn cư dân mạng thắc mắc không biết vì sao những chú heo cần được làm mờ mặt. Netizen viết những bình luận rất hài hước như:

“Người ta đang cố giấu các khiếm khuyết trên mặt những chú heo hay sao?”.

“Tại vì tất cả những chú heo này đều là bạn của chúng ta, nên chúng ta cần bảo vệ sự riêng tư của chúng”.

“Có lẽ họ muốn chúng ta đoán xem đây là những con gì”.

Cũng có những người giả vờ nghiêm túc để rồi được nhiều netizen khác khen là nói hợp lý: “Chúng ta phải tôn trọng nhân vật chứ, ở đây là những chú heo. Các bạn không biết Điều luật Bảo vệ Dữ liệu của heo à?”, hay “Đây là để giữ thể diện và giữ bí mật danh tính cho chúng, có phải chú heo nào trông mặt cũng giống nhau đâu!”.

Làm mờ mặt những chú heo trong ảnh kèm bài về dịch tả heo, trang tin Malaysia bị chế giễu ảnh 2

Một vài bình luận đầy hài hước của cư dân mạng ở Malaysia. Ảnh: Twitter.

Do bị chế giễu nhiều nên trang tin đã xóa bài viết cùng ảnh những chú heo đi. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã kịp chụp lại màn hình và tiếp tục chia sẻ.

Đúng là cái gì vượt mức cần thiết cũng có thể phản tác dụng, như sự cẩn thận vượt mức cần thiết trong trường hợp này chẳng hạn.

Làm mờ mặt những chú heo trong ảnh kèm bài về dịch tả heo, trang tin Malaysia bị chế giễu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.